เจาะเทรนด์ใหม่บำบัดคนขี้เหงา เมื่อ ‘ตุ๊กตา’ ไม่ได้มีไว้แค่ให้เด็กเล่น แต่ยอดขายพุ่งสูงขึ้นในกลุ่มวัยทำงาน

ความเหงา กับผู้คนยุคนี้ดูเหมือนจะเป็นของคู่กัน จึงทำให้เกิดเทรนด์ความต้องการใหม่ๆ ขึ้นมากมาย เพื่อมาเติมเต็มความสุขในชีวิต จนเกิดเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ล่าสุดใครจะคิดว่า ‘ตุ๊กตา’ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กๆ จะกลับเป็นที่ต้องการและเติบโตพุ่งสูงขึ้นในหมู่คนวัยทำงานได้

ใช้เทคโนโลยีแทนคนดีจริงหรือ? กรณีศึกษาการชำระเงินผ่านเครื่องอัตโนมัติ ผู้บริโภคสบายแต่สุขภาพจิตอาจแย่

ปัจจุบันหลายธุรกิจมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ดำเนินกิจการต่างๆ เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในภาคการผลิต และบริการ แต่จริงๆ แล้วเทคโนโลยีสามารถนำมาใช้ทดแทนแรงงานจากคนได้ดีกว่าทั้งหมดหรือไม่ หรือทำแค่ไหนถึงจะพอดี ชวนมาอ่านข้อมูลจากเคสตัวอย่างนี้กัน

ยอดไม่ดีเพราะคุณขายผิดวิธีไหม? รู้จัก 3 เทคนิคขายสินค้าให้เข้าเป้า ตรงใจลูกค้า

สินค้าแต่ละอย่างที่เกิดขึ้น ย่อมถูกผลิตขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์การใช้งานของลูกค้าที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นวิธีการขาย หรือนำเสนอสินค้าแต่ละอย่าง ก็ต้องแตกต่างกันไปด้วย เพื่อให้ลูกค้าเกิดความเข้าใจได้ตรงจุด ทำยอดขายได้เข้าเป้ามากยิ่งขึ้น

ทำอย่างไรให้สินค้าติดตลาดได้ไว กรณีศึกษา SHEIN ฟาสต์แฟชั่นจีน แบรนด์ที่ขายดี แซงหน้า Zara และ H&M

“SHEIN” คือ ฟาสต์แฟชั่นดาวรุ่งพุ่งแรงจากจีน ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพียงไม่กี่สิบปีก็สามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลก ทั้งเอเชีย, ยุโรป, อเมริกา, ตะวันออกลาง ฯลฯ จนแซงหน้ารุ่นพี่อย่าง H&M และ Zara ได้

เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจ Home sharing ตอบโจทย์คนสองวัย หนุ่มสาวได้ที่พัก คนสูงวัยได้เพื่อนแก้เหงา

ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในต่างประเทศ คือ Home sharing เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคนสองวัย นั่นคือ คนสูงวัยได้เพื่อนร่วมชายคาพร้อมคอยช่วยเหลือดูแลบางอย่างแล้วแต่ข้อตกลง ส่วนคนหนุ่มสาวก็ได้ที่พักราคาถูก

Plant-based ไม่ได้มีแค่อาหาร แต่ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ได้ด้วย!

Plant-based ไม่ได้มีแค่อาหาร แต่ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ได้ด้วย "Plant-based packaging” หรือ “บรรจุภัณฑ์จากพืช” คือ นวัตกรรมใหม่สุดล้ำที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติในระยะเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์

รวมเทคนิค Guerrilla Marketing การตลาดที่เน้นสร้างรายได้ สูตรที่เหมาะกับคนมีทุนจำกัด

Guerrilla Marketing คือ การตลาดแบบกองโจร เป็นกลยุทธ์การโฆษณาที่ใช้กลยุทธ์แปลกใหม่เพื่อสร้างความพึงพอใจและดึงดูดลูกค้า เหมาะสำหรับการเป็นกลยุทธ์ของคนตัวเล็ก เพราะการใช้งบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการตลาดในประสิทธิภาพสูงสุด

ขายกาแฟยังไงให้คนอยากซื้อ! 4 วิธีเพิ่มลูกเล่นช่วยเพิ่มลูกค้าเข้าร้าน

หนึ่งในธุรกิจยอดฮิตของบ้านเราคงไม่พ้น ร้านกาแฟ ที่มีให้เห็นกันทั่วทุกตรอก ซอก ซอย ไม่ต้องบอกว่าการแข่งขันจะรุนแรงแค่ไหน นอกจากร้านสวย หรือรสชาติแล้ว ยังมีอะไรที่จะดึงดูลูกค้า SME Thailand จะพาไปดู 4 ไอเดียดึงดูดใจหรือเรียกลูกค้าเข้าร้านแบบไม่เหมือนใคร เป็นการคิดนอกกรอบให้น่าลองนำไปประยุกต์ใช้กันด้วย

5 วิธีทำธุรกิจ Plant based ให้ยั่งยืน ข้อมูลเชิงลึกจากผู้เชี่ยวชาญระดับโลก

ปฏิเสธไม่ได้ว่าวันนี้ “Plant Based” คือ อีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้บริโภคยุคนี้ต่างให้ความสนใจกันมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับหลายคน วันนี้ Plant Based ก็อาจถูกมองว่าเป็นเพียงกระแสอาหารชนิดใหม่อยู่ดี ทำยังไงจึงจะเปลี่ยนจากกระแสให้กลายมาเป็นการบริโภคที่ยั่งยืนได้ ไปฟังผู้เชี่ยวชาญระดับโลกเล่าให้ฟังกัน

Exponential Growth Pattern เคล็ดลับปั้นธุรกิจโต 10 เท่า

เผยเคล็ดลับการสร้าง Exponential Growth Pattern มีอะไรบ้าง แต่ละแนวทางมีข้อดีข้อเสียอย่างไร รวมทั้งขั้นตอนการสร้างโมเดลธุรกิจแบบทวีคูณเพื่อให้เติบโต 10 เท่า!

ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้! ผลสำรวจใหม่ชี้ Gen Z พฤติกรรมเปลี่ยนไป หันมาช้อปสินค้าทางออฟไลน์แซงหน้าออนไลน์

ถึงจะเป็นเจนเนอเรชันที่ชื่นชอบด้านเทคโนโลยี แต่รู้ไหมว่า Gen Z ก็กลับชอบซื้อสินค้าในร้านค้าพอๆ กับซื้อออนไลน์เลยทีเดียว จากการสำรวจผู้คน 1,008 คน มีอายุระหว่าง 16 - 26 ปี โดย ICSC พบว่าผู้บริโภคกว่า 95% ชอบช้อปปิ้งออนไลน์ แต่ก็มีอีกกว่า 97% ที่ชื่นชอบการไปซื้อสินค้าที่ห้างสรรพสินค้า หรือหน้าร้านด้วย

จับกระแส ธุรกิจร้าน “ลับ” กลยุทธ์ทำเงิน แบบไม่พึ่งทำเล

จะทำธุรกิจทุกวันนี้ การสร้างกิมมิก หรือจุดเด่นให้แตกต่างเป็นสิ่งสำคัญ หนึ่งในเทรนด์ยอดฮิตที่่นิยมใช้กันมาก ก็คือ "เทรนด์ร้านลับ" เพื่อทำให้รู้สึกน่าค้นหา น่าติดตาม