โอกาสธุรกิจอาหารไทยในชิลี

by smethailandclub 05 พค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ    ย้อนไปเมื่อราวสิบกว่าปีที่แล้ว ยังดินแดนห่างไกลในเขตพื้นที่ของทวีปอเมริกาใต้ "ชิลี" ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความยาวจากเหนือจรดใต้ทอดตัวยาวมากที่สุดในโลกกับระยะทางกว่า 4,000 ไมล์ ยังคงเป็นประเทศที่ห่างไกลกับรสชาติอาหารไทยมากนัก แต่วันนี้ด้วยการพยายามเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมาอย่างต่อเนื่อง อาหารไทยจึงเป็นอีกหนึ่งรสชาติอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวชิลีเพิ่มมากขึ้น ถึงขนาดที่ยกให้ว่าเป็นของดีราคาสูง ร้านใดที่ให้บริการไทยถือว่าเป็นร้านดูดี มีระดับ ซึ่งแม้ในยุคปัจจุบันนี้เองที่เศรษฐกิจของประเทศชิลีกลับชะลอตัวลง แต่ธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งรวมถึงอาหารไทยเองกลับมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นมาสวนกระแสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมา

 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 

Share:

Related Articles

​EAON MALL สลัดภาพค้าปลีกหัวเก่า ก้าวเท้าสู่ “ดิจิทัล” ตั้งศูนย์เทคโนโลยีนำร่องในจีน ก่อนใช้จริงในญี่ปุ่น

อิออน มอลล์ที่ให้บริการในจีนได้เคยนำร่องให้ร้านค้าของห้างไลฟ์สดจำหน่ายสินค้าไปแล้วหลังจากที่มีการก่อตั้งศูนย์บริหารดิจิทัลอิออนขึ้นในเมืองหังโจว เรี..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​หมัดเด็ดเล็กสู้ยักษ์! ถอดกลยุทธ์ Dunham's ห้างสรรพสินค้าอิสระแห่งสุดท้ายในอเมริกา

ทุกเมืองคงเคยมีห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่น ก่อนที่แบรนด์ใหญ่ทุนหนาจะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาจนห้างท้องถิ่นสู้ไม่ไหวปิดตัวลงไปในที่สุด แต่ไม่ใช่กับ Dunham’s ..

by SME Thailand.| 09 เมย. 2021

​ไอเดียเข้าท่า!! สาวนักกำหนดอาหารเปิดคาเฟ่ ควบคลินิกสุขภาพแห่งแรกในฮ่องกง

ช่วงหลังๆ นี้ เทรนด์หนึ่งที่กำลังเกิดขึ้นคือร้านอาหารประเภท Fast Casual มีการจ้างนักกำหนดอาหารมาประจำร้านมากขึ้น แต่ร้าน Grain Of Salt เป็นร้านแรกใน..

by SME Thailand.| 09 เมย. 2021