คาเฟ่หนู ฉีกกรอบธุรกิจสัตว์เลี้ยง สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

by SME Thailand. 27 กพ. 2018
Share:
Text ไศลธร เหมะสิขัณฑกะ
Cr : Vox Solid Communications
 
 
 
     เพราะความขี้เล่นน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเพื่อนรักขนปุกปุยตาใสแป๋ว ทำให้เราต้องตกหลุมรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ธุรกิจเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงจากเดิมที่มีแค่รับตัดขนดุแลสัตว์เลี้ยงจึงขยายออกมาเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ซึ่งในบ้านเรามีเปิดให้บริการอยู่หลายเจ้า เป็นทางเลือกให้ทั้งคนอยากพาสัตว์เลี้ยงมาเข้าสังคม และสำหรับคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับความน่ารักของบรรดาเพื่อนแท้สี่ขาเหล่านี้ แต่คาเฟ่แมวและหมาก็ต้องหลีกทางให้กับคาเฟ่ใหม่ที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ นั่นคือ คาเฟ่หนู ไม่ใช่แฮมสเตอร์อ้วนกลมที่ชอบแทะเมล็ดทานตะวัน แต่เป็นคาเฟ่หนูแบบเดียวกับ หนูบ้าน ที่คุณสาวๆ เป็นต้องกรี๊ดราวกับเจอโอ๊ปป้าศิลปินเกาหลีเมื่อได้เห็นนั่นแล
               

    คาเฟ่ดังกล่าว ตั้งอยู่ในสวนสนุก San Francisco Dungeon เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดเล็กที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกลิ่นไอของการผจญภัยไปกับประวัติศาสตร์และไฮไลต์ต่างๆ ของซานฟรานซิสโก โดยตัวคาเฟ่จะเป็นส่วนขยายของสวนสนุกเดิมเพื่อเพิ่มบรรยากาศของการผจญภัย โดยทางสวนสนุกเคลมว่านี่จะเป็นความรู้สึกตื่นเต้นแบบแปลกใหม่ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีก จากการนั่งชิลๆ จิบคาปูชิโน่ ในบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วย “หนู” โดยจะเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2560


     ถือเป็นการฉีกกรอบคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจริงๆ แต่จะเวิร์กหรือไม่คงต้องรอดูกันต่อไปwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​แอบส่อง! ยอดส่งออก 9 เดือนแรก สินค้าอะไรเติบโตดีสุด

สำหรับเศรษฐกิจไทยปี 2563 หลังเจอกับโจทย์สาหัสมาตั้งแต่ต้นปี และในไตรมาสสุดท้ายนี้ก็ยังมีหลายปัจจัยให้ลุ้น แต่หนึ่งในสัญญานดีๆ คือยอดส่งออกเริ่มหดตัว..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2020

​Rethink+ ระบบจัดการขยะผ่านดิจิทัล ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

Rethink+ เชื่อมโยงกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับขยะพลาสติกเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่คนทั่วไปที่สร้างขยะ คนที่เก็บรวบรวมขยะ ผู้บำบัดขยะ และสุดท้ายคือโรงงานรีไซเ..

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​เปิดปูมหลัง ”โฮ ควอน ปิง” จากผู้ต้องขังสู่การเป็นผู้ก่อตั้งเครือข่ายโรงแรมหรูบันยันทรี

“โฮ ควอน ปิง” ผู้ก่อตั้งโรงแรมที่เคยติดคุกนาน 2 เดือน แต่บั้นปลายกลับขึ้นแท่นเป็นเจ้าของเครือโรงแรมหรูและรีสอร์ตใน 28 ประเทศทั่วโลก

by SME Thailand.| 14 ตค. 2020