โอกาสธุรกิจอาหารไทยในชิลี

by smethailandclub 05 พค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ    ย้อนไปเมื่อราวสิบกว่าปีที่แล้ว ยังดินแดนห่างไกลในเขตพื้นที่ของทวีปอเมริกาใต้ "ชิลี" ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความยาวจากเหนือจรดใต้ทอดตัวยาวมากที่สุดในโลกกับระยะทางกว่า 4,000 ไมล์ ยังคงเป็นประเทศที่ห่างไกลกับรสชาติอาหารไทยมากนัก แต่วันนี้ด้วยการพยายามเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมาอย่างต่อเนื่อง อาหารไทยจึงเป็นอีกหนึ่งรสชาติอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวชิลีเพิ่มมากขึ้น ถึงขนาดที่ยกให้ว่าเป็นของดีราคาสูง ร้านใดที่ให้บริการไทยถือว่าเป็นร้านดูดี มีระดับ ซึ่งแม้ในยุคปัจจุบันนี้เองที่เศรษฐกิจของประเทศชิลีกลับชะลอตัวลง แต่ธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งรวมถึงอาหารไทยเองกลับมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นมาสวนกระแสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมา

 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 

Share:

Related Articles

​เปิดปูมหลัง ”โฮ ควอน ปิง” จากผู้ต้องขังสู่การเป็นผู้ก่อตั้งเครือข่ายโรงแรมหรูบันยันทรี

“โฮ ควอน ปิง” ผู้ก่อตั้งโรงแรมที่เคยติดคุกนาน 2 เดือน แต่บั้นปลายกลับขึ้นแท่นเป็นเจ้าของเครือโรงแรมหรูและรีสอร์ตใน 28 ประเทศทั่วโลก

by SME Thailand.| 14 ตค. 2020

​“เวียดนาม-มาเลเซีย-ไทย” 3 หมุดหมายท่องเที่ยวเอเชีย ที่คาดว่าจะฟื้นตัวใน Q4 และกลับมาบูมหลังโควิด

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังเป็นหมุดหมายของนักเดินทางจากทั่วโลก การท่องเที่ยวกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคั..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2020

​โควิดทำลูกค้าหาย! เชฟมิชลินพลิกกลยุทธ์ผลิตกราโนล่าขาย โกยรายได้เดือนละครึ่งล้าน

การระบาดของโควิด-19 ได้สร้างความเสียหายไปแทบทุกอุตสาหกรรม ไม่เว้นกระทั่งผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร วันนี้มีเรื่องราวของ “คริสโตเฟอร์ ..

by SME Thailand.| 07 ตค. 2020