ใครๆ ก็บอกว่าแมวเป็นสัตว์ที่ทั้งเข้าใจยาก และเอาใจยาก หนึ่งในทีมงานผู้สร้าง Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Amazon จึงนำเทคโนโลยีเดียวกันคือ AI และ Machine..
วิกฤตโควิด-19 ทำให้ธุรกิจที่เคยรุ่งกลับร่วงในเวลาไม่นาน เป็นเรื่องที่น่าเสียดายนัก แต่ยังมีไอศกรีมบางแบรนด์ที่สามารถปรับตัวจนสามารถผ่านพ้นวิกฤตมาได้..
เกริช เจฮันนูวาลา ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเครือโรงแรมโอโวโล่เล่าถึงที่มาของแนวคิดการทำธุรกิจโรงแรมที่แตกต่าง กล้าทำร้านอาหารและบาร์ให้ปลอดเนื้อสัตว์ตลอด ..
“Wacoal” แบรนด์ชุดชั้นในเก่าแก่ของโลกที่มีอายุธุรกิจยาวนานเกือบ 8 ทศวรรษ รู้ไหมว่าเรื่องน่าทึ่งของวาโก้คือ ผู้ให้กำเนิดวาโก้ยังเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญ..
โดยปกติชาวญี่ปุ่นจะซื้อหาหน้ากากอนามัย (แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง) ตามร้านขายยา แต่หลังจากเกิดวิกฤตโควิด เริ่มมีแบรนด์ต่างๆ ผลิตหน้ากากผ้าออกจำหน่าย และน..
Felix แบรนด์ร้านขายอาหารสดในสวีเดน เปิดร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ชื่อว่า The Climate Store เพื่อกระตุ้นให้กับผู้บริโภคตระหนักรู้และใส่ใจสภาพอากาศของโลกใบน..
ผู้ประกอบการสินค้านำเข้า-ส่งออกหลายคนที่ยังขาดความมั่นใจ มองไม่เห็นทิศทางของความเป็นไปได้ ลองดูข่าวดีของไทยรับปี 2564 ที่กำลังจะมาถึง กว่า 9 ประเทศต..
ในยุค New Normal ที่เราต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันตลอด ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่ออกไปติดต่อกับลูกค้าก็ตาม โรงพิมพ์ Nagaya ในเมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ก็เล..
ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์มาตลอดว่าลอกเลียนแบบแบรนด์เสื้อผ้ายูนิโคล่ และแบรนด์จำหน่ายของใช้จิปาถะอย่างมูจิจากญี่ปุ่น แต่มินิโซ (Miniso) เชนร้านจำหน..
ในเมืองจักรยานอย่างเนเธอร์แลนด์ที่ในแต่ละปีมีจักรยานถูกขโมยไปกว่า 150,000 คัน VanMoof แบรนด์จักรยานไฟฟ้าก็เลยหาวิธีให้ถูกขโมยยากขึ้น หรือหากหัวขโมยป..