​เปิดตัว Maid Gym ไอเดียธุรกิจสุดแนวจากญี่ปุ่น

by smethailandclub 02 กพ. 2017
Share:
 เรื่อง วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์
ภาพ en.rocketnews.com    ไม่กี่วันก่อนเพิ่งเห็นข่าวโยคะแนวใหม่ในเยอรมนี เป็นโยคะเบียร์ที่ผู้เล่นต้องถือเบียร์คนละขวดเป็นอุปกรณ์ในการฝึกโยคะ หลังฝึกเสร็จก็จิบเบียร์เพื่อผ่อนคลาย ส่วนที่นิวยอร์ก ล้ำกว่าอีก เป็นโยคะนู้ดที่สมาชิกต้องเปลือยกายล่อนจ้อนขณะเล่นโยคะ ว่ากันว่าการไม่สวมเสื้อผ้าเปรียบได้กับการปลดเปลื้องพันธนาการ เป็นการฝึกจิตอีกขั้นในการมองข้ามสรีระร่างกาย อ้อ โยคะชีเปลือยแบบนี้รับเฉพาะสมาชิกผู้ชายเท่านั้น 


    น่าสังเกตว่าจะดึงความสนใจลูกค้าให้เป็นสมาชิกทั้งที บรรดาผู้ประกอบการธุรกิจฟิตเนสยังต้องสรรหาความแตกต่างเพื่อสร้างจุดขาย อย่างที่ญี่ปุ่น สถานออกกำลังกายแนวใหม่กำลังจะแจ้งเกิด ที่กำลังชิมลางให้ทดลองบริการอยู่คือ “MAID GYM” ฟิตเนสที่มีสาว ๆ หน้าตาจิ้มลิ้มในชุดยูนิฟอร์มคนรับใช้ทำหน้าที่ personal trainer หรือครูฝึกออกกำลังกายส่วนตัว

     เมดสาวเหล่านี้จะคอยช่วยยกบาร์เบล ให้คำแนะนำ จัดท่าให้ถูกต้อง และให้กำลังใจสมาชิกหนุ่มด้วยคำพูด เช่น “น่าประทับใจค่ะนายท่าน” “ยอดเยี่ยมค่ะนายท่าน นายท่านแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน ๆ เลย” และเมื่อฝึกเสร็จ ก่อนลาจากสมาชิก เมดสาวจะออดอ้อน “จะรอที่นี่จนกว่านายท่านจะกลับมาฝึกอีกนะคะ” อย่างนี้แล้วจะไม่ให้สมาชิกหนุ่ม ๆ เกิดความรู้สึกฮึกเหิมได้อย่างไร 


    “MAID GYM” เป็นสถานออกกำลังกายแห่งแรกในญี่ปุ่นที่มีเทรนเนอร์ในคราบเมดสาวคอยให้บริการ เป็นธุรกิจที่เกิดจากการระดมทุนแบบ crowdfunding โดยเจ้าของแนวคิดธุรกิจนำโครงการไปเสนอในเว็บไซต์ Campfire เพื่อหาทุนจากผู้สนับสนุน จนได้ทุนมาก้อนหนึ่งก่อตั้งธุรกิจเป็นสาขาแรกในย่านอากิฮาบาร่าของโตเกียว ตอนนี้ยังเหลือระยะเวลาในการระดมทุนเพิ่มอีกกว่าเดือน ซึ่งก็มีเงินทุนไหลเข้ามาเรื่อย ๆ อาจเป็นเพราะผู้สนับสนุนมองว่าเป็นไอเดียธุรกิจที่มีแนวโน้มได้รับความนิยมในกลุ่ม ๆ ผู้ออกกำลังกายชาย  


 


    แม้จะยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ MAID GYM ก็เริ่มให้บริการแล้ว ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 10,000 เยน และค่าบริการรายชั่วโมงอยู่ที่ 7,500 เยนต่อ 50 นาที รวมเครื่องดื่มเกลือแร่และเครื่องดื่มโปรตีนบริการ ดูแล้วราคาค่อนข้างสูง แต่เนื่องจากเมดสาวต้องผ่านการฝึกอบรมให้มีความรู้ระดับหนึ่งเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์และเทคนิคการออกกำลังกายอย่างปลอดภัย ราคาจึงต่างจากเทรนเนอร์ทั่วไป     นอกจากนั้น ยังจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการโดยทางรับลูกค้าคราวละแค่ 3 คน เมื่อรวมเมดส่วนตัวอีก 3 คน ทั้งยิมจึงมีเพียง 6 คนเท่านั้น ทำให้สมาชิกได้ออกกำลังกายในบรรยากาศส่วนตัว  นับเป็นไอเดียธุรกิจที่สร้างสรรค์และแหวกแนวดีไม่เลว

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
  

 

 

 
Share:

Related Articles

​ส่องความสำเร็จ The Vegan Kind แค่ 8 ปีขึ้นแท่นห้างออนไลน์ขายสินค้าวีแกนใหญ่สุดฮิตสุดในอังกฤษ

The Vegan Kind เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์วีแกนและผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากการทารุณกรรมสัตว์ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ใหญ่สุดในอังกฤษ โดยมีสินค..

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​ทำตลาดเฉพาะกลุ่มยังไงให้มีรายได้ 2,630 ล้านบาท เรียนรู้วิธีจากแบรนด์กาแฟ BRCC เน้นลูกค้ากลุ่มเดียว

หากสตาร์บัคส์คือแบรนด์ที่แมสจนคนทั่วโลกรู้จัก แบรนด์ Black Rifle Coffee Company หรือ BRCCคือ ขั้วตรงข้าม เป็นร้านกาแฟที่เฉพาะกลุ่มสุดๆ

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​รวมกลยุทธ์แบรนด์ดังอเมริกา ใช้ TikTok ทำยอดขายถล่มทลาย สร้างรายได้จากกลุ่ม Gen Z

กลายเป็นปรากฏการณ์ที่แบรนด์แฟชั่นหลายแบรนด์ในอเมริกากำลังให้ความสนใจ TikTok แอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านคนทั่วโลกในฐานะเครื่องมือทางการตลา..

by SME Thailand.| 26 กค. 2021