GIT จัดหลักสูตร "GEM BUSINESS SOCIETY 2017" เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ



สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือที่รู้จักกันในนาม GIT ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ ภายใต้กระทรวงพาณิชย์ มีหน้าที่หลักในการตรวจสอบและวิจัยรวมถึงให้บริการส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับอย่างครบวงจร โดยดำเนินกิจการจากกลยุทธ์และแผนงานที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทย สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก

ปัจจุบัน GIT ได้มีการจัดกิจกรรม และจัดตั้งโครงการมากมายขึ้นมารองรับในอุตสาหกรรมนี้ ตัวอย่างเช่น โครงการงานพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบธุรกิจเครื่องประดับสู่ AEC ที่สถาบันได้จัดทำขึ้นเพื่อสนับสนุนข้อมูลทั้งด้านเทคนิค การออกแบบ การตลาดและการบริหารจัดการ รวมถึงการพัฒนารูปแบบสินค้าเครื่องประดับ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้แก่นักออกแบบเครื่องประดับไทย เน้นการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง อีกทั้งสนับสนุนกลุ่มผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมให้ได้มีโอกาสทำตลาดในระดับสากล อันจะส่งผลให้อุตสาหกรรมการผลิตและการค้าเครื่องประดับของไทยมีศักยภาพสูงขึ้นและสามารถแข่งขันได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

โดยเร็วๆ นี้สถาบันได้พัฒนาหลักสูตรที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ประกอบการ และเป็นหลักสูตรที่สามารถนำไปปรับใช้ในธุรกิจ สถาบัน มีกำหนดเปิดอบรมหลักสูตร "GEM BUSINESS SOCIETY 2017" "The Luxury Business & Brand Management รุ่นที่ 2" หลักสูตรนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อพัฒนาธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับไทยที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย พร้อมทั้งการมอบประสบการณ์ตรงในแวดวงแฟชั่น Luxury Marketing และ Luxury Brand Management ตลอดจนเปิดเผยเคล็ดลับการทำธุรกิจ พร้อมกลยุทธ์ที่ทันสมัยในยุคดิจิตอล เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและสร้างโอกาสในธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ การเรียนการสอนเน้นในเรื่องของการร่วมแบ่งปันประสบการณ์ แนวคิด และสร้างแรงบันดาลใจรวมถึงเปิดมุมมองให้เห็นภาพของธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน และมีการทำ Work Shop เต็มรูปแบบ และยังเป็นส่วนช่วยในการสร้างโอกาสทางพันธมิตร

โดยหลักสูตร Gems Business Society 2017 จะเปิดอบรมทุกวันเสาร์ เริ่มวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2560 – 14 ตุลาคม 2560 รวม 10 วัน วิทยากรบรรยายพิเศษทั้งในและนอกวงการธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ อาทิคุณอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพร์ จำกัด (มหาชน) คุณกรกนก ยงสกุล ผู้ก่อตั้งสถาบันสอนการแต่งตัวและการพัฒนาบุคคลิคภาพ Ruenrombylek Training Center และผู้ทรงคุณวุฒิอีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ สอบถามได้ที่ 02-634 4999 ต่อ 636 หรือที่ www.git.or.th

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MANAGEMENT

สมองไม่ได้ล้าเพราะงาน แต่เพราะจอที่ไม่เคยพัก 9 วิธีง่ายๆ ในการฟื้นตัวจาก Digital Burnout

เหนื่อยทั้งวัน ทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรมาก? บางทีเราอาจไม่ได้ล้าเพราะงาน…แต่ล้าเพราะ “จอ” ลองคืนพื้นที่ให้สมองอีกนิด ปิดแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น ไถฟีดให้น้อยลง และทิ้งโทรศัพท์ไว้ให้ไกลก่อนนอนสักชั่วโมง ก็จะรู้สึกได้เลยว่า…หัวใจเบาขึ้นเยอะ

เปิด กฎ 8-8-8 สูตรลับจัดสรรเวลา หนุนธุรกิจ SME ให้ปัง ชีวิตส่วนตัวให้รุ่ง   

ทำธุรกิจไม่ง่าย แต่การดูแล “ตัวเอง” ให้ไหวตลอดทางก็สำคัญไม่แพ้กัน พบกับ กฎ 8-8-8 สูตร(ไม่)ลับแห่งการจัดสรรเวลา ที่คนทำ SME ควรจำไว้เสมอว่า 8 ชั่วโมง “ทำงานเต็มที่”, 8 ชั่วโมง “เติมพลังให้ชีวิต” และอีก 8 ชั่วโมง “นอนพักให้เต็มอิ่ม”

รู้จัก Meeting Hangovers อาการ “เมาค้างหลังประชุม” ที่สูบพลังคุณจนหมดแรง 

ประชุมเสร็จแต่เหมือนผ่านศึกหนัก สมองเบลอ หัวใจหมดไฟ ร่างกายหมดแรง งานตรงหน้าก็ยังไม่ขยับ นี่แหละที่เขาเรียกว่า Meeting Hangovers หรืออาการเมาค้างหลังประชุม ใครที่เป็นผู้ประสบภัยในเรื่องนี้ เรามีวิธีแก้แฮงค์ดีๆ มาฝาก