ล้มแล้วลุก สำเร็จได้ แค่คำปลอบใจหรือทำได้จริง?

ในปัจจุบันเรามักได้ยินนักสร้างแรงบันดาลใจพูดถึง ความล้มเหลว ความผิดหวังว่าเป็นเหมือนบันไดไต่สู่ความสำเร็จ แต่ทำไมหลายคนจึงล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า แท้จริงแล้วมันแค่คำปลอบใจไปวันๆ หรือว่ามันทำได้จริง เรียนรู้ 2 วิธีการเอาชนะความล้มเหลวอย่างชาญฉลาดกัน

9 คำถาม? เช็กธุรกิจตัวเอง รู้ทันที “ย่ำอยู่กับที่” หรือ “ไปต่อได้”

ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเกิดขึ้นได้ในทุกช่วงเวลา นี่คือ เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณเอาชนะสิ่งเหล่านี้ได้

ปัญหาสุขภาพจิต ความท้าทายครั้งใหญ่ในโลกธุรกิจ องค์กรระดับโลกเริ่มมีมาตรการป้องกัน

หลากหลายปัญหาที่รุมเร้าตลอดสองสามปีที่ผ่านมา ส่งผลให้เรื่องสุขภาพจิตเป็นปัญหาที่ท้าทายในการทำธุรกิจ แม้แต่ CEO ของ Starbucks ยังเอ่ยปากว่า สุขภาพจิตและอารมณ์ของพนักงานเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดหลังเกิดโรคระบาด

เทคนิคเพิ่ม Soft Skill ให้เก่งขึ้น ต้องกำจัด 4 อารมณ์ตัวถ่วงความเจริญ

งานวิจัยล่าสุดพบว่า “ความมานะอุตสาหะ” (Perserverant) เป็นทักษะด้านอารมณ์อันดับหนึ่งที่ทำให้คนประสบความสำเร็จ วิธีการหนึ่งในกระตุ้นความมานะอุตสาหะเพิ่มขึ้น คือ การลดทอนหรือกำจัดปัจจัยที่ทำให้ความมานะอุตสาหะซึ่งเรียกย่อๆ ว่า "FAIL" ให้หมดไป

5 วิธีเป็น CEO ที่เก่ง ไม่เน้นทำงานหนักตลอด 24 ชม. ฉบับ Warren Buffet

Productive คือ การจัดการบริหารเวลาและลำดับความสำคัญในชีวิต วันนี้เราเลยมี 5 วิธีเป็น CEO ที่ Productive ที่สุดฉบับ “Warren Buffet” นักการเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาฝากกัน

เช็กเลย 10 ทักษะทื่เจ้าของกิจการต้องมี อยากเป็นผู้นำที่โน้มน้าวคนอื่นได้

ในโลกของการทำงานและการดำเนินธุรกิจ ผู้นำที่สามารถโน้มน้าวความคิดหรือความเชื่อของคนได้ ที่เรียกว่า Thought Leader นี่คือ 10 คุณลักษณะที่สำคัญของ Thought Leader

เจ้านายกล้าไหม? ให้พนักงานลาแบบนี้ เปิด 4 วันลาสุดว้าว! โดนใจคนรุ่นใหม่

การลางานของพนักงานในบริษัทที่เราเห็นอยู่กันในปัจจุบัน คือ มีลาป่วย ลากิจ ลาพักร้อน หรือลาคลอด เป็นต้น แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้มีหลายบริษัทได้ออกนโยบายการลาใหม่ๆ ออกมา เพื่อให้เข้ากับความเป็นอยู่ของพนักงานมากยิ่งขึ้น

Quiet hiring เทรนด์จ้างงานแบบใหม่ ลดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจ้างคนเพิ่ม กลยุทธ์รับมือเศรษฐกิจถดถอย

จ้างงานแบบเงียบ (Quiet hiring) เป็นศัพท์ใหม่ของเทรนด์การทำงานปี 2023 มีความหมาย คือ การที่บริษัทหรือองค์กรเพิ่มทักษะและเติมช่องว่างในที่ทำงานได้โดยไม่ต้องจ้างพนักงานเข้ามาใหม่ และจะดีต่อ องค์กร และ พนักงาน อย่างไร

6 ทางออก แก้ปัญหาช่องว่างระหว่างวัย รุ่นใหม่ – รุ่นเก๋า ทำงานเข้ากันได้ดี

ปัญหาความแตกต่าง ความไม่เข้าใจระหว่างวัย เป็นสิ่งที่ไม่ว่าองค์กรไหนๆ ก็ต้องเจอ โดยเฉพาะกับเด็กรุ่นใหม่ที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และมีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันออกไป ลองมาดู 6 วิธีรับมือเมื่อต้องทำงานกับเด็กรุ่นใหม่กัน

เตรียมอวสาน พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง กว่า 30 ประเทศทั่วโลกห้ามใช้สินค้าเหล่านี้แล้ว

ความพยายามแก้ปัญหาขยะพลาสติกทั่วโลกนั้นมีมานาน แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จมากนัก ดังนั้นหลายประเทศจึงใช้วิธีแบน พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง (single use plastic: SUP) ทำให้สินค้า อาทิ ช้อน ส้อม หลอดพลาสติก ฯลฯ ไม่สามารถใช้ได้ในหลายประเทศอีกต่อไป

4 เทคนิค จดเครื่องหมายการค้าได้ถูกต้อง ไม่ยุ่งยาก

เครื่องหมายการค้า เป็นเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ที่ใช้กับสินค้าและบริการ ทำให้ผู้บริโภคสามารถแยกแยะสินค้าหรือบริการของแต่ละธุรกิจได้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่ผู้ประกอบการ SME ต้องจดทะเบียนให้ถูกต้อง