Fun Jobs in the World… 5 อาชีพที่น่าสนุกที่สุดในโลก

by SME Thailand 13 มิย. 2018
Share:     ใครมักจะมีอาการเบื่องาน นั่งอยู่แต่ในออฟฟิศห้องสี่เหลี่ยม ทำงานเดิมๆ ทุกวัน ยกมือขึ้น! แน่นอนว่าการทำงานมันคือการใช้สกิลอะไรบางอย่างที่คุณมีอยู่ในตัวเพื่อแลกกับค่าตอบแทน แต่สำหรับคนที่มีสกิลแปลกๆ มีสกิลที่แตกต่างจากคนทั่วไป ทำให้พวกเขาได้ทำอาชีพที่น่าอิจฉาที่สุดในโลก แถมบางอาชีพยังมีค่าตอบแทนที่สูงลิ่วและได้ทำอะไรสนุกๆ ตลอดเวลา อย่าง 5 อาชีพดังต่อไปนี้ที่ใครได้ทำคงโชคดีสุดๆ ไปเลย 
1. นักชิมๆ ไอศกรีม 

     มาถึงอาชีพแรกที่คนรักของหวานจะต้องร้องว้าว กับนักชิมไอศกรีมรสชาติต่างๆ ที่คุณจะได้ลิ้มลองเป็นคนแรก แถมยังได้ลองรสชาติแปลกๆ ใหม่ๆ อยู่เสมอ ใครที่ชอบทานไอศรีมอาจจะต้องเร่งฝึกฝนสกิลนักชิมของตัวเอง แยกแยะได้ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง มันเข้ากันดีหรือควรปรับปรุงอะไรยังไงถึงจะได้รสชาติที่เพอร์เฟ็คที่สุด 

รายได้ต่อปี: 60,000 เหรียญสหรัฐ 

สกิลที่ใช้: มีปริญญาด้าน Food science/ รักการกินไอศกรีมเป็นที่สุด 
 
2. Sommelier

     Sommelier หรืออ่านว่า ซอมเมอลิเยร์คือเป็นผู้รอบรู้และเชี่ยวชาญเรื่องไวน์ มักจะได้เห็นพวกเขาทำงานอยู่ในร้านไวน์ โรงแรม ร้านอาหารระดับหรูต่างๆ พวกเขามีหน้าที่จะแนะนำคุณเกี่ยวกับไวน์ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบดื่มไวน์เป็นชีวิตจิตใจ การได้ทำงานในตำแหน่งนี้จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับไวน์แถมยังได้ดื่มไวน์ตั้งแต่ถูกสุดยันแพงสุดอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปค้นหาไวน์ใหม่ๆ จากทั่วโลก เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่น่าอิจฉาสุดๆ 

รายได้ต่อปี: 40,000 – 150,000 เหรียญสหรัฐ 

สกิลที่ใช้: ความเชี่ยวชาญด้านไวน์/ สามารถแยกแยะกลิ่นได้ดีเยี่ยม/ สื่อสารและให้ความรู้ได้ดี 


3. ตัวการ์ตูนใน Disney Land 

     ความใฝ่ฝันของเด็กๆ หลายคนคือการได้เป็นตัวการ์ตูนในดวงใจของตัวเอง และโอกาสของคุณมาถึงแล้วกับอาชีพที่ให้คุณได้ตามความฝันด้วยการเลียนแบบคาแร็คเตอร์ของตัวการ์ตูนใน Disney Land คุณจะได้แต่งตัว ใส่ชุดตามตัวการ์ตูน ได้ทำท่าทางเลียนแบบตัวการ์ตูนนั้นๆ แถมยังสร้างความสุขและเสียงหัวเราะให้คนที่มาสวนสนุกด้วย 

รายได้ต่อปี: 32,000 เหรียญสหรัฐ 

สกิลที่ใช้: ส่วนสูงได้มาตรฐาน/ กล้าแสดงออก/ ชอบใช้เวลากับเด็ก
4. Stunt ใน Hollywood 

     หากคุณชอบความท้าทายและความน่าตื่นเต้น การเป็น Stunt น่าจะเป็นอาชีพที่เหมาะสำหรับคุณ ยิ่งการเป็น Stunt ใน Hollywood คุณจะได้ทั้งการใช้ทักษะทางด้านร่างกายต่างๆ ได้เจอนักแสดงชื่อดังที่คุณชอบ แถมบางทีคุณอาจจะต้องแสดงแทนพวกเขาในบางฉากที่สำคัญ เพียงแค่คุณต้องฝึกฝนร่างกายให้มีความแข็งแรง ฝึกฝนทักษะต่างๆ อาจจะเริ่มต้นจากวงการแสดงในบ้านเรา แล้วค่อยไต่เต้าไปยัง Hollywood 

รายได้ต่อปี: มากกว่า100,000 เหรียญสหรัฐ 

สกิลที่ใช้: ร่างกายแข็งแรง/ มีทักษะด้านร่างกาย/ ยอมรับความเสี่ยงและความอันตรายได้ 
5. คนเล่น Video Game 

     อีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนุกแถมยังได้เงินเป็นกอบเป็นกำคือ คนเล่น Video Game อย่างบ้านเราก็มีที่เรียกว่านัก Cast Game ที่สามารถทำเงินได้แตะล้านบาทเลยทีเดียว ความน่าสนุกคือคุณจะได้นั่งเล่นเกมทั้งวัน ยิ่งถ้าคุณชอบเล่นเกมและเล่นเกมเก่ง คุณจะยิ่งได้เปรียบ หากว่าคุณสร้างฐานผู้ติดตามได้มาก คุณก็ยิ่งทำเงินได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน 

รายได้ต่อปี: 50,000 เหรียญสหรัฐ 

สกิลที่ใช้: เล่นเกมเก่งมาก เชี่ยวชาญด้านการเล่นเกมทุกประเภท/ มีไหวพริบ พร้อมแก้สถานการณ์ในเกมได้ตลอดเวลา 

 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:
B11

Related Articles

​ทุนน้อย ใช่ว่าจะเริ่มธุรกิจไม่ได้! 5 เคล็ดลับทำธุรกิจแบบงบจำกัด

เคยไหมที่คิดอยากทำอะไรสักอย่างของตัวเอง แต่จู่ๆ ความฝันก็ต้องพังครื้นลงมา เพราะคำว่า ‘ไม่มีเงิน’ เพียงคำเดียว ซึ่งดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคใหญ่..

by SME Thailand.| 15 กพ. 2019

​​ไม่น่าเชื่อ! 13 สิ่งของรอบตัว ทำให้คุณตายได้อย่างไม่คาดคิด

The Unexpected Death by Mundane Objects งานศิลปะที่ถูกนำเสนอผ่านสิ่งของเครื่องใช้และอาหารการกินที่ดูแสนจะธรรมดา แต่กลับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้อ..

by SME Thailand| 06 กพ. 2019

​​ทุกนาทีมีค่า! บริหารเวลายังไงให้เกิดประสิทธิภาพมากสุด

เพราะเวลา คือ สิ่งมีค่า ไม่แตกต่างจากเงินที่มีในกระเป๋า การฝึกฝนใช้เวลาให้คุ้มค่าจนเกิดเป็นนิสัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ และนี่คือเคล็ดลับบริหารจัดการเ..

by SME Thailand| 29 มค. 2019