คาเฟ่หนู ฉีกกรอบธุรกิจสัตว์เลี้ยง สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

by SME Thailand. 27 กพ. 2018
Share:
Text ไศลธร เหมะสิขัณฑกะ
Cr : Vox Solid Communications
 
 
 
     เพราะความขี้เล่นน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเพื่อนรักขนปุกปุยตาใสแป๋ว ทำให้เราต้องตกหลุมรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ธุรกิจเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงจากเดิมที่มีแค่รับตัดขนดุแลสัตว์เลี้ยงจึงขยายออกมาเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ซึ่งในบ้านเรามีเปิดให้บริการอยู่หลายเจ้า เป็นทางเลือกให้ทั้งคนอยากพาสัตว์เลี้ยงมาเข้าสังคม และสำหรับคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับความน่ารักของบรรดาเพื่อนแท้สี่ขาเหล่านี้ แต่คาเฟ่แมวและหมาก็ต้องหลีกทางให้กับคาเฟ่ใหม่ที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ นั่นคือ คาเฟ่หนู ไม่ใช่แฮมสเตอร์อ้วนกลมที่ชอบแทะเมล็ดทานตะวัน แต่เป็นคาเฟ่หนูแบบเดียวกับ หนูบ้าน ที่คุณสาวๆ เป็นต้องกรี๊ดราวกับเจอโอ๊ปป้าศิลปินเกาหลีเมื่อได้เห็นนั่นแล
               

    คาเฟ่ดังกล่าว ตั้งอยู่ในสวนสนุก San Francisco Dungeon เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดเล็กที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกลิ่นไอของการผจญภัยไปกับประวัติศาสตร์และไฮไลต์ต่างๆ ของซานฟรานซิสโก โดยตัวคาเฟ่จะเป็นส่วนขยายของสวนสนุกเดิมเพื่อเพิ่มบรรยากาศของการผจญภัย โดยทางสวนสนุกเคลมว่านี่จะเป็นความรู้สึกตื่นเต้นแบบแปลกใหม่ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีก จากการนั่งชิลๆ จิบคาปูชิโน่ ในบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วย “หนู” โดยจะเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2560


     ถือเป็นการฉีกกรอบคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจริงๆ แต่จะเวิร์กหรือไม่คงต้องรอดูกันต่อไปwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021

​ไอเดียล้ำ Lanour Beauty เปลี่ยนธุรกิจธรรมดาอย่างร้านทำเล็บ ให้ไฮเทคด้วย “Smart Nail”

Lanour Beauty Lounge ร้านเสริมสวยในนครดูไบ เปิดให้บริการทรีตเมนต์ทำเล็บที่ไฮเทคที่สุดในชื่อบริการ Smart Nail ติดตั้งไมโครชิปที่มีเทคโนโลยีการสื่อสาร..

by SME Thailand.| 07 มค. 2021