​Invisibobble ยางรัดผมอะไร ทำไมแพงจัง? แต่กลับขายได้ทั่วโลก

by SME Thailand 06 มิย. 2018
Share:Cr : Invisibobble 


     ถ้าหากคุณมีโอกาสได้ไปเดินตามตลาด Flea Market หรือห้างสรรพสินค้าคงเคยเห็นหนังยางรัดผมพลาสติกที่ บิดเป็นเกลียวคล้ายสายโทรศัพท์ ซึ่งมีราคาที่ถูกแสนถูกอยู่ประมาณเส้นละ 5 บาท แพงขึ้นอีกหน่อยก็ 10 บาทเท่านั้น โดย เจ้ายางรัดผมเหล่านี้มีที่มาที่ไปจากยางรัดผมของแบรนด์ Invisibobble ที่ราคาเส้นละเกือบ 100 บาทเลยทีเดียว แม้ว่าราคาจะแพงขนาดนี้แต่กลับมีขายอยู่ทั่วโลกแถมยังถูกใจสาวๆ อีกมากมายหลายคน มันเป็นเพราะอะไรกันนะ?
 


Cr : Invisibobble 


Invisibobble เกิดจากงานปาร์ตี้คืนหนึ่ง
           

     เจ้าของแบรนด์ Invisibobble คือ Sophie Trelles-Tvede อายุเพียงแค่ 22 ปีเท่านั้น ย้อนกลับไปตอนเธออายุ 18 ปี ช่วงที่เธออยู่มหาวิทยาลัย เธอมักจะชอบรัดผมให้เป็นหางม้าและปรากฏว่ามันทำให้เธอปวดหัวอยู่บ่อยๆ จนมีอยู่คืนหนึ่งซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต นั่นคือการต้องไปปาร์ตี้ที่เธอเรียกมันว่า  “bad taste party” ธีมการแต่งตัวคือต้องแต่งกายแบบประหลาดๆ เธอเหลือบไปเห็นสายโทรศัพท์ เธอจึงได้ไอเดียเอามารัดผมของเธอ กลายเป็น Accessories สุดคูลแต่งไปปาร์ตี้ หลังจากนั้นเธอก็กลับมานอนจนเช้าแล้วพบว่าเธอไม่มีอาการปวดหัวจากการรัดผมอย่างที่เคยเป็น แถมผมยังไม่หักงอเหมือนตอนที่ใช้หนังยากทั่วไปอีกด้วย นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียทำธุรกิจของเธอ
โดยเธอได้นำไอเดียนี้ไปบอก  Haffa ซึ่งกลายมาเป็น Co-founder ของแบรนด์ Invisibobble ตอนที่สินค้าเริ่มวางตลาดครั้งแรกเธอพึ่งจะอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จากแค่ไอเดียเล็กๆ ของผู้หญิงคนหนึ่ง จนตอนนี้ Invisibobble ได้วางขายถึง 70 ประเทศทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว  
 


Cr : Invisibobble 


ใช้ปัญหาเป็นจุดขาย  
               

     เพราะว่าผู้หญิงหลายคนคงเจอปัญหาคล้ายๆ กันคือยางรัดผมที่ใช้เมื่อรัดไปนานๆ จะทำให้ปวดหัว แถมยังทำให้ผมหักงออีกด้วย นอกจากนี้พวกยางพลาสติกที่เป็นเกลียวทั่วไปยังมีความยืดแบบไม่คืนรูป เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะยิ่งขยายใหญ่ขึ้น จนไม่สามารถนำมารัดได้ต่อในที่สุด


     แต่สำหรับ Invisibobble ถูกสร้างมาให้สามารถใช้งานได้นาน สามารถยืดอายุการใช้งานของยางรัดผมได้ด้วยการนำไปแช่น้ำอุ่น รอสักพักมันก็จะคืนรูปดังเดิม อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม สามารถรัดผมได้นานโดยที่ไม่ปวดหัว ไม่ทำให้ผมของคุณหักงอ และที่สำคัญยังมีการออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย เช่น รุ่น Power จะมีความหนาและใหญ่กว่าปกติ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผมเส้นหนา รุ่น Original เหมาะสำหรับทุกคน รุ่น Nano จะมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการรัดผมช่อเล็กหรือสาวๆ ที่มีการครีเอททรงผมใหม่ๆ


