ต่อยอดธุรกิจยังไงให้อยู่นานและขายดี กรณีศึกษา ALDI ซูเปอร์มาร์เก็ต ที่ถือกำเนิดมาตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2

ALDI คือ ซูเปอร์มาร์เก็ตสัญญาติเยอรมัน มีต้นกำเนิดมาจาก 2 พี่น้องตระกูล Albrecht คือ “คาร์ล และ ธีโอ อัลเบรชต์” ที่รับช่วงต่อกิจการมาจากแม่ของเขาที่เปิดร้านขายของชำตั้งแต่ยุคก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2

เปิดโอกาสการค้ากับธุรกิจแฟชั่น 2 งานแฟร์เครื่องประดับอัญมณีระดับโลก Twin Jewellery Shows

กลับมาอีกครั้งกับงานแสดงเครื่องประดับอัญมณี Hong Kong International Jewellery Show และ Hong Kong International Diamond, Gem & Pearl Show ที่ได้นำงาน 2 งานมาจัดคู่กัน ตอบสนองความต้องการของภาคธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับตั้งแต่ผู้ที่ต้องการวัตถุดิบ ไปถึงสินค้าแฟชั่น จนได้รับสมญานามว่า "Twin Jewellery Shows"

5 รูปแบบการตั้งราคาธุรกิจบริการ แบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด

การตั้งราคาในธุรกิจบริการ อาจมีความแตกต่างจากธุรกิจจำหน่ายสินค้าทั่วไปที่มีสิ่งของให้จับต้องได้ หลายธุรกิจจึงมักตั้งราคาแบบเหมาจ่ายบ้าง บ้างก็ตั้งตามจำนวนครั้งที่เข้าใช้งาน แล้วแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจคุณกันแน่มาดูกัน

รู้จักทฤษฎี Paradox of Choice มีสินค้าให้เลือกเยอะเกินไป อาจกินแห้วแทนยอดขาย

เคยเป็นไหมเวลาอยากตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่าง อยากให้มีตัวเลือกเยอะๆ ให้เลือก แต่ปรากฏพอมีให้เลือกเยอะจริงๆ กลับตัดสินใจเลือกไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนดี จนในที่สุดอาจไม่ตัดสินใจซื้อเลย เพราะเลือกไม่ถูก!

แกะรอย Boost Juice แบรนด์สมูทตี้เพื่อสุขภาพของอดีตพนักงานบริษัท ที่ปัจจุบันมีกว่า 640 สาขาทั่วโลก

Boost Juice คือ แบรนด์สมูทตี้ที่กำเนิดขึ้นเมื่อ 23 ปีก่อน จากหญิงสาวที่ไม่เคยเรียนมหาวิทยาลัย และไม่เคยบริหารธุรกิจ

พลิกโฉมธุรกิจด้วยความคิดสร้างสรรค์ เปลี่ยนอุปกรณ์ติดตัวเป็นตัวช่วยทำเงิน

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้วกับกิจกรรมเวิร์กช็อปซีรีส์ใหม่ “ธุรกิจแห่งการสร้างสรรค์”ที่ Apple Store จับมือ SME Thailand ชวนทุกคนมาเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ในการปลดล็อคอานุภาพของ Mac, iPhone และ iPad เพื่อสร้างทักษะเรียนรู้ใหม่ๆ ตัวช่วยธุรกิจกับ 6 ผู้ประกอบการคนรุ่นใหม่

ชี้เป้า 6 เครื่องมือการตลาดสุดเจ๋ง! ตัวช่วย SME สร้างรายได้สุดปังก่อนสิ้นปี

ชวนส่องเทคนิคเลือกใช้เครื่องมือ MarTech อย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจ เพื่อช่วยบริหารจัดการธุรกิจ SME ให้สะดวกและคล่องตัวมากขึ้น

Blue Ocean Strategy เปิดกลยุทธ์รุกตลาดใหม่ โอกาสสร้างธุรกิจโตในพื้นที่ที่ยังไร้คู่แข่ง

Blue Ocean Strategy กลยุทธ์ช่วยสร้างและยึดครองพื้นที่ตลาดใหม่ ขณะเดียวกันก็หลีกเลี่ยงการแข่งขันอันดุเดือด ต้องทำอย่างไร ไปดูกัน

TikTok Tips เปลี่ยนจากยอดวิวหลักแสนเป็นล้านใน 3 วัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าแพลตฟอร์มโซเชียลอย่าง Tiktok มาแรงมากในบ้านเรา จุดเด่นของแพลตฟอร์ม ก็คือ การทำวีดีโอแนวตั้ง จะทำอย่างไรให้คอนเทนต์วิดีโอแนวตั้งโดนใจ ลองไปฟัง "ธัญญ์นิธิ อภิชัยโชติรัตน์ Co-Founder บริษัท สมอลเวิลด์ฟอร์คิดส์ จำกัด" เล่ากัน