โอกาสธุรกิจอาหารไทยในชิลี

by smethailandclub 05 พค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ    ย้อนไปเมื่อราวสิบกว่าปีที่แล้ว ยังดินแดนห่างไกลในเขตพื้นที่ของทวีปอเมริกาใต้ "ชิลี" ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความยาวจากเหนือจรดใต้ทอดตัวยาวมากที่สุดในโลกกับระยะทางกว่า 4,000 ไมล์ ยังคงเป็นประเทศที่ห่างไกลกับรสชาติอาหารไทยมากนัก แต่วันนี้ด้วยการพยายามเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมาอย่างต่อเนื่อง อาหารไทยจึงเป็นอีกหนึ่งรสชาติอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวชิลีเพิ่มมากขึ้น ถึงขนาดที่ยกให้ว่าเป็นของดีราคาสูง ร้านใดที่ให้บริการไทยถือว่าเป็นร้านดูดี มีระดับ ซึ่งแม้ในยุคปัจจุบันนี้เองที่เศรษฐกิจของประเทศชิลีกลับชะลอตัวลง แต่ธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งรวมถึงอาหารไทยเองกลับมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นมาสวนกระแสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมา

 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 

Share:

Related Articles

​Squid Game ซีรีส์ปลุกวงการธุรกิจจีนให้คึก แค่ 3 วันยอดขายหน้ากากดำทำเงินกว่า 1.6 ล้านบาท

ความฮอตฮิตของซีรีส์ Squid Game คือความเคลื่อนไหวบรรดาแบรนด์ต่างๆ ที่พยายามโหนกระแสความดังด้วยการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในเนื้อเรื่องอ..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Sticky ร้านลูกอมที่เกือบเจ๊งเพราะโควิด แต่พลิกวิกฤตด้วย Social Media Marketing

โลกออนไลน์กลายเป็นทางรอดของหลายธุรกิจในยุคโควิด “Sticky” เป็นร้านลูกอมแฮนด์เมดในออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น หลังจากยอดหายหดจนเหลือ 0 ร้านก็ได้เริ่มโพส..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​อาชีพนี้ก็มีด้วย! ขายลายมือประทับบนสินค้าหรู Calligrapher ธุรกิจมีมานานกว่าทศวรรษ

ย้อนกลับไปเกือบ 10 ปีก่อน “calligrapher” หรือ “นักออกแบบตัวอักษรผ่านลายมือ” เป็นอาชีพที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในสิงคโปร์ แต่ปัจจุบัน ธุรกิจเกี่ยวกับ ca..

by SME Thailand.| 01 ตค. 2021