Thermomix®TM6 เครื่องทำอาหารอัจฉริยะ ประหยัดเวลา แรงงานคน ทำอาหารไม่เป็น ก็เปิดร้านได้

“Thermomix®TM6” เครื่องทำอาหารอัจฉริยะจากประเทศเยอรมัน เทรนด์การทำอาหารยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมในต่างประเทศ โดยรวมหลายฟังก์ชั่นไว้ในเครื่องเดียว ช่วยให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ประหยัดเวลา ถึงทำอาหารไม่เป็นก็สามารถใช้ได้

เปลี่ยนหินฝุ่นและเศษแก้วเหลือทิ้งเป็นพื้นหินขัด ไอเดีย Circular Economy บุญรักษาการโยธา  หวังสร้างธุรกิจยั่งยืนเคียงคู่โลกและสิ่งแวดล้อม

จากเศษวัสดุที่เหลือเป็น Waste จากกระบวนการผลิตในการแปรรูปหินเพื่อใช้ในการก่อสร้าง "บุญรักษา การโยธา" หนึ่งในผู้ประกอบการ จ.สระแก้ว กลับมองเห็นเป็นโอกาสต่อยอดทางธุรกิจ จนผลิตเป็นสินค้าใหม่ จนได้ขึ้นทะเบียนบัญชีนวัตกรรมไทยขึ้นมา

“เป็ดกีตาร์” เมนูสุดแปลก ชุบชีวิตเจ้าของร้าน ร่ำรวยโภชนา สู่เจ้ายุทธจักรขายส่งอาหารจีนกว่า 40 ปี

ทุกธุรกิจต้องมีการปรับตัว แม้จะเป็นธุรกิจอาหารที่เป็นปัจจัยสี่ก็ตาม การขยันพัฒนาเมนูใหม่ๆ อาจได้เมนูไฮไลท์ที่พลิกธุรกิจให้ “อยู่รอด” หรือ “เติบโต” ได้ รวมทั้งต้องสอดส่องหารูรั่วของธุรกิจให้เจอด้วย

3 Big Map พาธุรกิจ SME เข้มแข็ง จาก กร สุริยพันธุ์ ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีจ. สงขลา

3 เรื่อง คือ วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีนวัตกรรม, การตลาด และการเข้าถึงช่องทางทางการเงิน เป็นสิ่งที่ "กร สุริยพันธุ์" ประธานสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทยจ.สงขลา แนะให้ SME ต้องโฟกัสเพื่อความเข้มแข็งของธุรกิจ

เคล็ดลับซื้อประกันรถยนต์ ให้คุ้มทรัพย์ ตอบโจทย์การใช้งานที่ SME ต้องรู้

การเลือกประกันรถยนต์ให้ดีควรรู้เทคนิคเหล่านี้ เพราะปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายในการเลือกประกันรถยนต์ แต่หากไม่ตรงใจกับสิ่งที่เราต้องการก็จะเสียดายภายหลังได้ง่ายๆ

เจาะเคล็ดลับขายของถูกให้รวย จากเจ้าของโกดังเปี่ยมศักดิ์ 99 มีสินค้ากว่าหมื่น SKU

ชวนมารู้จัก “เปี่ยมศักดิ์ ไตรพจน์” เจ้าของโกดังเปี่ยมศักดิ์ 99 ศูนย์ขายสินค้าราคาปลีก-ส่ง ราคาย่อมเยา ย่านนนทบุรี กับเทคนิคการขาย เจ้าของสโลแกน “ซื้อวันนี้ รวยยันชาติหน้า”

เรียนรู้ทักษะการเป็นสุดยอดผู้นำ จากบิดาแห่งปรมาณู ผู้คุมโปรเจกต์สะเทือนโลก ‘Oppenheimer’

แม้จะเพิ่งลาโรงไป แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นหนังฟอร์มยักษ์ที่มีผู้สนใจติดตาม รวมถึงฝากแง่คิดดีๆ เอาไว้มากมาย สำหรับ "Oppenheimer" บิดาแห่งปรมาณู ซึ่งเป็นผลงานภาพยนต์เรื่องล่าสุดของ “คริสโตเฟอร์ โนแลนด์” ผู้กำกับตัวพ่อแห่งฮอลลีวูดยุคนี้

3 เทคนิคหาช่องว่างแจ้งเกิดในตลาด กับ “Miss & Kiss” แบรนด์น้ำหอม ที่ไม่เน้นสงครามราคา

“Miss & Kiss” คือ แบรนด์น้ำหอมหลักร้อย ที่ชูจุดเด่นแบรนด์ด้วยราคาย่อมเยา แต่คุณภาพเกินคุ้ม ใช้เทคนิคมุ่งผลิตของดี ใช้งบการตลาดน้อยๆ ชูจุดเด่นสินค้าขายได้ด้วยตัวเอง

Better Half Bakehouse ขายครัวซองต์ยังไงให้คืนทุนได้ในปีแรก

ยุคหนึ่งที่ครัวซองต์กลายเป็นกระแส eat of the town หากใครอยู่แถวอุดรธานีหรือใกล้เคียงคงรู้จัก Better Half คาเฟ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมรูปพระจันทร์เสี้ยว จนมีการพูดปากต่อปากว่า ถ้าไม่มาตั้งแต่เช้าคงไม่มีทางได้ลิ้มลองรสชาติครัวซองต์ที่นี่

TROPICANA ทำไม? จึงเป็นแบรนด์น้ำมันมะพร้าวขายดี ติดอันดับ 1 ในเซเว่นฯ และของฝากยอดฮิตนักท่องเที่ยว

 ถ้าพูดถึง น้ำมันมะพร้าว เชื่อว่ามีอยู่ให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ในท้องตลาด แต่ถ้าถามว่าแบรนด์ไหนขายดี มีชื่อติดตลาด หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อ “TROPICANA” (ทรอปิคานา) ที่แตกผลิตภัณฑ์ออกมาได้มากกว่า 90 SKU ทั้งในกลุ่มสกินแคร์, แฮร์แคร์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ รวมอยู่ด้วยแน่นอน

Ve-Chick & Ve-Sea เนื้อไก่ – ลูกชิ้นทะเลจากพืช นวัตกรรมพร้อมเสิร์ฟเพิ่มโอกาสธุรกิจจากสวทช.

“Ve-Chick” เนื้อไก่จำแลง และ Ve-Sea (วีซี) ลูกชิ้นทะเลจากโปรตีนพืช คือ 2 นวัตกรรม Plant Based Food ใหม่ล่าสุด จากสวทช. ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อเพิ่มโอกาสธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทย

PANA เครื่องดื่มชนิดผง Plant based นวัตกรรมทางเลือกเพื่อสุขภาพ คนกินไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย

คนรักสุขภาพ ใช่ว่าจะไม่อยากทานของอร่อย แต่จะทำอย่างไรให้กินของอร่อยโดยไม่รู้สึกผิดต่อร่างกาย นี่คือ ที่มาของ PANA เครื่องดื่มชนิดผง 3 in 1 Plant based ที่เจ้าของแบรนด์อยากเปลี่ยนรสชาติจากกาแฟดำมาดื่มกาแฟที่มีทั้งรสหวานมัน ภายใต้กฎเหล็กที่ขีดเส้นใต้ตัวโตๆ ว่าต้องไม่ใด้มาจากครีมเทียมหรือน้ำตาลเทียม