     และนอกจากยางรัดผมแล้ว Invisibobble ยังมีอุปกรณ์ทำผมสำหรับสาวๆ อีกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นยางเอาไว้รัดผมให้เป็นทรงดังโงะหรือที่เรียกว่า Bun มีลักษณะเป็นทรงกลมๆ คล้ายรูปขนมปัง มียางรัดรัดผมแบบผ้าลวดลายต่างๆ ให้ความรู้สึกแบบ Luxury มียางรัดผมสำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ เป็นต้น
 

Cr : Invisibobble 


เพิ่มทางเลือกสำหรับสาวๆ
               

     แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมยางรัดผมแบรนด์นี้ถึงได้แพงขนาดนี้ ยังไง๊ยังไงก็ไม่ซื้อ แต่สำหรับสาวๆ อีกหลายคนที่มองในแง่ของความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาว อาจจะเลือกลงทุนกับยางรัดผมดีๆ สักเส้นแล้วใช้ไปเลยหลายปี นอกจากนี้การยืดระยะเวลาการใช้งานพลาสติกอย่างยางรัดผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการช่วยลดโลกร้อนได้อีกทางหนึ่ง เพราะสาวๆ หลายคนอาจจะซื้อหนังยางรัดผม 5 บาท แต่ทำหายเป็นประจำ ทำให้เราเพิ่มขยะพลาสติกกับโลก แต่หากว่าคุณเพิ่มเงินอีกสักนิด อาจจะทำให้คุณรู้สึกว่าของชิ้นนี้มีค่ามากขึ้นพร้อมกับดูแลมันเป็นอย่างดีและไม่ทำหายง่ายๆ แบบเดิมอีก
 
               
     นี่ก็เป็นเรื่องราวของอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าสนใจกับ Invisibobble หนังยางรัดผมแบบพรีเมี่ยมที่แพงไหน ก็ยังมีคนรอซื้อ หากว่าคุณอยากที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของตัวเอง ลองใช้ปัญหาของผู้คนเป็นตัวตั้งแล้วทำสินค้าออกมาตอบโจทย์ ใส่คุณค่าเข้าไป แล้วไม่ว่าจะแพงแค่ไหน แต่ถ้ามันคุ้ม คนก็อยากซื้อแน่นอน
 

www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 
Share:

Related Articles

​ส่องความสำเร็จ The Vegan Kind แค่ 8 ปีขึ้นแท่นห้างออนไลน์ขายสินค้าวีแกนใหญ่สุดฮิตสุดในอังกฤษ

The Vegan Kind เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์วีแกนและผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากการทารุณกรรมสัตว์ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ใหญ่สุดในอังกฤษ โดยมีสินค..

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​ทำตลาดเฉพาะกลุ่มยังไงให้มีรายได้ 2,630 ล้านบาท เรียนรู้วิธีจากแบรนด์กาแฟ BRCC เน้นลูกค้ากลุ่มเดียว

หากสตาร์บัคส์คือแบรนด์ที่แมสจนคนทั่วโลกรู้จัก แบรนด์ Black Rifle Coffee Company หรือ BRCCคือ ขั้วตรงข้าม เป็นร้านกาแฟที่เฉพาะกลุ่มสุดๆ

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​รวมกลยุทธ์แบรนด์ดังอเมริกา ใช้ TikTok ทำยอดขายถล่มทลาย สร้างรายได้จากกลุ่ม Gen Z

กลายเป็นปรากฏการณ์ที่แบรนด์แฟชั่นหลายแบรนด์ในอเมริกากำลังให้ความสนใจ TikTok แอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านคนทั่วโลกในฐานะเครื่องมือทางการตลา..

by SME Thailand.| 26 กค. 2021