Media : Magazine

เดือน กุมภาพันธ์ 2021

ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ High Standard Entrepreneur

ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงที่มีชื่อเสียง ในตัวตนอีกด้านที่น้อยคนจะรู้จักคือ การทำธุรกิจที่เธอนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเครื่องสำอาง ตลอดจนการศึกษาเรื่องพันธุกรรมในเชิงลึก เปิดโรงงานรับวิจัยและผลิตอาหารเสริม “คุณภาพ นวัตกรรม เทคโนโลยี ควา..


เดือน มกราคม 2021

เฟื่องลดา-สรานี สงวนเรือง Angel IT, IT Business Challenge

หญิงสาวมากความสามารถคนนี้ ผ่านประสบการณ์การทำงานที่หลากหลายทั้งนักร้อง พิธีกร ผู้ประกาศ Influencer และภาพลักษณ์ที่โดดเด่นคือการเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านเทคโนโลยี สร้างคอนเทนต์ต่างๆ มากมาย จนถูกเรียกขานว่า นางฟ้าไอที ผู้ที่ทำให้เรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลย..


เดือน ธันวาคม 2020

​พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ Super Rich Super Seller

ถ้าพูดถึง celeb ที่แจ้งเกิดจากโลกออนไลด์แถวหน้าของบ้านเราตอนนี้ ต้องมีชื่อ พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ติดโผแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากแม่ค้า Influencer ถึงวันนี้ไม่ว่าจะเป็นขาวบ้าน นักศึกษา พนักงานออฟฟิศ ไปจนถึงคนเมือง น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้ ใครจะเชื่อว่าเรื..


เดือน พฤศจิกายน 2020

From Bearhug to Bearhouse Moving on to a New Adventure

ในแวดวงยูทูปเบอร์ กานต์-อรรถกร รัตนารมย์ และซารต์-ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช คือยูทูปเบอร์ครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3.4 ล้านคน ทั้งคู่โด่งดังจากช่อง Bearhug ที่นำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวและอาหาร ด้วยสไตล์และบุคลิกที่เป็นตัวเองชัดเจน แต่ในอีกมุมหนึ่ง ทั้งกาน..


เดือน ตุลาคม 2020

วาที วิเชียรนิตย์ All Success Comes from Daring to Being

เมื่อคิดจะเริ่มต้นธุรกิจเคยประสบปัญหาเหล่านี้ไหม ? ไอเดียก็พอมี แต่ไม่มีเงินทุน แล้วการตลาดล่ะจะต้องทำยังไง หลายคนติดกับดักความเชื่อที่ว่าถ้าไม่มีความรู้ไม่มีประสบการณ์ก็ทำไม่ได้ แต่เชื่อหรือไม่ ผู้ประกอบการหลายคนก็เริ่มต้นจากความไม่รู้ หรือมีประสบการณ์มาก่อน เรียกว่าเริ่มต้น..


เดือน กันยายน 2020

หมอโจ้ - นพ.อรรควิชญ์ หาญนวโชค Turn crisis into opportunity

เมื่อมีเหตุให้ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ หลายคนอาจมีวิธีการรับมือที่แตกต่างกัน บางคนรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง ทำเพียงนั่งรอให้สถานการณ์ดีขึ้น หรือใครสักคนยื่นมือมาช่วย ขณะที่บางคนกลับดิ้นรนหาหนทางไปเรื่อยๆ แม้จะยังไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ก็ตาม สำหรับ หมอโจ้-นพ.อรรควิชญ์ หาญนวโ..


เดือน สิงหาคม 2020

‘CHA BAR’ MORE THAN JUST A TREND

“ตลาดชานมไข่มุกเรียกว่า Red Ocean และเราอยู่ท่ามกลางปลาฉลามจำนวนมาก” นี่คือคำพูดจากเจ้าของ CHA BAR แบรนด์ชานมไข่มุกสัญชาติไทย ที่สร้างความแตกต่างด้วยการใช้วัตถุดิบไทยๆ จากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ในแบบ Low Calorie ที่ดีต่อสุขภาพ . . ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว CHA BAR ถือกำเ..


เดือน กรกฎาคม 2020

THE PATH TO THE NEXT NORMAL 10 เส้นทางธุรกิจ ในวันที่โลกเปลี่ยน

Change คำสั้นๆ แต่มีความหมายและดูเหมือนว่าจะเหมาะกับสถานการณ์นี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจถ้ายังเดินหน้าแบบเดิมๆ ก็อาจจะพบกับวิกฤตที่หนักหนากว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะความเป็นไปของโลกและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนเร็วและแรงมาก เรื่องของการเปลี่ยนแปลงจึงเป็นประเด็นของความอยู่รอดธุรกิจใ..


เดือน มีนาคม 2020

พลวัต ดีอันกอง You win when you believe

จากความหลงใหลในเกมชนิดที่แค่หลับตาก็ได้กลิ่น ท่ามกลางความหนักใจของคนรอบข้าง ใครจะคิดว่าเด็กชายในวันนั้น จะกลายมาเป็น CEO บริษัท อิมเมจ เอนจิน จำกัด ผู้พัฒนาเกม Artheland ในวัย 25 ปี พลวัต ดีอันกอง ก็เหมือนเด็กทั่วไปที่ชอบเล่นเกม จนกลายมาเป็น Passion ที่อยากจะทำเกมเป็นของตัวเอ..


เดือน กุมภาพันธ์ 2020

แป้ง- นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส นักแคสเตอร์ที่มียอด Subscript 10 ล้านคนแรกของไทย

กว่าจะเป็นนักแคสเตอร์สาวคนแรกที่มีผู้ติดตามในยูทูป 10 ล้านคน ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับแป้ง-นัยรัตน์ ธนไวทย์โกเศส เพราะหากย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ที่เริ่มเข้าสู่วงการแคสเตอร์ เธอเป็นเพียงเด็กติดเกมในสายตาของแม่ ที่อยากจะลุกขึ้นมาพิสูจน์ให้แม่เห็นว่าแคสเตอร์ก็เป็นอาชีพๆ หนึ..