โอกาสธุรกิจอาหารไทยในชิลี

by smethailandclub 05 พค. 2017
Share:
Text : กองบรรณาธิการ    ย้อนไปเมื่อราวสิบกว่าปีที่แล้ว ยังดินแดนห่างไกลในเขตพื้นที่ของทวีปอเมริกาใต้ "ชิลี" ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความยาวจากเหนือจรดใต้ทอดตัวยาวมากที่สุดในโลกกับระยะทางกว่า 4,000 ไมล์ ยังคงเป็นประเทศที่ห่างไกลกับรสชาติอาหารไทยมากนัก แต่วันนี้ด้วยการพยายามเผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักมาอย่างต่อเนื่อง อาหารไทยจึงเป็นอีกหนึ่งรสชาติอาหารที่ได้รับความนิยมจากชาวชิลีเพิ่มมากขึ้น ถึงขนาดที่ยกให้ว่าเป็นของดีราคาสูง ร้านใดที่ให้บริการไทยถือว่าเป็นร้านดูดี มีระดับ ซึ่งแม้ในยุคปัจจุบันนี้เองที่เศรษฐกิจของประเทศชิลีกลับชะลอตัวลง แต่ธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งรวมถึงอาหารไทยเองกลับมีการขยายตัวเพิ่มขึ้นมาสวนกระแสอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมา

 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 

Share:

Related Articles

​รวมกลยุทธ์แบรนด์ดังอเมริกา ใช้ TikTok ทำยอดขายถล่มทลาย สร้างรายได้จากกลุ่ม Gen Z

กลายเป็นปรากฏการณ์ที่แบรนด์แฟชั่นหลายแบรนด์ในอเมริกากำลังให้ความสนใจ TikTok แอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านคนทั่วโลกในฐานะเครื่องมือทางการตลา..

by SME Thailand.| 26 กค. 2021

​ไม่ต้องง้อห้าง ไม่รอคลายล็อก YHANGRY ส่งเชฟจัดเลี้ยงถึงบ้าน เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า 7,000 คนภายใน 2 ปี

การมีพ่อครัวมาทำอาหารถึงที่บ้านเคยเป็นประสบการณ์เฉพาะสำหรับคนรวย แต่ Yhangry กำลังทำให้ ไม่ว่าใครก็จ้างเชฟส่วนตัวไปสร้างสรรค์มื้ออาหารที่บ้านได้ทั้ง..

by SME Thailand.| 25 กค. 2021

​จากผู้ลี้ภัยสู่ผู้สร้างแบรนด์ ISTORY ใช้สตอรี่เพื่อนร่วมชาติเป็นจุดขาย ใช้แฟชั่นทำลายกำแพงการเมืองเกาหลี

“ISTORY” จำหน่ายเสื้อและกระเป๋าผ้าที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเสื้อแต่ละตัวจะติด elbow patches หรือแผ่นผ้ารองข้อศอกที่ออกแบบมาทั้งหมด 9 ..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021