SATAY Cup A หมูสะเต๊ะมีสไตล์




    เพราะหมูสะเต๊ะเป็นหนึ่งในเมนูอาหารทานเล่นที่แทบทุกคนต้องเคยรับประทาน อีกทั้งยังเป็นเมนูที่นิยมเสิร์ฟในงานจัดเลี้ยง รวมทั้งนิยมนำมาขายในงาน Flea Market และเมื่อมองให้ดีจะเห็นว่าหมูสะเต๊ะเป็นหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจและมีโอกาสเติบโตเหมือนเช่นธุรกิจอาหารประเภทอื่นๆ 

    พัศพงศ์ บุญญะธนาทรัพย์ หนึ่งในผู้ผ่านการอบรมหลักสูตร Next Step NEC 2017 : เจาะลึกกลยุทธ์การตลาด 4.0 จึงเลือกเปิดร้าน SATAY Cup A ที่งาน Falala Market ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีที่จังหวัดนครราชสีมา โดยพระเอกของร้านคือ หมูสะเต๊ะไม้ใหญ่

    สำหรับจุดเด่นที่ทำให้หมูสะเต๊ะของร้าน SATAY Cup A เป็นที่สนใจของคนที่มาเดินงาน Falala Market คือ หมูสะเต๊ะชิ้นใหญ่ย่างร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มที่ทำจากพีนัทบัตเตอร์ หากรับประทานที่ร้านจะเสิร์ฟในพวงแก้วกาแฟโบราณ และหากซื้อกลับบ้านจะใส่ในแก้วกาแฟเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบขึ้นมารับประทาน นอกจากนี้ การแต่งกายของพัศพงศ์ยังเป็นเอกลักษณ์ โดยเขาจะสวมหมวกฟางและใส่ผ้ากันเปื้อนทุกครั้งที่อยู่ในร้าน ส่วนเพลงที่เปิดจะเน้นเพลงบลูล์เป็นหลัก


    อย่างไรก็ดี เพื่อให้ SATAY Cup A เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น พัศพงศ์จึงหันมาให้ความสำคัญกับการประชาสัมพันธ์ร้านผ่านโซเชียลฯ และเลือกผู้ที่มีความชำนาญด้านการใช้งานโซเชียลฯ มาเป็นแอดมิน เพราะการเลือกคนที่ถนัดในงานนั้นๆ มาทำงานจะทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพ

   ไม่เพียงเท่านี้ เพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างมั่นคง เขาจึงเลือกดำเนินธุรกิจตาม Road Map ที่วางไว้ นั่นคือ ขยายกลุ่มลูกค้าให้หลากหลายขึ้นด้วยการนำหมูสะเต๊ะ SATAY Cup A เข้าไปอยู่ในร้านสเต็ก รวมไปถึงออกงานอีเวนท์อื่นๆ มากขึ้น และในอนาคตอันใกล้เขายังมีความตั้งใจที่จะเปิด Pop-up Catering ชื่อ Hunger Corner ที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ Homemade Street Food และเป็นป็อปอัพที่ไปเปิดตามจุดชิวเอาท์ของจังหวัดต่างๆ 


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี



 

RECCOMMEND: ENTREPRENEUR

จากหนี้บัตรเครดิต 3 ใบสู่ร้านโมจิยอดฮิต “ผลเอยผลไม้” จัดการการเงินยังไงให้รอดวิกฤต

บางครั้งความสำเร็จไม่ได้มาพร้อมแผนที่สมบูรณ์แบบ แต่มักเกิดขึ้นจากวันที่เราถูกบีบให้สู้ ในวันที่ไม่มีอะไรจะเสีย และต้องลงสนามเหมือนกับ “นี่คือโอกาสสุดท้ายของชีวิต” เหมือนกับเรื่องราวของ กิติพัฒน์ บุญทัศน์ เจ้าของร้าน “ผลเอยผลไม้”

ละเลียดวิธีคิด สุรชัย พุฒิกุลางกูร Illustrator ไทย ผู้ยืนหนึ่งเวทีโลก

ละเลียดวิธีคิดของ สุรชัย พุฒิกุลางกูร Illustrator อันดับหนึ่งของโลก CEO แห่ง Illusion CGI Studio ที่พาสตูดิโอขึ้นแท่นเป็น No.1 ของโลกติดต่อกันถึง 11 ปี เขามีวิธีคิดและกลยุทธ์อย่างไร ถึงพาธุรกิจไปได้ไกลขนาดนี้

Top Table บาร์ปิงปอง มิติใหม่การแฮงค์เอาท์ เมื่อโค้ชกีฬาผันตัวมาทำธุรกิจ ฮอต! จนคืนทุนได้ใน 2 เดือน

จะดีกว่าไหมถ้าคุณสามารถดื่มแฮงค์เอาท์กับเพื่อน ขณะเดียวกันก็ได้ออกกำลังกาย มีเกมสนุกๆ ให้เล่นได้ด้วย “Top Table” บาร์ปิงปองแห่งแรกของสิงคโปร์ ที่ผสมผสานระหว่างกีฬา การดื่ม และพบปะสังสรรค์ได้อย่างลงตัว