คาเฟ่หนู ฉีกกรอบธุรกิจสัตว์เลี้ยง สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้า

by SME Thailand. 27 กพ. 2018
Share:
Text ไศลธร เหมะสิขัณฑกะ
Cr : Vox Solid Communications
 
 
 
     เพราะความขี้เล่นน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าเพื่อนรักขนปุกปุยตาใสแป๋ว ทำให้เราต้องตกหลุมรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ธุรกิจเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงจากเดิมที่มีแค่รับตัดขนดุแลสัตว์เลี้ยงจึงขยายออกมาเป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยง ซึ่งในบ้านเรามีเปิดให้บริการอยู่หลายเจ้า เป็นทางเลือกให้ทั้งคนอยากพาสัตว์เลี้ยงมาเข้าสังคม และสำหรับคนที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับความน่ารักของบรรดาเพื่อนแท้สี่ขาเหล่านี้ แต่คาเฟ่แมวและหมาก็ต้องหลีกทางให้กับคาเฟ่ใหม่ที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ นั่นคือ คาเฟ่หนู ไม่ใช่แฮมสเตอร์อ้วนกลมที่ชอบแทะเมล็ดทานตะวัน แต่เป็นคาเฟ่หนูแบบเดียวกับ หนูบ้าน ที่คุณสาวๆ เป็นต้องกรี๊ดราวกับเจอโอ๊ปป้าศิลปินเกาหลีเมื่อได้เห็นนั่นแล
               

    คาเฟ่ดังกล่าว ตั้งอยู่ในสวนสนุก San Francisco Dungeon เมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสวนสนุกขนาดเล็กที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสกลิ่นไอของการผจญภัยไปกับประวัติศาสตร์และไฮไลต์ต่างๆ ของซานฟรานซิสโก โดยตัวคาเฟ่จะเป็นส่วนขยายของสวนสนุกเดิมเพื่อเพิ่มบรรยากาศของการผจญภัย โดยทางสวนสนุกเคลมว่านี่จะเป็นความรู้สึกตื่นเต้นแบบแปลกใหม่ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีก จากการนั่งชิลๆ จิบคาปูชิโน่ ในบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วย “หนู” โดยจะเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2560


     ถือเป็นการฉีกกรอบคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจริงๆ แต่จะเวิร์กหรือไม่คงต้องรอดูกันต่อไปwww.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ไม่ต้องง้อห้าง ไม่รอคลายล็อก YHANGRY ส่งเชฟจัดเลี้ยงถึงบ้าน เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า 7,000 คนภายใน 2 ปี

การมีพ่อครัวมาทำอาหารถึงที่บ้านเคยเป็นประสบการณ์เฉพาะสำหรับคนรวย แต่ Yhangry กำลังทำให้ ไม่ว่าใครก็จ้างเชฟส่วนตัวไปสร้างสรรค์มื้ออาหารที่บ้านได้ทั้ง..

by SME Thailand.| 25 กค. 2021

​จากผู้ลี้ภัยสู่ผู้สร้างแบรนด์ ISTORY ใช้สตอรี่เพื่อนร่วมชาติเป็นจุดขาย ใช้แฟชั่นทำลายกำแพงการเมืองเกาหลี

“ISTORY” จำหน่ายเสื้อและกระเป๋าผ้าที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยเสื้อแต่ละตัวจะติด elbow patches หรือแผ่นผ้ารองข้อศอกที่ออกแบบมาทั้งหมด 9 ..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​ถอดบทเรียนวิธีลบภาพจำสินค้าที่เคยถูกมองว่าแย่ เป็นแบรนด์ยอดฮิต SHEIN มีลูกค้า 100 ล้านรายทั่วโลก

จากภาพจำของผู้คนที่ถ้าบอกว่ามาจากจีนต้องนึกถึงสินค้าคุณภาพแย่ แบรนด์นี้สามารถลบภาพนั้นออกจากหัวชาว Gen Z ได้ แต่ด้วยเหตุผลอะไรจึงทำให้ผู้บริโภคชื่นช..

by SME Thailand.| 21 กค. 2021