โอกาสธุรกิจอาหารไทยในชิลี

by smethailandclub 05 พค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ    ย้อนไปเมื่อราวสิบกว่าปีที่แล้ว ยังดินแดนห่างไกลในเขตพื้นที่ของทวีปอเมริกาใต้ "ชิลี" ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความยาวจากเหนือจรดใต้ทอดตัวยาวมากที่สุดในโลกกับระยะทางกว่า 4,000 ไมล์ ยังคงเป็นประเทศที่ห่างไกลกับรสชาติอาหารไทยมากนัก แต่วันนี้ด้วยการพยายามเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมาอย่างต่อเนื่อง อาหารไทยจึงเป็นอีกหนึ่งรสชาติอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวชิลีเพิ่มมากขึ้น ถึงขนาดที่ยกให้ว่าเป็นของดีราคาสูง ร้านใดที่ให้บริการไทยถือว่าเป็นร้านดูดี มีระดับ ซึ่งแม้ในยุคปัจจุบันนี้เองที่เศรษฐกิจของประเทศชิลีกลับชะลอตัวลง แต่ธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งรวมถึงอาหารไทยเองกลับมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นมาสวนกระแสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมา

 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 

Share:

Related Articles

​ล้วงสูตรลับ “Eu Yan Sang” ร้านยาจีนเก่าแก่กว่าร้อยปีเมืองสิงคโปร์ ทำอย่างไรให้เติบใหญ่เป็นแบรนด์ข้ามชาติ

จากร้านขายขายยาแพทย์แผนจีนเล็กๆ ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 142 ปีก่อน จนถึงปัจจุบัน Eu Yan Sang ไม่เพียงอยู่ยั้งยืนยง หากยังพัฒนาธุรกิจให้เติบโตกลายเป็นแบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021