หิวเมื่อไหร่ ไม่ต้องแวะมา! 7-11 เปิดบริการดิลิเวอรี ส่งด่วนพื้นที่สาธารณะ

by SME Thailand. 01 กค. 2019
Share:

cr:  Fortune  


Main Idea
 
  • เมื่อตลาดดิลิเวอรีมาแรงแซงทางโค้ง ผู้ให้บริการหลายเจ้ากระโดดเข้าสู่ตลาดนี้กันอย่างคึกคัก และหนึ่งในรีเทลยักษ์ใหญ่อย่าง 7-11 ก็ไม่ยอมแพ้ เปิดบริการส่งด่วนถึงมือคุณใน Public Place
 
  • ไม่ว่าจะนั่งอยู่ในสวนสาธารณะ นั่งเล่นอยู่ริมชายหาด ก็สามารถสั่งอาหารจานด่วนหรือสเลอปี้เย็นๆ สักแก้วมาส่งได้ภายใน 30 นาที และนี้คือเกมใหม่จาก 7-11 ที่เราต้องจับตามอง
 
 
 

     ตลาดดิลิเวอรีช่างร้อนระอุเอาใจพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ที่รักความสะดวกสบาย แค่คลิกสั่งอาหารแล้วนั่งรอ ไม่นาน อาหารจานโปรดก็มาเสิร์ฟได้ถึงบ้านคุณ!


cr : Time


     แต่ตอนนี้ 7-11 กำลังจะกระโดดเข้ามาแข่งในสนามนี้แถมยังโชว์เหนือกว่าด้วยการเปิดดิลิเวอรีแบบ Public Place อยู่ในที่สาธารณะก็ส่งได้ ลองนึกภาพว่าคุณกำลังนั่งชิลล์อยู่ในสวนสาธารณะยามบ่ายแล้วอยากกินสเลอปี้เย็นๆ ให้ชื่นใจ แต่ถ้าลุกไปก็กลัวจะเสียม้า ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะ 7-11 เปิดตัวบริการใหม่ที่สามารถส่งสเลอปี้และทุกสิ่งให้คุณได้แบบด่วนจี๋ในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ ชายหาด บนถนน อยากกินอะไรก็สั่งได้เลย


     บริการดังกล่าวเริ่มต้นแล้วที่สหรัฐอเมริกา โดยมีจุด ‘Hot spots’ รวมถึงสาขา New York’s Central Park และ Venice Beach ใน Los Angeles รวมแล้วมากกว่า 2,000 แห่งที่เริ่มให้บริการแล้วในวันนี้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้บริการเพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นชื่อ ‘7NOW’ จากนั้นกดเลือก ‘Show 7NOW Pins’ เพื่อเลือกโลเคชั่นที่อยู่ใกล้คุณ


     Gurmeet Singh หัวหน้าเจ้าหน้าที่ข้อมูลและการตลาดดิจิทัลของทางบริษัทได้กล่าวว่าท้ายที่สุดแล้วเขาจะสามารถขยายจุดดิลิเวอรีได้ถึง 200,000 โลเคชั่น นอกจากนี้เขายังเพิ่มเติมว่า “เราเดินทางมาถึงจุดนี้เพื่อมอบนิยามใหม่ให้กับคำว่าสะดวกสบาย”


     สำหรับอัตราค่าบริการ ไม่มีขั้นต่ำ แต่ทางร้านจะคิดค่าขนส่งอยู่ที่ 3.99 เหรียญสหรัฐ ส่วนออเดอร์ที่ต่ำกว่า 15 เหรียญสหรัฐจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 1.99 เหรียญสหรัฐ  โดยทางร้านให้คำมั่นสัญญาว่าทุกๆ ออเดอร์จะถูกส่งตรงถึงมือลูกค้าไม่เกิน 30 นาทีแน่นอน


     และนี่คือเกมใหม่จาก 7-11 ที่พร้อมจะส่งมอบความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าได้ทุกที่ แม้แต่พื้นที่สาธารณะก็สามารถสั่งสินค้าให้มาส่งได้ ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าสำหรับเกมนี้จาก 7-11 จะเป็นอย่างไร โดนใจผู้บริโภคมากแค่ไหนต้องคอยติดตามชม!
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Saorsa 1875 โรงแรม Vagan เต็มสูตร เที่ยวหรูได้ไม่ขัดศรัทธาสาวกวีแกน

โรงแรม Saorsa 1875 ในเมืองสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นโรงแรมวีแกนแห่งแรกของสหราชอาณาจักร ที่นี่หรูหราและแสนสะดวกสบายโดยที่ไม่ต้องเบียดเบียนสัตว์แม้แต่น้อย เรี..

by SME Thailand.| 29 ตค. 2020

​“Costes” ร้านอาหารมิชลินสตาร์ ชวนดินเนอร์บนชิงช้าสวรรค์ในวันที่จำเป็นต้องเว้นระยะห่าง

ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อย่าง Costes ในเมืองบูดาเปสต์ ปรับกระเช้าชิงช้าสวรรค์ให้กลายเป็นห้องอาหารขนาดเล็กสำหรับลูกค้า 2 ท่านต่อโต๊ะ ให้มานั่งดินเนอ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​แอบส่อง! ยอดส่งออก 9 เดือนแรก สินค้าอะไรเติบโตดีสุด

สำหรับเศรษฐกิจไทยปี 2563 หลังเจอกับโจทย์สาหัสมาตั้งแต่ต้นปี และในไตรมาสสุดท้ายนี้ก็ยังมีหลายปัจจัยให้ลุ้น แต่หนึ่งในสัญญานดีๆ คือยอดส่งออกเริ่มหดตัว..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2020