อัพเดต 5 สถิติ VIDEO MARKETING ที่ไม่ควรมองข้าม

TEXT : กองบรรณาธิการ


 
ปัจจุบันจะเห็นว่าผู้ประกอบการชอบโพสต์วิดีโอที่เกี่ยวกับแบรนด์ เพราะได้รับความนิยมมากกว่าคอนเทนต์ประเภทอื่น และนี่คือ 5 สถิติล่าสุดของ Video Marketing ที่ Vidyard ผู้นำด้านแพลตฟอร์ม Video Marketing วิเคราะห์จากวิดีโอ 250,000 ชิ้น และวิดีโอสตรีมมิ่ง 600 ล้านชิ้น
 
สถิติแรก วิดีโอที่เกี่ยวกับธุรกิจถูกดูผ่านเดสก์ท็อป 86 เปอร์เซ็นต์ ดูผ่านมือถือ 14 เปอร์เซ็นต์ และวันพุธ เวลา 07.00-11.00 น. มีคนดูวิดีโอมากที่สุด



สถิติที่สอง แบรนด์ต่างๆ อัพวิดีโอเฉลี่ย 18 ชิ้นต่อเดือน โดย 85 เปอร์เซ็นต์ของแบรนด์ที่ทำวิดีโอมีทีมผลิตวิดีโอของตนเอง



สถิติที่สาม 56 เปอร์เซ็นต์ของวิดีโอที่เผยแพร่ในช่วงปีที่ผ่านมามีความยาวไม่เกิน 2 นาที และรูปแบบของเนื้อหาที่นำมาทำเป็นวิดีโอมากที่สุดคือ การอธิบายหรือชี้แจงในเรื่องต่างๆ การสาธิตวิธีใช้สินค้า How-To และประสบการณ์จากผู้ใช้จริง


สถิติที่สี่ 5 เปอร์เซ็นต์ของวิดีโอยอดนิยมทำให้ 77 เปอร์เซ็นต์ของคนดูดูวิดีโอจนจบ ส่วนวิดีโอทั่วไปมีคนดูจนจบแค่ 37 เปอร์เซ็นต์ วิดีโอที่มีความยาวน้อยกว่า 90 วินาทีมีคนดูจนจบ 53 เปอร์เซ็นต์ และมีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ดูวิดีโอความยาวเกิน 30 นาทีจนจบ



สถิติสุดท้าย 35 เปอร์เซ็นต์ของแบรนด์ใช้เครื่องมือระดับกลางและเครื่องมือขั้นสูงวิเคราะห์ประสิทธิภาพของวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นการมีส่วนร่วมของคนดู ยอดวิวในแต่ละพื้นที่ และสิ่งที่มีผลกระทบต่อรายได้


รู้อย่างนี้แบรนด์ไหนยังไม่มีวิดีโอ ไม่ควรรอช้าแล้วนะ
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

RECCOMMEND: MARKETING

ตลาดกาแฟไทยทะยาน  คนไทยดื่ม 340 แก้ว/ปี  ดันธุรกิจหมื่นล้านโตสวนเศรษฐกิจ

ในวันที่หลายธุรกิจยังต้องตั้งรับกับแรงกดดันจากเศรษฐกิจผันผวน แต่ธุรกิจกาแฟยังคงขยายตัวต่อเนื่อง คนไทยมีการบริโภคกาแฟเฉลี่ยสูงถึง 340 แก้วต่อคนต่อปี ตลาดกาแฟในประเทศมีมูลค่า 65,000 ล้านบาท รายได้ของร้านกาแฟมาจากเดลิเวอรีมากถึง 22%

สติ๊กเกอร์ยายคุยกับหลาน ไอเดียตกลูกค้าคาเฟ่ ผ่านบนสนทนาการ์ตูน 3 ช่อง

GIMBOCHA” หรือ “ร้านชาคุณยาย”ที่คิดไอเดียสร้างบทสนทนากับลูกค้าแบบน่ารักๆ ขึ้นมา ผ่านสติ๊กเกอร์การ์ตูน 3 ช่อง แปะลงบนแก้วเครื่องดื่มของลูกค้า

เจาะตลาด Kidult ผู้ใหญ่หัวใจยังเด็ก ลูกค้ากลุ่มเด็ดที่ SME ไม่ควรพลาด!

“ถึงตัวจะเป็นผู้ใหญ่ แต่หัวใจยังมีความเป็นเด็ก” เขาก็คือชาว Kidult หรือผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบสิ่งที่พาให้นึกถึงความเป็นเด็ก ซึ่งเป็นกลุ่มที่กำลังมาแรงและเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้กับวงการของเล่นระดับโลก น่าสนใจขนาดนี้ ต้องลองไปทำความรู้จักกัน