เทรนด์ De-Influencing กระทบ SME อย่างไร? เมื่อต้องการใช้คนช่วยโปรโมทสินค้า

จากข่าวที่ Influencer บางคนถูกวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่การขอกินฟรี บ้างก็อวยเกินยศ หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ทำให้เกิดกระแส De-Influencing ขึ้นมา รีวิวแบบตรงๆ ไม่ป้ายยา เทรนด์นี้ส่งผลกระทบต่อ SME อย่างไรไปหาคำตอบกัน

4 Virtual Influencer สัญชาติไทย นักรีวิวสินค้าเสมือนจริงที่ SME ต้องรู้จัก

ปัจจุบันอินฟลูเอนเซอร์มีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์เลี้ยง และนอกจากนี้ยังมีอินฟลูเอนเซอร์เสมือนจริงด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จัก 4 Virtual Influencer เสมือนจริงสัญชาติไทยกันว่าจะมีใครบ้าง

“สินค้าเล็ก แต่ทำไมใช้บรรจุภัณฑ์ใหญ่” เคล็ด (ไม่) ลับ เลือกใช้แพ็กเกจจิ้ง ให้ประหยัดต้นทุนสไตล์ Costco

การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้ดี เหมาะสมกับสินค้า ถือเป็นการช่วยประหยัดต้นทุนให้ธุรกิจได้วิธีหนึ่ง ซึ่งอาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาด หรือวัสดุ บางครั้งอาจอยู่ที่การวางแผนใช้งาน หรือใช้ประโยชน์จากบรรจุภัณฑ์นั้นๆ ก็ได้

เทคนิคทำ Content ในแบบเจ้าของกิจการ ไม่ใช่คนดัง ก็เป็น Content Creator สุดปังได้!

ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปแล้ว การทำธุรกิจในปัจจุบัน 80% เป็นเรื่องของ Content “Better Story Telling Better Valuation” ทำให้แต่ละแบรนด์ต้องใช้ Content Creator ในการช่วยสื่อสารถึงผู้บริโภคไม่จำเป็นต้องเป็นดารา คุณเองก็สามารถทำได้ จุดสำคัญอยู่ที่ “เนื้อหาหรือคอนเทนต์”

6 วิธี ทำการตลาดร้านอาหารแนวใหม่ ให้คนต่อคิวรอและขายดีสุดๆ

การทำธุรกิจร้านอาหารเพื่อนๆ ผู้ประกอบการก็คงต้องการลูกค้าเข้ามาร้านเราเยอะๆ แต่ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร วันนี้เราเลยจะมาแชร์ 6 วิธีการทำ New Marketing Agenda ยังไงให้คนต่อคิวรอ และขายดีสุดๆ กัน

วิธีเอาชนะใจผู้บริโภคญี่ปุ่น บทเรียนกว่า 20 ปีจากแบรนด์ดัง IKEA

เหตุใดแบรนด์ IKEA ที่ครองใจคนทั่วโลก แต่กว่าจะเอาชนะใจคนญี่ปุ่นได้ต้องใช้เวลาร่วม 2 ทศวรรษ นี่คือ บทเรียนที่จะช่วยให้ธุรกิจได้เรียนรู้วิธีการเอาชนะใจผู้บริโภคที่ว่ากันว่ามีมาตรฐานสูงอย่างคนญี่ปุ่น

อัพเดตการตลาด 4P ยุคใหม่ ที่ธุรกิจ SME ต้องรู้ เมื่อพฤติกรรมซื้อของผู้บริโภคเปลี่ยนไป

หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทำให้นักการตลาดต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำการตลาดเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคด้วย วันนี้เลยจะชวนมารู้จัก 4P ด้านการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปกับพฤติกรรมผู้บริโภคหลังโควิด-19 ว่าจะเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง

ทำไมธุรกิจต้องมี Brand Signature?

Brand Signature ในที่นี้จะหมายถึงภาพจำหรือจุดเด่นของแบรนด์ ที่จะทำให้ผู้คนนึกถึง เมื่อต้องใช้บริการหรือซื้อสินค้าของแบรนด์นั้นๆ เหตุผลที่ธุรกิจหรือแบรนด์ต้องมี Signature ก็เพราะ Signature เป็นอาวุธสำคัญ สำหรับการทำธุรกิจนั่นเอง

เสื้อป้องกันการจำใบหน้า นวัตกรรม 2 in 1 ตามกฎ PDPA สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องปลอดภัยด้วย

นยุคนี้ถ้าอยากจะมัดใจผู้บริโภคได้ การผลิตสินค้าขึ้นมาหนึ่งอย่าง อาจไม่จำเป็นต้องมีแค่ฟังก์ชั่นการใช้งานเดียวเสมอไป อย่างเสื้อผ้าแฟชั่นที่สวมใส่อยู่ นอกจากความสวยงามแล้ว อาจช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวให้คุณ เช่น การจดจำใบหน้าก็ได้

5 โปรแกรมออกแบบโปสเตอร์ยอดนิยมในปี 2023

สกิลการออกแบบโปสเตอร์จำเป็นมากในยุคนี้ เนื่องจากการทำธุรกิจในปัจจุบัน การมีหน้าร้านออนไลน์สำคัญมาก อาจบอกได้เลยว่าเป็นเหมือนจุดชี้เป็นชี้ตายของธุรกิจก็ว่าได้ วันนี้เลยชวนมาดู 5 โปรแกรม แอปพลิเคชัน และเว็บไซต์ สำหรับการออกแบบโปสเตอร์กัน

เทคนิคใช้ AI ช่วยทำการตลาด รับเทรนด์ Sustainable ให้ได้ผล

Sustainable หัวข้อการตลาดหนึ่งที่น่าสนใจในปี 2566 เมื่อผู้บริโภคตระหนักถึงผลกระทบของการซื้อต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมมากขึ้น พวกเขาจึงมองหาแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ AI ก็มีบทบาทในทางการตลาดมากขึ้นเช่นกัน

เทคนิคใช้ AI ช่วยทำการตลาด รับเทรนด์ Sustainable ให้ได้ผล

Sustainable หัวข้อการตลาดหนึ่งที่น่าสนใจในปี 2566 เมื่อผู้บริโภคตระหนักถึงผลกระทบของการซื้อต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมมากขึ้น พวกเขาจึงมองหาแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนมากขึ้นเรื่อยๆ AI คือ หนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ ผู้ประกอบการต้องทำอย่างไรเพื่อนำสองสิ่งมาใช้ในธุรกิจได้อย่างลงตัว