คาเฟ่หนู ฉีกกรอบธุรกิจสัตว์เลี้ยง สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

by SME Thailand. 27 กพ. 2018
Share:
Text ไศลธร เหมะสิขัณฑกะ
Cr : Vox Solid Communications
 
 
 
     เพราะความขี้เล่นน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเพื่อนรักขนปุกปุยตาใสแป๋ว ทำให้เราต้องตกหลุมรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ธุรกิจเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงจากเดิมที่มีแค่รับตัดขนดุแลสัตว์เลี้ยงจึงขยายออกมาเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ซึ่งในบ้านเรามีเปิดให้บริการอยู่หลายเจ้า เป็นทางเลือกให้ทั้งคนอยากพาสัตว์เลี้ยงมาเข้าสังคม และสำหรับคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับความน่ารักของบรรดาเพื่อนแท้สี่ขาเหล่านี้ แต่คาเฟ่แมวและหมาก็ต้องหลีกทางให้กับคาเฟ่ใหม่ที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ นั่นคือ คาเฟ่หนู ไม่ใช่แฮมสเตอร์อ้วนกลมที่ชอบแทะเมล็ดทานตะวัน แต่เป็นคาเฟ่หนูแบบเดียวกับ หนูบ้าน ที่คุณสาวๆ เป็นต้องกรี๊ดราวกับเจอโอ๊ปป้าศิลปินเกาหลีเมื่อได้เห็นนั่นแล
               

    คาเฟ่ดังกล่าว ตั้งอยู่ในสวนสนุก San Francisco Dungeon เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดเล็กที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกลิ่นไอของการผจญภัยไปกับประวัติศาสตร์และไฮไลต์ต่างๆ ของซานฟรานซิสโก โดยตัวคาเฟ่จะเป็นส่วนขยายของสวนสนุกเดิมเพื่อเพิ่มบรรยากาศของการผจญภัย โดยทางสวนสนุกเคลมว่านี่จะเป็นความรู้สึกตื่นเต้นแบบแปลกใหม่ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีก จากการนั่งชิลๆ จิบคาปูชิโน่ ในบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วย “หนู” โดยจะเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2560


     ถือเป็นการฉีกกรอบคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจริงๆ แต่จะเวิร์กหรือไม่คงต้องรอดูกันต่อไปwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ลูกค้าคิด หุ่นยนต์ทำ โมเดลธุรกิจร้านอาหารแห่งอนาคต

ในอนาคตหุ่นยนต์จะเข้ามาดูแลเรื่องอาหารการกินของผู้คน และภาพแบบนี้กำลังเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยตอนนี้ก็มีหุ่นยนต์ที่เตรียมเบอร์เกอร์อร่อย..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Squid Game ซีรีส์ปลุกวงการธุรกิจจีนให้คึก แค่ 3 วันยอดขายหน้ากากดำทำเงินกว่า 1.6 ล้านบาท

ความฮอตฮิตของซีรีส์ Squid Game คือความเคลื่อนไหวบรรดาแบรนด์ต่างๆ ที่พยายามโหนกระแสความดังด้วยการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในเนื้อเรื่องอ..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Sticky ร้านลูกอมที่เกือบเจ๊งเพราะโควิด แต่พลิกวิกฤตด้วย Social Media Marketing

โลกออนไลน์กลายเป็นทางรอดของหลายธุรกิจในยุคโควิด “Sticky” เป็นร้านลูกอมแฮนด์เมดในออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น หลังจากยอดหายหดจนเหลือ 0 ร้านก็ได้เริ่มโพส..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021