คิดได้ไง? “เปลพักเท้า” สำหรับนักเดินทาง สินค้าสร้างสรรค์จากญี่ปุ่น

by SME Thailand 06 กค. 2018
Share:


      ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อด้านการออกแบบสินค้าที่ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวัน บ่อยครั้งที่เราจะเห็นสินค้าบางอย่างวางขายแล้วได้แต่ทึ่งว่า “คิดได้ไง” อย่าง foot hammock หรือเปลพักเท้าก็เช่นกัน เป็นสินค้าของบริษัทซันวา ไดเร็ค ผู้ค้าปลีกออนไลน์ในญี่ปุ่น เชื่อว่าคนที่เดินทางบ่อยๆ คงอยากซื้อหามาไว้ใช้งานสักอัน สำหรับคนที่โดยสารเครื่องบินเที่ยวบินไกลหลายชั่วโมง คงจะนึกภาพออกว่าการวางเท้าบนพื้นเป็นเวลานาน ทำให้เลือดไหวเวียนลงเท้า หากไม่เปลี่ยนอริยบท ก็จะมีอาการเท้าบวม หลายคน ถอดรองเท้าแล้วใส่กลับไม่ได้เพราะความบวมเป่งของเท้า สินค้าไอเท็มนี้จากซันวา ไดเร็คจึงน่าตอบโจทย์ที่สุด
 

     เปลพักเท้ามีลักษณะเป็นแผ่นผ้าที่มีสายยึดโยงความยาว 45-90 ซม. สามารถปรับความยาวตามชอบ ตัวเปลที่เป็นแผ่นผ้าใช้งานได้ทั้ง 2 ด้าน ด้านหนึ่งบุดผ้าไนลอน อีกด้านเป็นผ้าลักษณะหนานุ่ม  ด้านในเปลเป็นโครงเสริม 5 ชิ้นรองรับน้ำหนักเท้าให้อยู่ในท่าสบาย วิธีใช้คือกางโต๊ะพับหลังพนักด้านหน้าออก ปรับสายตามความเหมาะสมแล้วคล้องกับโต๊ะพับ เมื่อใช้งานเสร็จ สามารถพับเก็บใส่ซองแบบร่ม พกพาสะดวก น้ำหนักเบาเพียง 100 กรัม บริษัทผู้จำหน่ายระบุเปลพักเท้านี้สามารถปรับใช้บนรถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็นก็ได้ หรือพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งโต๊ะนาน ๆ จะซื้อหาไปผูกใต้โต๊ะทำงาน ป้องกันเลือดไหลเวียนไปคั่งที่ขาก็น่าจะดี สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ชิ้นละ 1980 เยนหรือราว 580 บาท
 


ที่มา : https://soranews24.com/2016/02/25/clever-travel-foot-hammock-is-just-the-thing-for-the-long-flight-to-japan/www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:
B11

Related Articles

​​แปลงโฉมสินค้าธรรมดา ๆ ให้มีมูลค่าเพิ่มด้วยพลังดีไซน์

หากสินค้าของคุณเป็นสินค้าธรรมดา ๆ หาที่ไหนก็ได้ทั่วไป ใคร ๆ ก็ขายกัน คุณว่าจะเอาอะไรเป็นจุดขาย เพื่อทำให้ลูกค้าเลือกที่จะหยิบสินค้าของคุณมากกว่าที่จ..

by SME Thailand.| 28 มค. 2019

​17 วิธีปลดล็อค ไอเดียตัน!

ไอเดียตีบตัน คิดอะไรใหม่ๆ ไม่ออก หลายคนกำลังอยู่ในภาวะแบบนี้ มาเรียกคืนไอเดีย ความครีเอทีฟของคคุณให้กลับมา ด้วยวิธีง่ายๆ เหล่านี้

by SME Thailand| 28 มค. 2019

​เบื่อแล้ว! Diffuser แบบเดิมๆ MUUDS คิดใหม่ ส่งต่อความหอมด้วยกระดาษที่มาพร้อมทั้งสีและกลิ่น

เมื่อธุรกิจความหอมมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ MUUDS เลยฉีกกรอบด้วยการผสานกลิ่น สีและรูปทรง ออกมาเป็น Colour Bloom Scent Diffuser กระดาษกระจายกลิ่นหอมที่จะตั้..

by SME Thailand| 25 มค. 2019