3 หนุ่มชาวสวนยาง ใช้ Smart Farm เพาะเห็ดแครงขาย    ต่อยอดสู่ธุรกิจแพลนต์เบส และผู้ผลิตวัตถุดิบรายใหญ่

รู้หรือไม่ว่า “เห็ดแครง” ที่เป็นส่วนผสมของเมนูแพลนต์เบสทุกแบรนด์ในประเทศไทย ล้วนมาจากเครือข่าย “บ้านเห็ดแครง” จ.สงขลา เกษตรกรผู้เพาะเห็ดแครงด้วยระบบ Smart Farm ที่ควบคุมได้ทั้งคุณภาพและปริมาณ

BRATBOX ส่งไส้กรอกเนื้อวัว เนื้อแกะ Plant Based บุกตลาด ต่อยอดความอร่อยจากสูตรต้นตำรับ 200 ปี

BRATBOX ผู้ผลิตไส้กรอกเยอรมันสัญชาติไทยแท้ ต่อยอดสูตรลับความอร่อยกว่า 200 ปี สร้างโอกาสใหม่ธุรกิจส่งไส้กรอกเนื้อวัว เนื้อแกะ Plant Based บุกตลาด

กรณีศึกษาการรีแบรนด์ havaianas รองเท้าแตะขวัญใจคนจนสู่รองเท้าไฮโซ 6 ปียอดพุ่งจาก 65 ล้านคู่เป็น105 ล้านคู่

หลายคนอาจจะรู้จักหรือแม้กระทั่งเคยควักสตางค์ซื้อรองเท้าแตะฟองน้ำยี่ห้อ havaianas มาใส่ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมรองเท้าแตะที่ดูเหมือนธรรมดาๆ ราคาจึงสูงถึงคู่ละหลายร้อยไปจนถึงหลักพันบาทได้

ถอดหลักคิด Successmore ใช้คำว่า Why ขับเคลื่อนความสำเร็จธุรกิจ

  แนวทางการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จของแต่ละคน แต่ละองค์กรอาจมีที่มาต่างกันไป บ้างก็ใช้แพสชั่น บ้างก็ต่อยอดธุรกิจจากที่บ้าน แต่น้อยคนนักที่จะใช้คำว่า WHY เป็นแรงขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เปลี่ยนบริษัทเล็กๆ ให้ก้าวสู่คำว่า “มหาชน” ภายในเวลา 7 ปี

ตั้งชื่อบริษัทแบบไหน พากิจการก้าวกระโดด รุ่งเรืองสุดแบบหยุดไม่อยู่

เคยคิดสงสัยไหมว่าทำไมหลายคนถึงต้องเปลี่ยนชื่อกันบ่อยๆ จริงๆ แล้วการตั้งชื่อมีผลกับชีวิตหรือธุรกิจเรายังไงบ้าง วันนี้เลยอยากชวนมาดูศาสตร์การตั้งชื่อกันว่า ทำไมบางคนเปลี่ยนชื่อแล้ว ทั้งมู ทั้งปังกันเลยทีเดียว

จีนเตรียมบุกตลาดทุเรียน คาดวางขายกว่า 4.5 หมื่นตันปี 2024 หลังซุ่มปลูก ผลผลิตออกแล้ว

สถานการณ์การนำเข้าและส่งออกทุเรียนระหว่างจีนกับไทย รวมถึงมาเลเซียที่เริ่มผันมาปลูกทุเรียนป้อนตลาดจีนเช่นกันจะเป็นอย่างไรเมื่อมีรายงานล่าสุดว่าสวนทุเรียนทางใต้ของจีนที่มลฑลกวางตุ้งและมณฑลไห่หนานที่จีนซุ่มทดลองปลูกนั้นเริ่มให้ผลผลิตแล้ว

เจ้าของธุรกิจเล็กหัวใจใหญ่ โกตุ๊ก แห่งรื่นรมย์ - Surf Step Camp ให้ลูกค้าเก็บขยะจ่ายแทนเงิน

 ถ้าเอ่ยชื่อ "โกตุ๊ก - ฉลอง ลอยสมุทร" แทบไม่มีชาวโต้คลื่นคนไหนในภูเก็ตไม่รู้จัก เพราะเขา คือ เจ้าของโรงเรียนสอนเซิร์ฟที่ไม่ได้คิดค่าสอนเป็นจำนวนเงิน แต่ให้จ่ายด้วยการช่วยเก็บกวาดขยะชายหาด และอุปกรณ์ทำความสะอาด เช่น ถุงดำ ถุงมือ ไม้คีบขยะแทน

CPF เปิดตัว ‘CP Magic Chef’ เสกความอร่อยเด็ดทุกเมนู ด้วย 'โบโลน่าหั่นเต๋า' รุกตลาด Home Cooking 

 ซีพีเอฟ เปิดตัวแบรนด์ “CP Magic Chef” ภายใต้แนวคิด “อร่อยเสกได้” เจาะกลุ่มผู้ที่ใจรักในการทำอาหารแต่มีเวลาจำกัด ประเดิมด้วย “CP โบโลน่าหั่นเต๋า” ต่อยอดจาก CP โบโลน่า พัฒนารสชาติและปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับการประกอบอาหาร เพิ่มความอร่อย สะดวกรวดเร็ว

รู้จัก 5 วัตถุดิบยอดฮิต นำมาผลิตโปรตีนทางเลือกในไทย

โปรตีนทางเลือกส่วนใหญ่ที่มีในท้องตลาด มักผลิตมาจากถั่วเหลือง แต่จริงๆ แล้วยังมีวัตถุดิบน่าสนใจอีกมากที่สามารถผลิตเป็น Plant based มีอะไรบ้างไปดูกัน

O'ganic Concept ร้านอาหารที่เสิร์ฟสุขภาพดีแบบจานต่อจาน จากเชฟนักออกแบบเมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง

“O'ganic Concept” คลินิกสุขภาพออกแบบเมนูอาหารสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง ที่นำความเชี่ยวชาญจากเชฟที่มีประสบการณ์กว่า 7 ปี มาเสิร์ฟเมนูสุขภาพดีที่ใครๆ ก็รับประทานได้ ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะบุคคลในทุกจานที่เสิร์ฟ

เปิดกลยุทธ์ Local Brand ของดีต่างจังหวัดทำเงินล้านในตลาดอินเตอร์

เราอาจคุ้นชินกับแบรนด์ดังที่วางขายอยู่ในห้างสรรพสินค้า หรือตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วยังมีแบรนด์ท้องถิ่นอีกมากที่อาจเริ่มต้นขึ้นมาจากจุดเล็กๆ แต่กลับทำรายได้เป็นหลักสิบหลักร้อยล้านบาทได้ แถมไม่ได้จำหน่ายเฉพาะแค่ในไทย แต่โกอินเตอร์ไปไกลถึงต่างประเทศด้วย

จับตา Plant based Seafood อีกหนึ่งเซกเม้นต์ธุรกิจมาแรง ทั่วโลกขานรับการทำประมงอย่างยั่งยืน

นอกจากอาหาร Plant based ทั่วไปแล้ว ปัจจุบันอีกหนึ่งโปรตีนจากพืชที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ก็คือ "Plant based Seafood" โปรตีนจากพืชเวอร์ชั่นใหม่ที่ให้รสสัมผัสคล้ายอาหารทะเล