About us : SME THAILAND

บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตสื่อและสิ่งพิมพ์ที่เกิดจากการรวมตัวกันของมืออาชีพที่มีประสบการณ์การทำงานด้านสื่อโทรทัศน์ นิตยสารและสื่อสิ่งพิมพ์อื่นๆ และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการผลิตสื่อและสาระเพื่อผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ปัจจุบันบริษัทฯได้ผลิตผลงานต่างๆ ออกสู่สาธารณะในรูปแบบต่างๆ ทั้งนิตยสาร วิดีโอ เว็บไซต์ Social Media รวมทั้งการรับจ้างผลิตสื่อ สิ่งพิมพ์ต่างๆ ตลอดจนการจัดกิจกรรม อบรม และสัมมนาเกี่ยวกับความรู้ด้านธุรกิจต่างๆ

นิตยสาร SME Thailand นิตยสารรายเดือน

ได้ออกตีพิมพ์สู่ท้องตลาดเป็นฉบับแรก เมื่อเดือนธันวาคม 2548 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ทีมงานทุกชีวิตได้พยายามพัฒนาทั้งเนื้อหาและรูปแบบของนิตยสารเรื่อยมา จนได้รับการยอมรับจากผู้อ่านเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันนิตยสาร SME Thailand ยังคงเป็นนิตยสารที่มุ่งเน้นให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความรู้ด้านการตลาด การเงิน บัญชี ออกแบบ การทำธุรกิจในรูปแบบใหม่ๆ และสาระต่างๆ อีกมากมายอันจะก่อให้เกิดการพัฒนาผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในทุกๆ ด้าน นิตยสาร SME Thailand มีกำหนดวางแผงทุกวันที่ 1 ของเดือนตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วไป

นิตยสาร SME Startup

นิตยสารรายเดือนที่วางแผงทุกวันที่ 15 ตีพิมพ์ครั้งในเดือนมิถุนาย 2557 จนถึงปัจจุบันยังคงผลิตนิตยสารเพื่อกลุ่มผู้ประกอบการที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจ หรือผู้ที่กำลังต้องก้าวเข้ามาเป็นผู้ประกอบการ โดยให้ความรู้อย่างเข้มข้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น How To, ไอเดีย, แรงบันดาลใจ, เทคโนโลยี, นวัตกรรม รวมถึงองค์ความรู้จากเหล่านักการตลาดมากมายที่บอกเล่าวิธีการหรือแนวคิดในการทำธุรกิจอย่างไรให้สามารถเติบโตได้

รายการวิทยุ SME Thailand Station

ข่าวสารและสาระดีๆ ที่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไม่ควรพลาด สามารถรับฟังได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 13.00-14.00 น. คลื่น F.M 89.5 MHz

เว็บไซต์ www.smethailandclub.com

ตามติดกระแสข่าวความเคลื่อนไหวใน แวดวง SME โดยแบบไม่มีพลาดได้ทุกวัน จากเว็บไซต์ที่จัดทำโดยทีมกองบรรณาธิการมืออาชีพ พร้อมสาระ บทความ ที่นำมาให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีได้อ่านกันแบบไม่มีอั้น ซึ่ง ณ วันนี้ เว็บไซต์จะยังคงมีการพัฒนาเนื้อหาให้ดียิ่งขึ้นต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

ผลิตรายการโทรทัศน์

บริษัทมีประสบการณ์ด้านการผลิตรายการโทรทัศน์ ที่ผ่านมาเคยเป็นผู้ผลิตรายการ เซียนธุรกิจ ให้กับทางช่อง Nation TV ช่อง 22 เพื่อเกาะติดกระแสข่าว SME ในช่วงสัปดาห์ สัมภาษณ์ผู้ประกอบการ SME ที่ประสบความสำเร็จถึงแนวคิดและวิธีการดำเนินธุรกิจของผู้ประกอบการเอสเอ็มอี จนทำให้ธุรกิจสามารถยืนหยัดและเติบโตอย่างสง่างามในปัจจุบัน และการสัมภาษณ์บุคคลผู้มีความรู้ ความสามารถ ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ที่จะมาช่วยไขข้อข้องใจในทุกๆ ด้านที่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีอยากรู้ และทั้งหมดนี้คือสื่อและสาระที่จะทำให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีก้าวเดินต่อไป ในเส้นทางธุรกิจอย่างก้าวหน้าและมั่นคงอย่างภาคภูมิใจได้

รับจ้างผลิต Content ลงในสิ่งพิมพ์/วิดีโอ/เว็บไซต์/Social Media

บริษัทมีทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านการผลิต Content เพื่อลงในรูปแบบต่างๆ ทั้ง สิ่งพิมพ์ วิดีโอ และแพลตฟอร์มต่างๆ บนระบบออนไลน์ อาทิ นิตยสาร K SME Inspire, นิตยสารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ฯลฯ, เว็บไซต์ Businesslinx.globallink.com (ธนาคารไทยพาณิชย์), เว็บไซต์ smeknowledge.com (กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม), รวมถึงจัดทำเว็บไซต์ smethailandclub.com/smartjumpforsuccess ให้กับธนาคารไทยพาณิชย์

รับจัดกิจกรรม, สัมมนา, คอร์สอบรม

บริษัทมีความเชี่ยวชาญในการจัดงานสัมมนาด้านการให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ จากประสบการณ์ผ่านการจัดสัมมนาและฝึกอบรมมาแล้วทั้งกรุงเทพและต่างจังหวัด อาทิ จ.ชลบุรี, จ.ลำปาง, จ.เชียงใหม่, จ.ขอนแก่น, จ.อุดรธานี, จ.น่าน, จ.ภูเก็ต, จ.สงขลา, จ.นครราชสีมา, จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นต้น โดยมีประสบการณ์ทั้งด้านการจัดสัมมนาระยะสั้น ครึ่งวัน หรือ 1 วัน รวมถึงระยะกลาง 2 วัน และหลักสูตรระยะยาว 7 วัน ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานตั้งแต่ 50 - 300 คน