‘กาแฟชายทุ่ง’ ร้านกาแฟที่คนมารอคิวตั้งแต่ 6 โมงเช้า!

by SME Thailand. 28 กย. 2018
Share:


     เป็นที่พูดถึงกันอย่างล้นหลามในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมากับ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ร้านกาแฟท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ที่คลอง 4 รังสิต – นครนายก ซึ่งเป็นร้านส่วนพระองค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้คอกาแฟได้ไปลิ้มลองกันในวันเสาร์ที่จะถึงนี้


     วันนี้เราเลยขอพาทุกคนไปชมบรรยากาศของร้านกาแฟที่ฮอตสุดๆ เพราะคนมารอคิวแรกกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ต่อคิวยาวล้นออกมาหน้าร้าน แต่ด้วยความตั้งใจของทุกคน ไม่ว่าจะรอนานแค่ไหนก็ยังคงยิ้มแย้มแจ่มใส ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน มีทั้งคุณลุงคุณป้าที่อยากมาลองชิมกาแฟสดที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านกาแฟส่วนพระองค์กันดูสักครั้ง เพราะฉะนั้นความตั้งใจมีเต็มเปี่ยม ส่วนใครที่อยากจะลองไปแต่กลัวคนเยอะ เราเลยมีเกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยมาฝากกันก่อนที่จะเดินทางไปกาแฟชายทุ่ง
 
    1. กาแฟชายทุ่ง เริ่มต้นจากศูนย์เรียนรู้

     ก่อนที่ร้านกาแฟแห่งนี้จะเกิดขึ้น อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้ เริ่มต้นจากศูนย์เรียนรู้ที่พระองค์ทรงตั้งพระทัยอยากให้สถานที่แห่งนี้ทำประโยชน์แก่ประชาชนได้ ด้วยความที่ดินตรงนี้เป็นดินเปรี้ยว และการทำนา ปลูกข้าว จึงเป็นอะไรที่ง่ายที่สุด ด้านหลังของร้านกาแฟชายทุ่ง เมื่อมองออกไปทุกคนจะได้เห็นทุ่งนาที่ปลูกข้าวจริง ขายจริงภายในร้านกาแฟ ซึ่งเริ่มปลูกมาตั้งแต่หน้าทำนาของปีที่แล้ว
 
     2. คาเฟ่ที่ทำให้ชาวเขามีแรงใจปลูกกาแฟ

     
หลังจากที่ทำศูนย์เรียนรู้ มีการปลูกข้าว ทำนา ปลูกพืชผักและสวนดอกไม้แล้ว การที่จะดึงดูดคนให้เข้ามาที่ศูนย์เรียนรู้แห่งนี้จึงเลือกใช้ร้านกาแฟที่ไม่ยากต่อการบริหารจัดการ พระองค์ทรงพระราชทานชื่อให้ว่า ‘ร้านกาแฟชายทุ่ง’ ที่มีบรรยากาศดี ตัวร้านมีความเป็นไทย ดูปลอดโปร่ง ด้านหลังคือทุ่งนาสีเขียวขจี เหมาะกับการนั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ดูวิวทุ่งนา สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นคือการเลือกใช้เมล็ดกาแฟของที่นี่ เป็นเมล็ดกาแฟที่มาจากภูพยัคฆ์ จ.น่าน เพื่ออุดหนุนชาวบ้านที่ปลูกกาแฟให้มีรายได้ที่เพิ่มขึ้น ขายเมล็ดกาแฟได้ในราคาที่สูงขึ้นด้วย
 
     3. เมนูไฮไลท์ที่ห้ามพลาด

     
สำหรับคอกาแฟที่มาเยือนร้านกาแฟชายทุ่ง ต้องห้ามพลาดเมนูไฮไลท์คือ ชายทุ่งคอฟฟี่ เป็นเมนูที่มีรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เป็นเมนู Signature สูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีกาแฟเมนูอื่นๆ ที่อร่อยทุกเมนู หรือจะเป็นเบเกอร์รี่ก็มีให้บริการเช่นกัน ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟจะลองชาก็ได้ เช่น ชาผักเชียงดาที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด หรือจะเป็นน้ำหม่อนที่มาจากโครงการที่จังหวัดน่านก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน
 

    4. มุมถ่ายรูปเด็ด

    
เมื่อคุณเดินทางมาถึงร้านกาแฟชายทุ่ง ถ้าหันหน้าเข้าตัวร้าน ด้านซ้ายมือจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อยู่ คือชานระเบียง ที่มองเห็นวิวทุ่งนาด้านหลัง ที่สำคัญคือในช่วงประมาณบ่ายโมงถึงสี่โมงเย็น ตรงบริเวณนี้จะมีแสงอาทิตย์ตกกระทบกับหลังคาและผ้าใบสีขาว ทำให้มองเห็นแสงเงาของต้นไม้ที่สะท้อนผ่านผืนผ้าใบด้านหลังคล้ายกับเป็นภาพวาดสีน้ำสไตล์ญี่ปุ่น ทุกชั่วโมงแสงและเงาจะเปลี่ยนไป ถ้าที่มีโอกาสมาเยือนก็อย่าลืมมานั่งถ่ายรูปสวยๆ กันที่มุมนี้เป็นที่ระลึก
 

     ด้วยบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สอดแทรกความเป็นไทย ทำให้ร้านแห่งนี้กลายเป็นสวรรค์บนดินของคนรักกาแฟและเป็นแลนด์มาร์คมาแรงที่สุดในนาทีนี้ อย่าลืมแวะไปจิบกาแฟอร่อยๆ กันที่ “ร้านกาแฟชายทุ่ง” ซึ่งตั้งอยู่ที่คลอง 4 ตำบล บึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30 – 17.30 น.   
 
 
 
 
​www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
 
 


 
Share:
B11

Related Articles

​ทุนน้อย ใช่ว่าจะเริ่มธุรกิจไม่ได้! 5 เคล็ดลับทำธุรกิจแบบงบจำกัด

เคยไหมที่คิดอยากทำอะไรสักอย่างของตัวเอง แต่จู่ๆ ความฝันก็ต้องพังครื้นลงมา เพราะคำว่า ‘ไม่มีเงิน’ เพียงคำเดียว ซึ่งดูเหมือนจะกลายเป็นปัญหาอุปสรรคใหญ่..

by SME Thailand.| 15 กพ. 2019

​​ไม่น่าเชื่อ! 13 สิ่งของรอบตัว ทำให้คุณตายได้อย่างไม่คาดคิด

The Unexpected Death by Mundane Objects งานศิลปะที่ถูกนำเสนอผ่านสิ่งของเครื่องใช้และอาหารการกินที่ดูแสนจะธรรมดา แต่กลับเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตได้อ..

by SME Thailand| 06 กพ. 2019

​​ทุกนาทีมีค่า! บริหารเวลายังไงให้เกิดประสิทธิภาพมากสุด

เพราะเวลา คือ สิ่งมีค่า ไม่แตกต่างจากเงินที่มีในกระเป๋า การฝึกฝนใช้เวลาให้คุ้มค่าจนเกิดเป็นนิสัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำ และนี่คือเคล็ดลับบริหารจัดการเ..

by SME Thailand| 29 มค. 2019