Media : Magazine

เดือน เมษายน 2021

บิ๊ง ภาพฟ้า พุทธรักษา Create a Happiness of Life

ในวัย 16 ปี เราทำอะไรกันอยู่?? เรียนหนังสือ สนุกสนานกับเพื่อน ติวเข้ม เตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย... แต่สำหรับ บิ๊ง-ภาพฟ้า พุทธรักษา เธอต้องทำทุกอย่างที่สวนทางกับที่กล่าวมาข้างต้น ในวัย 16 ปี เธอต้องรับผิดชอบดูแลตัวเอง ตัดสินใจออกจากการเรียน หันหลังให้ใบปริญญา แล้วมุ่งเรียนศ..


เดือน มีนาคม 2021

อั้ม-ธันวา จำปาภา New flight New Life “Maesalong Croissant”

“ผมจะต้องคุยกับพี่ แล้วก็ทำครัวซองต์ไปด้วย เพราะถ้าไม่เอาเข้าเตาอบตอนนี้จะไม่ทันแล้ว” อั้ม-ธันวา จำปาภา หนุ่มนักบินที่ผันตัวมาเป็นพ่อค้าเบเกอรี เอ่ยกับเราก่อนที่การสัมภาษณ์จะเริ่มต้นถึงเหตุผลว่า ทำไมเขาจึงไม่สามารถนั่งคุยแบบสบายๆ กับเราได้ หากต้องเร่งอบครัวซองต์เพื่อให้ทันเปิดข..


เดือน กุมภาพันธ์ 2021

ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ High Standard Entrepreneur

ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงที่มีชื่อเสียง ในตัวตนอีกด้านที่น้อยคนจะรู้จักคือ การทำธุรกิจที่เธอนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเครื่องสำอาง ตลอดจนการศึกษาเรื่องพันธุกรรมในเชิงลึก เปิดโรงงานรับวิจัยและผลิตอาหารเสริม “คุณภาพ นวัตกรรม เทคโนโลยี ควา..


เดือน มกราคม 2021

เฟื่องลดา-สรานี สงวนเรือง Angel IT, IT Business Challenge

หญิงสาวมากความสามารถคนนี้ ผ่านประสบการณ์การทำงานที่หลากหลายทั้งนักร้อง พิธีกร ผู้ประกาศ Influencer และภาพลักษณ์ที่โดดเด่นคือการเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านเทคโนโลยี สร้างคอนเทนต์ต่างๆ มากมาย จนถูกเรียกขานว่า นางฟ้าไอที ผู้ที่ทำให้เรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลย..


เดือน ธันวาคม 2020

​พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ Super Rich Super Seller

ถ้าพูดถึง celeb ที่แจ้งเกิดจากโลกออนไลด์แถวหน้าของบ้านเราตอนนี้ ต้องมีชื่อ พิมรี่พาย-พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ ติดโผแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากแม่ค้า Influencer ถึงวันนี้ไม่ว่าจะเป็นขาวบ้าน นักศึกษา พนักงานออฟฟิศ ไปจนถึงคนเมือง น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้ ใครจะเชื่อว่าเรื..


เดือน พฤศจิกายน 2020

From Bearhug to Bearhouse Moving on to a New Adventure

ในแวดวงยูทูปเบอร์ กานต์-อรรถกร รัตนารมย์ และซารต์-ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช คือยูทูปเบอร์ครีเอเตอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3.4 ล้านคน ทั้งคู่โด่งดังจากช่อง Bearhug ที่นำเสนอคอนเทนต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยวและอาหาร ด้วยสไตล์และบุคลิกที่เป็นตัวเองชัดเจน แต่ในอีกมุมหนึ่ง ทั้งกาน..


เดือน ตุลาคม 2020

วาที วิเชียรนิตย์ All Success Comes from Daring to Being

เมื่อคิดจะเริ่มต้นธุรกิจเคยประสบปัญหาเหล่านี้ไหม ? ไอเดียก็พอมี แต่ไม่มีเงินทุน แล้วการตลาดล่ะจะต้องทำยังไง หลายคนติดกับดักความเชื่อที่ว่าถ้าไม่มีความรู้ไม่มีประสบการณ์ก็ทำไม่ได้ แต่เชื่อหรือไม่ ผู้ประกอบการหลายคนก็เริ่มต้นจากความไม่รู้ หรือมีประสบการณ์มาก่อน เรียกว่าเริ่มต้น..


เดือน กันยายน 2020

หมอโจ้ - นพ.อรรควิชญ์ หาญนวโชค Turn crisis into opportunity

เมื่อมีเหตุให้ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตการณ์ หลายคนอาจมีวิธีการรับมือที่แตกต่างกัน บางคนรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง ทำเพียงนั่งรอให้สถานการณ์ดีขึ้น หรือใครสักคนยื่นมือมาช่วย ขณะที่บางคนกลับดิ้นรนหาหนทางไปเรื่อยๆ แม้จะยังไม่เห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ก็ตาม สำหรับ หมอโจ้-นพ.อรรควิชญ์ หาญนวโ..


เดือน สิงหาคม 2020

‘CHA BAR’ MORE THAN JUST A TREND

“ตลาดชานมไข่มุกเรียกว่า Red Ocean และเราอยู่ท่ามกลางปลาฉลามจำนวนมาก” นี่คือคำพูดจากเจ้าของ CHA BAR แบรนด์ชานมไข่มุกสัญชาติไทย ที่สร้างความแตกต่างด้วยการใช้วัตถุดิบไทยๆ จากธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ในแบบ Low Calorie ที่ดีต่อสุขภาพ . . ย้อนไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว CHA BAR ถือกำเ..


เดือน กรกฎาคม 2020

THE PATH TO THE NEXT NORMAL 10 เส้นทางธุรกิจ ในวันที่โลกเปลี่ยน

Change คำสั้นๆ แต่มีความหมายและดูเหมือนว่าจะเหมาะกับสถานการณ์นี้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจถ้ายังเดินหน้าแบบเดิมๆ ก็อาจจะพบกับวิกฤตที่หนักหนากว่าครั้งที่ผ่านมา เพราะความเป็นไปของโลกและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนเร็วและแรงมาก เรื่องของการเปลี่ยนแปลงจึงเป็นประเด็นของความอยู่รอดธุรกิจใ..