คาเฟ่หนู ฉีกกรอบธุรกิจสัตว์เลี้ยง สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

by SME Thailand. 27 กพ. 2018
Share:
Text ไศลธร เหมะสิขัณฑกะ
Cr : Vox Solid Communications
 
 
 
     เพราะความขี้เล่นน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเพื่อนรักขนปุกปุยตาใสแป๋ว ทำให้เราต้องตกหลุมรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ธุรกิจเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงจากเดิมที่มีแค่รับตัดขนดุแลสัตว์เลี้ยงจึงขยายออกมาเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ซึ่งในบ้านเรามีเปิดให้บริการอยู่หลายเจ้า เป็นทางเลือกให้ทั้งคนอยากพาสัตว์เลี้ยงมาเข้าสังคม และสำหรับคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับความน่ารักของบรรดาเพื่อนแท้สี่ขาเหล่านี้ แต่คาเฟ่แมวและหมาก็ต้องหลีกทางให้กับคาเฟ่ใหม่ที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ นั่นคือ คาเฟ่หนู ไม่ใช่แฮมสเตอร์อ้วนกลมที่ชอบแทะเมล็ดทานตะวัน แต่เป็นคาเฟ่หนูแบบเดียวกับ หนูบ้าน ที่คุณสาวๆ เป็นต้องกรี๊ดราวกับเจอโอ๊ปป้าศิลปินเกาหลีเมื่อได้เห็นนั่นแล
               

    คาเฟ่ดังกล่าว ตั้งอยู่ในสวนสนุก San Francisco Dungeon เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดเล็กที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกลิ่นไอของการผจญภัยไปกับประวัติศาสตร์และไฮไลต์ต่างๆ ของซานฟรานซิสโก โดยตัวคาเฟ่จะเป็นส่วนขยายของสวนสนุกเดิมเพื่อเพิ่มบรรยากาศของการผจญภัย โดยทางสวนสนุกเคลมว่านี่จะเป็นความรู้สึกตื่นเต้นแบบแปลกใหม่ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีก จากการนั่งชิลๆ จิบคาปูชิโน่ ในบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วย “หนู” โดยจะเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2560


     ถือเป็นการฉีกกรอบคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจริงๆ แต่จะเวิร์กหรือไม่คงต้องรอดูกันต่อไปwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​มีของดีทำไมต้องทิ้ง แบรนด์ระดับโลกแห่ใช้ “เนื้อโกโก้” เป็นวัตถุดิบ เติมความหวานในอาหารแทนน้ำตาล

เรียกว่ายิงปืนทีเดียวได้นกหลายตัวเลยก็ว่าได้เมื่อ “เนสท์เล่” เปิดตัว “Incoa” ดาร์กช็อกโกแลตที่ปราศจากน้ำตาลแต่สร้างความหวานด้วยการผสมเนื้อของผลโกโก้..

by SME Thailand.| 07 เมย. 2021

​Plant-Based ไม่ได้ไปสุดแค่ของกิน Allbirds ใช้หนังจากพืช 100 % ผลิตรองเท้า

Allbirds แบรนด์รองเท้าจากซานฟรานซิสโก ผลิตรองเท้าหนังทางเลือกที่ทำจาก Plant Leather หรือ แผ่นหนังที่มีส่วนผสมจากพืชทั้งหมดเป็นครั้งแรกของโลก

by SME Thailand.| 31 มีค. 2021

​Alchemista ธุรกิจจัดเลี้ยงในบอสตัน ผลิต Food Locker ตู้เสิร์ฟอาหารฝีมือเชฟ ตอบรับเทรนด์บริโภคแบบไร้สัมผัส

เมื่อมีโควิดระบาด ธุรกิจจัดเลี้ยง (Catering) ได้รับผลกระทบแน่ๆ Alchemista จึงพลิกวิกฤตมาสร้างโอกาสให้กับธุรกิจ ด้วยการจดสิทธิบัตรและเปิดตัว food loc..

by SME Thailand.| 25 มีค. 2021