​กระแสอาหารญี่ปุ่นบูม อายิโนะโมะโต๊ะส่งอาหารแช่แข็งชิมลางตลาดฝรั่งเศส

by smethailandclub 31 พค. 2017
Share:
Text : วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์


     ใช้เวลาไม่กี่ทศวรรษ อาหารญี่ปุ่นก็ตีตื้นขึ้นมากลายเป็นอาหารยอดนิยมในหลายประเทศทั่วโลก แข่งกับกับอาหารอิตาเลียน อาหารไทย อาหารจีน อาหารเม็กซิกันได้สบาย ๆ อย่างในตลาดยุโรป คงต้องยอมรับว่ากระแสอาหารญี่ปุ่นมาแรงเพราะภาพลักษณ์การเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ และแคลอรีต่ำนั่นเอง 


     บริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ ผู้ผลิตผงชูรสและเครื่องปรุงรสจากญี่ปุ่น ซึ่งผลิตอาหารแช่แข็งวางจำหน่ายในหลายประเทศ รวมถึงในไทย ฮ่องกง และสหรัฐฯ ก็ได้เริ่มส่งผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งไปชิมลางในฝรั่งเศส โดยตอนนี้ได้ตกลงกับห้างคาร์ฟูร์ ค้าปลีกรายใหญ่จะนำสินค้า 8 ชนิดไปวางจำหน่าย อาทิ  เกี๊ยวซ่า ไก่ทอดคาราเกะ ไก่ย่างยากิโทริ และทาคิโคมิโกะฮัง (ข้าวอบทรงเครื่อง) 
Cr.asia.nikkei.com     ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็งที่ส่งออกไปจำหน่ายที่ฝรั่งเศส อายิโนะโมะโต๊ะจะให้โรงงานนอกประเทศ เช่นในไทยและประเทศอื่นเป็นผู้ผลิต และมีแผนวางจำหน่ายที่คาร์ฟูร์เป็นหลักเนื่องจากเป็นหนึ่งห้างค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศสที่มีสาขา 4,300 แห่งกระจายทั่วประเทศ ส่วนราคาจำหน่ายอยู่ระหว่าง  3.95 - 5.75 ยูโร ซึ่งแพงกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับอาหารแช่แข็งทั่วไปที่วางจำหน่ายในฝรั่งเศส 
    

    นอกจากเจาะกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป อายิโนะโมะโต๊ะยังส่งอาหารแช่แข็งให้กับบรรดาร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วฝรั่งเศสอีกด้วย ทั้งนี้ ปี 2016 ที่ผ่านมา ตลาดอาหารญี่ปุ่นในฝรั่งเศสโตขึ้น 15% และอาหารญี่ปุ่นที่จำหน่ายตามร้านราคาจะค่อนข้างสูง นั่นเป็นเหตุผลที่อายิโนะโมโต๊ะเร่งรุกตลาดอาหารแช่แข็งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หากประสบความสำเร็จด้วยดี บริษัทก็มีแผนขยายไปยังตลาดอื่น อาจจะเป็นอังกฤษหรือเยอรมนี ภายใต้แผนระยะเวลา 3 ปีที่วางไว้ อายิโนะโมะโต๊ะจะดันอาหารแช่แข็งให้เป็นกลยุทธ์ครองตลาดโลก โดยตั้งเป้าทำยอดขาย 527,400 ล้านเยน ( 4.67 พันล้านดอลลาร์) ในปีการเงิน 2019 หรือเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับปี 2016  


ที่มา
http://asia.nikkei.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021

​ไอเดียล้ำ Lanour Beauty เปลี่ยนธุรกิจธรรมดาอย่างร้านทำเล็บ ให้ไฮเทคด้วย “Smart Nail”

Lanour Beauty Lounge ร้านเสริมสวยในนครดูไบ เปิดให้บริการทรีตเมนต์ทำเล็บที่ไฮเทคที่สุดในชื่อบริการ Smart Nail ติดตั้งไมโครชิปที่มีเทคโนโลยีการสื่อสาร..

by SME Thailand.| 07 มค. 2021