คิดได้ไง? “เปลพักเท้า” สำหรับนักเดินทาง สินค้าสร้างสรรค์จากญี่ปุ่น







      ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อด้านการออกแบบสินค้าที่ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวัน บ่อยครั้งที่เราจะเห็นสินค้าบางอย่างวางขายแล้วได้แต่ทึ่งว่า “คิดได้ไง” อย่าง foot hammock หรือเปลพักเท้าก็เช่นกัน เป็นสินค้าของบริษัทซันวา ไดเร็ค ผู้ค้าปลีกออนไลน์ในญี่ปุ่น เชื่อว่าคนที่เดินทางบ่อยๆ คงอยากซื้อหามาไว้ใช้งานสักอัน สำหรับคนที่โดยสารเครื่องบินเที่ยวบินไกลหลายชั่วโมง คงจะนึกภาพออกว่าการวางเท้าบนพื้นเป็นเวลานาน ทำให้เลือดไหวเวียนลงเท้า หากไม่เปลี่ยนอริยบท ก็จะมีอาการเท้าบวม หลายคน ถอดรองเท้าแล้วใส่กลับไม่ได้เพราะความบวมเป่งของเท้า สินค้าไอเท็มนี้จากซันวา ไดเร็คจึงน่าตอบโจทย์ที่สุด
 

     เปลพักเท้ามีลักษณะเป็นแผ่นผ้าที่มีสายยึดโยงความยาว 45-90 ซม. สามารถปรับความยาวตามชอบ ตัวเปลที่เป็นแผ่นผ้าใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งบุดผ้าไนลอน อีกด้านเป็นผ้าลักษณะหนานุ่ม  ด้านในเปลเป็นโครงเสริม 5 ชิ้นรองรับน้ำหนักเท้าให้อยู่ในท่าสบาย วิธีใช้คือกางโต๊ะพับหลังพนักด้านหน้าออก ปรับสายตามความเหมาะสมแล้วคล้องกับโต๊ะพับ เมื่อใช้งานเสร็จ สามารถพับเก็บใส่ซองแบบร่ม พกพาสะดวก น้ำหนักเบาเพียง 100 กรัม บริษัทผู้จำหน่ายระบุเปลพักเท้านี้สามารถปรับใช้บนรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นก็ได้ หรือพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งโต๊ะนาน ๆ จะซื้อหาไปผูกใต้โต๊ะทำงาน ป้องกันเลือดไหลเวียนไปคั่งที่ขาก็น่าจะดี สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ชิ้นละ 1980 เยนหรือราว 580 บาท
 


ที่มา : https://soranews24.com/2016/02/25/clever-travel-foot-hammock-is-just-the-thing-for-the-long-flight-to-japan/



www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 

RECCOMMEND: MARKETING

ยุคที่คนรัดเข็มขัดสุดตัว! ธุรกิจจะขายของยังไง? 4 โอกาสทำเงินเมื่อคนคิดก่อนจ่าย… แต่ไม่ได้หยุดใช้

ผู้ประกอบการจะรับมือกับพฤติกรรม "คิดก่อนจ่าย...แต่ไม่หยุดใช้ชีวิต" ได้อย่างไร? พบกับ 4 โอกาสธุรกิจที่เปลี่ยน "ความเครียด" ให้กลายเป็น "รายได้"

BenQ กลยุทธ์เคียงข้าง SME ไทย เปลี่ยน "หน้าจอ" และ "นวัตกรรม" ให้เป็นอาวุธในการขับเคลื่อนธุรกิจ

ในยุคที่ความเร็วและความแม่นยำคือตัวตัดสินแพ้ชนะ โจทย์ใหญ่ของ SME คือการ"ดึงศักยภาพ" ของพนักงานออกมาให้ได้สูงสุด BenQ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้าน Display Solutions จึงพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ SME ไทย

สินค้าดี แต่ขายไม่ได้? อย่าเพิ่งโทษตลาด ปัญหาอาจอยู่ที่ วิธีคิดของคุณ กับดักที่ทำให้ SME 98% เจ๊งโดยไม่รู้ตัว

สินค้าดี..แต่ทำไมขายไม่ได้? “ตลาดเงียบ เศรษฐกิจไม่ดี ลูกค้ารัดเข็มขัด” ถ้าใช้เหตุผลนี้ปลอบใจตัวเอง คุณอาจกำลังเดินลงเหวโดยไม่รู้ตัว! เพราะความจริงที่เจ็บปวดคือ SME กว่า 98% ไม่ได้เจ๊งเพราะคู่แข่ง แต่พังเพราะ “กับดักความคิด” ของตัวเอง