​5 วิธีง่ายๆ Refresh ตัวเอง พาธุรกิจพิชิตเป้าหมาย

by SME Thailand 03 สค. 2018
Share:

 
     เคยเป็นไหม แม้จะมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง แต่การจะเดินทางไปให้ถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้นั้น กลับไม่ง่ายเลย ทั้งอุปสรรคนานัปการ เงินทุนที่ร่อยหรอ ไปจนถึงวันเวลาที่ดูเหมือนจะยาวนานออกไปทุกที จึงเป็นปกติที่มักทำให้เกิดความท้อแท้หมดกำลังใจ เพราะไม่รู้ว่าอีกนานเท่าไหร่จึงจะเดินทางไปถึง แต่การเมื่อตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้ว ก็ควรที่จะไปให้ถึง เพราะนั่นจะคือวันที่ดีที่สุดของคุณวันหนึ่ง ลองมาดูเคล็ดลับจาก 5 วิธีรีเฟรชตัวเองให้กลับมามีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง ว่าแล้วก็ไปพิชิตเป้าหมายกันเถอะ!      
 
 
เติมพลังบวกให้กับตัวเอง
 
     เป็นวิธีการแรกที่สำคัญ เพื่อช่วยสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง วิธีการง่ายๆ เช่น อ่านหนังสืออ่านบทความดีๆ สักชิ้น ดูหนังดีๆ สักเรื่อง รับฟังสิ่งดีๆ พยายามพาตนเองไปอยู่รายล้อมด้วยคนที่สร้างพลังบวกให้คุณได้ เช่น เพื่อน คนรัก เมื่อรู้สึกมีพลังมากขึ้น จึงค่อยกลับมาเดินไปต่ออีกครั้ง
 
 
มองภาพรวม
 
     เป็นธรรมดาที่ระหว่างการเดินทางเราอาจจะหลงลืมเป้าหมาย หรือความรู้สึกตั้งใจอยากทำเอาไว้บ้าง ลองหาเวลานิ่งๆ สักช่วงหนึ่งคิดทบทวนถึงเป้าหมาย แผนการดำเนินงานที่วางไว้ รวมถึงเรื่องราวที่ผ่านมาว่าเราได้ผ่านอะไรมาแล้วบ้าง สิ่งใดที่ดีอยู่แล้ว สิ่งใดควรแก้ไข เพื่อให้สามารถดำเนินการได้อย่างราบรื่นต่อไป
 
 
ขอความช่วยเหลือ
 
     ไม่ใช่เรื่องแปลก หากวันหนึ่งเราคิดว่าไม่สามารถดำเนินการทำทุกเรื่องด้วยตัวเองได้ทั้งหมด เพราะการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้นั้น ต้องมีตัวช่วยที่ดีด้วย ในยามที่รู้สึกว่าถึงทางตัน ลองมองหาผู้มีประสบการณ์ เพื่อขอคำแนะนำปรึกษา คุณอาจได้แง่คิดมุมมองใหม่ๆ มาปรับใช้กับการทำธุรกิจอย่างที่ไม่เคยคิดมาก่อนก็ได้
 
 
ทำงานอดิเรกที่ชอบ
 
     การได้ทำในสิ่งที่ชอบ เป็นอีกอย่างที่สามารถสร้างพลังบวกให้กับตัวเราได้ ทำให้จิตใจได้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ได้มีสมาธิอยู่กับตัวเอง ได้คิดอะไรดีๆ ออก หลุดพ้นจากภาวะรู้สึกกดดัน
 
 
หยุดจดจ่อกับตัวเอง หันกลับไปมองสิ่งรอบตัว
 
     เมื่อรู้สึกตึงเกินไป บางครั้งเราก็ต้องออกมามองสิ่งรอบตัวดูบ้าง ลองหยุดคิดเรื่องของตนเอง หันกลับมาทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์กับผู้อื่นดูบ้าง จะทำให้คุณรู้สึกมีคุณค่ามากขึ้น มีพลังที่จะไปต่อ และบางครั้งอาจพบทางสว่างของปัญหาและอุปสรรคที่เข้าwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:
B11

Related Articles

​เที่ยวฮ่องกง ชมงานอาร์ต

ฮ่องกงไม่ใช่แค่สวรรค์สำหรับนักช้อปอย่างเดียว หากยังแฝงด้วยศิลปวัฒนธรรมหลากหลายแขนงจากนานาประเทศ ว่ากันว่า ฮ่องกงเป็น A Must สำหรับคองานศิลปะและวัฒนธ..

by SME Thailand| 23 กพ. 2019

​ทุนน้อย ใช่ว่าจะเริ่มธุรกิจไม่ได้! 5 เคล็ดลับทำธุรกิจแบบงบจำกัด

เคยไหมที่คิดอยากทำอะไรสักอย่างของตัวเอง แต่จู่ๆ ความฝันก็ต้องพังครื้นลงมา เพราะคำว่า ‘ไม่มีเงิน’ เพียงคำเดียว ซึ่งดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคใหญ่..

by SME Thailand.| 15 กพ. 2019

​​ไม่น่าเชื่อ! 13 สิ่งของรอบตัว ทำให้คุณตายได้อย่างไม่คาดคิด

The Unexpected Death by Mundane Objects งานศิลปะที่ถูกนำเสนอผ่านสิ่งของเครื่องใช้และอาหารการกินที่ดูแสนจะธรรมดา แต่กลับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้อ..

by SME Thailand| 06 กพ. 2019