SATAY Cup A หมูสะเต๊ะมีสไตล์




    เพราะหมูสะเต๊ะเป็นหนึ่งในเมนูอาหารทานเล่นที่แทบทุกคนต้องเคยรับประทาน อีกทั้งยังเป็นเมนูที่นิยมเสิร์ฟในงานจัดเลี้ยง รวมทั้งนิยมนำมาขายในงาน Flea Market และเมื่อมองให้ดีจะเห็นว่าหมูสะเต๊ะเป็นหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจและมีโอกาสเติบโตเหมือนเช่นธุรกิจอาหารประเภทอื่นๆ 

    พัศพงศ์ บุญญะธนาทรัพย์ หนึ่งในผู้ผ่านการอบรมหลักสูตร Next Step NEC 2017 : เจาะลึกกลยุทธ์การตลาด 4.0 จึงเลือกเปิดร้าน SATAY Cup A ที่งาน Falala Market ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีที่จังหวัดนครราชสีมา โดยพระเอกของร้านคือ หมูสะเต๊ะไม้ใหญ่

    สำหรับจุดเด่นที่ทำให้หมูสะเต๊ะของร้าน SATAY Cup A เป็นที่สนใจของคนที่มาเดินงาน Falala Market คือ หมูสะเต๊ะชิ้นใหญ่ย่างร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่ทำจากพีนัทบัตเตอร์ หากรับประทานที่ร้านจะเสิร์ฟในพวงแก้วกาแฟโบราณ และหากซื้อกลับบ้านจะใส่ในแก้วกาแฟเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบขึ้นมารับประทาน นอกจากนี้ การแต่งกายของพัศพงศ์ยังเป็นเอกลักษณ์ โดยเขาจะสวมหมวกฟางและใส่ผ้ากันเปื้อนทุกครั้งที่อยู่ในร้าน ส่วนเพลงที่เปิดจะเน้นเพลงบลูล์เป็นหลัก


    อย่างไรก็ดี เพื่อให้ SATAY Cup A เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น พัศพงศ์จึงหันมาให้ความสำคัญกับการประชาสัมพันธ์ร้านผ่านโซเชียลฯ และเลือกผู้ที่มีความชำนาญด้านการใช้งานโซเชียลฯ มาเป็นแอดมิน เพราะการเลือกคนที่ถนัดในงานนั้นๆ มาทำงานจะทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพ

   ไม่เพียงเท่านี้ เพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง เขาจึงเลือกดำเนินธุรกิจตาม Road Map ที่วางไว้ นั่นคือ ขยายกลุ่มลูกค้าให้หลากหลายขึ้นด้วยการนำหมูสะเต๊ะ SATAY Cup A เข้าไปอยู่ในร้านสเต็ก รวมไปถึงออกงานอีเวนท์อื่นๆ มากขึ้น และในอนาคตอันใกล้เขายังมีความตั้งใจที่จะเปิด Pop-up Catering ชื่อ Hunger Corner ที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Homemade Street Food และเป็นป็อปอัพที่ไปเปิดตามจุดชิวเอาท์ของจังหวัดต่างๆ 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี



 

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

คุยกับ กวิตา สุภัทรวณิชย์ อดีต Startup ลอนดอน สู่ Donut Library วิธีปั้นขนมธรรมดาให้เป็นสินค้า Luxury

พบกับวิธีคิด เจาะลึกทุกมุมที่น่าสนใจของการทำธุรกิจจาก ‘เน็ต - กวิตา สุภัทรวณิชย์’ อดีตคนทำ Startup ในลอนดอน และ Marketing มือโปรจาก Ogilvy สิงคโปร์ ก่อนก้าวสู่เจ้าของอาณาจักร Donut Library ที่มีแฟนคลับทั่วประเทศ

wlw.official แบรนด์เครื่องประดับ ที่ตอบโจทย์สาวแซฟฟิก ขายดีจนผลิตไม่ทัน

จะเจอใครสักคนที่มีเคมีตรงกันมันช่างยากสำหรับชาวแซฟฟิกหรือหญิงรักหญิง กลายเป็นจุดเปลี่ยนให้คนที่เคยเจอเรื่องนี้อย่าง แบมและแนท จับมือกันทำแบรนด์ wlw.official เครื่องประดับที่มีสัญลักษณ์ให้รู้ว่า “ฉันชอบผู้หญิง” สำหรับชาวแซฟฟิกโดยเฉพาะ

ลิ้มรสให้รู้ราก แบรนด์ที่ใช้ ‘รสชาติ’ เล่าเรื่อง ‘ราก’ ของอาหาร กับบทพิสูจน์ความสำเร็จ ขายน้ำปลา 200 ขวดหมดใน 45 นาที

ทำไมน้ำปลาขวดเล็ก 70 บาท ถึงขายหมดใน 45 นาที ทำไมอาหารที่กำลังจะสูญหายไป ถึงกลายเป็น Chef’s Table ที่ต้องจองล่วงหน้าหลายสัปดาห์? เราจะพาคุณไปรู้จัก 'ลิ้มรสให้รู้ราก' ที่ช้ “รสชาติ” เป็นสื่อกลางเล่าเรื่อง “รากเหง้า” ของสุโขทัยที่กำลังจะเลือนหาย