เบื้องหลังการแจ้งเกิด “Augustinus Bader” แบรนด์สกินแคร์น้องใหม่ที่ดาราฮอลลีวู้ดแห่สนับสนุน

by SME Thailand 19 พย. 2018
Share:
 

     ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่วางจำหน่ายทั่วทุกมุมโลกนั้นมีมากมายมหาศาลจนเลือกไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว ที่เป็นแบรนด์อินเตอร์ก็มีเยอะ หรือจะเป็นแบรนด์ที่บุคคลากรทางการแพทย์ผลิตเองก็มีไม่น้อย ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แต่ละครั้ง การจะทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องอาศัยการตลาดขั้นเทพเข้าช่วย แต่มีสกินแคร์อยู่แบรนด์หนึ่งที่มีที่มาน่าสนใจเพราะแม้เพิ่งจะเปิดตัวเมื่อเดือนกพ.ที่ผ่านมา แต่กลับเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากบรรดานักแสดงในแวดวงฮอลลีวู้ด ถึงขั้นบางคนเสนอตัวเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้ ทำให้ครีมบำรุงผิวยี่ห้อนี้เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วภายในเวลาไม่ถึงปี
               

     สกินแคร์แบรนด์ที่กำลังจะพูดถึงคือ ”Augustinus Bader” ของออกัสตินัส บาเดอร์ ศาสตราจารย์ชาวเยอรมันที่เข้าสู่วงการธุรกิจสกินแคร์โดยไม่ตั้งใจ  บาเดอร์เป็นนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลกที่เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเนื้อเยื่อและการฟื้นฟูเซลล์ ก่อนหน้านั้น เขาได้ทุ่มเทให้กับการวิจัยเพื่อรักษาเด็กที่ถูกไฟไหม้หรือน้ำร้อนลวก โดยการกระตุ้นการซ่อมแซมผิวหนัง และการทำงานของกลไกในร่างกายโดยใช้กรดอะมิโน วิตามิน และโมเลกุลสังเคราะห์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติบนผิว ซึ่งการกระตุ้นดังกล่าวทำให้ร่างกายสร้างเซลขึ้นมาใหม่ทำให้ผิวหนังฟื้นคืนสู่สภาพเดิม
               


ออกัสตินัส บาเดอร์  Cr.pharmcluster.ru


     บาเดอร์มีความต้องการช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้จากทั่วโลกที่ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้น้ำร้อนลวก แต่ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และเขาไม่มีกำลังจ่ายเอง ครั้นจะขอทุนสนับสนุนจากองค์กรต่างๆ ก็ไม่ได้รับการตอบสนองเนื่องจากไฟไหม้น้ำร้อนลวกเป็นเคสความป่วยไข้ที่เกิดขึ้นไม่มากเมื่อเทียบโรคอื่น บาเดอร์เกือบถอดใจพับโครงการช่วยเหลือเด็กไปแล้ว แต่บังเอิญว่ามีคนใกล้ชิดนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เขาคิดค้นขึ้นมานั้น หากช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหายจากไฟไหม้น้ำร้อนลวกได้ ก็น่าจะนำมาต่อยอดเป็นสกินแคร์บำรุงผิวและช่วยชะลอวัยได้
               

     ด้วยเหตุนี้ บาเดอร์จึงเบนเข็มมาทำแบรนด์ ”Augustinus Bader” โดยเริ่มจากครีมบำรุงผิวหน้าที่มี 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ The Cream กับ The Rich Cream เป็นสูตรครีมที่ใช้เทคโนโลยี TFC8 (Trigger Factor Complex 8) ซึ่งจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งสองสูตรมีสรรพคุณเหมือนกันคือเป็นครีมสะกัดเข้มข้นจาก 40 โมเลกุลที่กระตุ้นการสร้างเซล ลดริ้วรอยอย่างรวดเร็ว และผิวกระชับแข็งแรง แต่ The Rich Cream จะเหมาะกับคนผิวแห้งมากเพราะให้ความชุ่มชื้นมากกว่า เนื้อครีมมีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกน น้ำมันพริมโรส และน้ำมันอะโวคาโด
               

     ทีมงานของบาเดอร์เริ่มทดสอบสินค้าตั้งแต่ต้นปี 2017 และเริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากนักแสดงฮอลลีวู้ดรวมถึงบุคคลมีชื่อเสียงในสังคมใช้ครีมยี่ห้อนี้ เช่น เดมี่ มัวร์, ดาโกต้า จอห์นสัน, คริส เจนเนอร์ และไดแอน ครูเกอร์ ซึ่งไดแอนนี่ ปลื้มปริ่มถึงขั้นยอมเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้เลย รวมถึงคาร์ล่า บรูนี่ อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฝรั่งเศสก็ใช้ครีมนี้เช่นกัน
         
      

Cr. Augustinus Bader


     ด้วยแรงสนับสนุนจากคนดังเหล่านี้เอง จึงไม่แปลกที่เมื่อ ”Augustinus Bader” แนะนำเข้าสู่ตลาดอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกพ.ปีนี้จะได้รับการตอบรับดี นอกจากเป็นเพราะคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และการการันตีจากบรรดาเซเลบ ราคาจำหน่ายก็ไม่ได้แรงแม้จะถูกยกระดับให้เป็นแบรนด์หรูก็ตาม ทั้งสองรุ่นจำหน่ายในราคาเดียวกัน ขนาด 30 มล. 160 เหรียญ และขนาด 50 มล. 265 เหรียญ ล่าสุดเมื่อเดือนตค.ที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวภายใต้แบรนด์ ”Augustinus Bader” ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารจีคิวในอังกฤษให้เป็น Best New Moisturiser
               

     สิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ Augustinus Bader มีความน่าสนใจอีกอย่างคือการใช้กลยุทธ์ cause-related marketing หรือการตลาดเชิงเอาใจใส่สังคม เพราะแม้จะหันมาจับธุรกิจสกินแคร์ แต่บาเดอร์ก็ยังไม่ลืมโครงการช่วยเหลือเหยื่อไฟไหม้น้ำร้อนลวก โดยมีการตั้งมูลนิธิออกัสตินัส บาเดอร์ขึ้นมา และรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ทุก 10% ของการขายจะนำเข้ามูลนิธิเพื่อเป็นกองทุนช่วยเหลือเหยือ และสนับสนุนงานวิจัยของแพทย์จากทั่วโลก
               

     ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ ”Augustinus Bader” มีเพียงครีมบำรุงผิว 2 รุ่น และวางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์บริษัท ส่วนผลิตที่กำลังรออนุมัติจากองค์การอาหารและยา และเตรียมวางจำหน่ายได้แก่ ลิปบาล์ม แผนธุรกิจขั้นต่อไปของบาเดอร์คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมา เช่น บอดี้ออยล์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผม และผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ในอนาคต บริษัทยังมีแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อผิวขาวกระจ่างใสเพื่อเจาะตลาดเอเชียอีกด้วย
 

อ้างอิง
www.scmp.com/lifestyle/fashion-beauty/article/2171438/man-behind-revolutionary-skincare-brand-diane-kruger-dakota


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​แรงทะลุวิกฤต ธุรกิจรีเซลบูม ปีเดียวโตก้าวกระโดด 25 เท่า! แบรนด์ดังแห่เปิดบริการรับซื้อคืนเพื่อขายต่อ

ตลาดรีเซลในปี 2563 เติบโตแบบก้าวกระโดดถึง 25 เท่าตัวเมื่อเทียบกับปี 2562 ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้แบรนด์เสื้อผ้ารองเท้าหลายแบรนด์เริ่มหันมาจับธุรกิ..

by SME Thailand.| 14 พค. 2021

​บาร์เคลื่อนที่ ดินเนอร์ในเรือนกระจก ขับรถชมศิลปะ ไอเดียธุรกิจทั่วโลก พลิกกลยุทธ์ บริการลูกค้าไม่สะดุดยุค New Nowmal

วิกฤตโควิด-19 ที่ยืดเยื้อและกำลังส่งผลกระทบไปทั่วทำให้ผู้ประกอบการและธุรกิจต่างๆ ต้องปรับตัวกันยกใหญ่ ไปดูกันว่า แต่ละธุรกิจใช้วิธีใดในการปรับตัวหรื..

by SME Thailand.| 11 พค. 2021

​หล่อทะลุซูม! อานิสงส์ Work From Home ปลุกตลาดเครื่องสำอางชายในญี่ปุ่นโตพุ่ง เทรนด์ร้อนที่ SME ไทยต้องจับตา

วิกฤตโควิดอาจทำให้หลายธุรกิจในญี่ปุ่นได้รับผลกระทบ แต่ธุรกิจ Men’s grooming กลับพบว่าฐานลูกค้าขยายเพิ่มมากขึ้น พนักงานหนุ่มๆ หันมาใช้บริการร้านซาลอน..

by SME Thailand.| 08 พค. 2021