ไอเดียเจ๋ง! โรงพยาบาลตุ๊กตาที่จะเปลี่ยนน้องเน่าให้กลับมาเหมือนวันแรกที่เจอกัน

by SME Thailand. 19 กพ. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา





Main Idea
 
  • โรงพยาบาลถือเป็นสถานที่สำคัญสำหรับมนุษย์ เพราะเมื่อเราป่วยหรือบาดเจ็บ ก็ต้องไปโรงพยาบาล แต่สำหรับน้องเน่าหรือตุ๊กตาส่วนใหญ่ก็มักจะถูกส่งไปยังร้านซ่อม  ซึ่งก็ไม่อาจมั่นใจได้ว่าน้องเน่าที่เราแสนรักนั้นจะได้รับการดูแลอย่างดีหรือไม่
 
  • แต่สำหรับโรงพยาบาลตุ๊กตาอย่าง Fumofu Land & Nuigurumi Health Corporation ความกังวลใจเหล่านั้นจะหมดไปเพราะตุ๊กตาตัวโปรดของคุณจะได้รับการดูแลเสมือนว่าน้องเน่ามีชีวิตจิตใจไม่ต่างจากคนเลยสักนิด 



     
     ในช่วงวัยเด็กของทุกคนก็คงจะมีตุุ๊กตาหรือของเล่นชิ้นโปรดที่เรียกได้ว่าเกิดและเติบโตมาพร้อมกัน โดยอายุนั้นก็อาจจะมากกว่า 10-20 ปีหรือมากกว่านั้น ซึ่งปัญหาที่ตามมาคืออายุการใช้งานที่หมดลงและต้องทรุดโทรมไปไม่ต่างจากมนุษย์เรา


 

     แต่เวลาที่คนเราไม่สบาย ป่วยหรือเกิดบาดแผลขึ้นบนร่างกาย มนุษย์อย่างเราๆ ยังสามารถไปโรงพยาบาลหรือคลินิคที่จะมีคุณหมอและคุณพยาบาลคอยดูแลรักษาอาการเหล่านั้นให้หายได้ แต่ถ้าเหตุกาณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นกับ “น้องเน่า” หรือตุ๊กตาตัวโปรดของคุณล่ะ มันก็เป็นเรื่องยากแค่ไหน เพราะน้องเน่าไม่มีโรงพยาบาลที่หาได้ง่ายๆ เหมือนคน มีแต่ผู้ปกครองที่คอยดูแลหรือทำความสะอาดให้ได้บ้าง ซึ่งการรักษาแบบไม่ถูกวิธีก็เสี่ยงที่จะทำให้น้องมีอาการแย่กว่าเดิมได้






     ทว่าปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เมื่อได้รู้จักกับโรงพยาบาล Fumofu Land & Nuigurumi Health Corporation ธุรกิจจากประเทศญี่ปุ่นที่จะดูแลรักษาน้องเน่าให้กลับมาเป็นเหมือนวันแรกที่พบกัน!





     หลายคนคงสงสัยว่า มันจะต่างกับการซ่อมตุ๊กตายังไง เพราะสำหรับคนที่มีน้องเน่าแล้ว กลิ่นและสัมผัสเดิมของน้องเน่านั้นเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะเพียงแค่การซักหรือการทำความสะอาดก็อาจจะทำให้รู้สึกว่าน้องเน่านั้นเปลี่ยนไปแล้ว อีกทั้งบางคนยังมองว่าน้องเน่านั้นมีชีวิตจิตใจและเปรียบเสมือนเพื่อนรักที่เขาต้องได้รับการดูแลไม่ต่างจากคน แต่โรงพยาบาลแห่งนี้นั้นต่างจากร้านซ่อมตุ๊กตาอย่างแน่นอน เพราะการบริการต่างกันจนเหมือนว่าน้องเน่าได้เข้าโรงพยาบาลที่จะมีเพื่อนตุ๊กตาคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ






     โดยสิ่งแรกที่คุณจะได้จากโรพยาบาลแห่งนี้คือน้องเน่าจะกลับมาเป็นเหมือนันแรกที่เจอกัน 100 เปอร์เซ็นต์ ในแบบที่สะอาดและปราศจากเชื้อโรค ต่อมาคือน้องเน่าจะมีคุณหมอ คุณพยาบาลตุ๊กตาคอยดูแลรวมถึงมีเพื่อนตุ๊กตาคอยให้กำลังใจตลอดการอยู่ในโรงพยาบาล ซึ่งผู้ให้บริการเหล่านี้จะคอยถ่ายรูปการดูแลรักษาให้ลูกค้าอยู่เสมอ แน่นอนว่ามันเป็นเหมือนการการันตีได้ว่าน้องเน่าของคุณจะมีความสุขที่ได้รับการดูแลและเอาใจใส่จริงๆ เพราะโรงพยาบาลแห่งนี้มองน้องเน่าเป็นเหมือนกับสมาชิกของครอบครัวคนหนึ่งนั่นเอง
 




     สำหรับวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้รักษาก็มีคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนตุ๊กตาหรือจะเป็นแชมพู ทรีตเมนต์ที่สร้างมาเพื่อพื้นผิวของตุ๊กตา อ่อนโยนในทุกสภาพผิว เรียกได้ว่าน้องเน่าของคุณจะได้รับการดูแลทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแน่นอน
จริงๆ แล้วธุรกิจนี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายสิบปีแล้ว แต่กลับได้รับความสนใจไม่มากนัก เพราะคนส่วนใหญ่เมื่อน้องเน่าหมดอายุการใช้งานก็มักจะทิ้งขว้างหรือเก็บไว้มากกว่าการจะเอามาดูแลรักษาอย่างจริงๆ จังๆ  และสุดท้ายก็มักจะเลือกซื้อตุ๊กตาตัวใหม่มาแทนที่ แต่สำหรับคนที่อยากจะรักษาก็มักจะหาโรงพยาบาลหรือบริการเหล่านี้ได้ยากมากๆ และนั่นแหล่ะคือโอกาสทางธุรกิจ
 

     โรงพยาบาลตุ๊กตา อาจเป็นธุรกิจที่แปลกสำหรับหลายๆ คน แต่กับกลุ่มคนที่มีน้องเน่าเป็นของตัวเองแล้ว ธุรกิจเหล่านี้คือบริการที่พวกเขาต้องการและอยากให้มี ซึ่งเชื่อว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการ SME ที่เกี่ยวข้อง เพราะเพียงแค่คุณเพิ่มบริการเข้ามาก็สามารถเรียกลูกค้าที่ต้องการดูแลเอาใจใส่ทั้งร่างกายและจิตใจของน้องเน่าได้ ที่สำคัญต่อให้ราคาเพิ่มขึ้นลูกค้าก็พร้อมยอมจ่าย ถ้าได้รับบริการที่ดีต่อสิ่งที่พวกเขารักจริงๆ
 
 




www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี

 
Share:

Related Articles

​ส่องความสำเร็จ The Vegan Kind แค่ 8 ปีขึ้นแท่นห้างออนไลน์ขายสินค้าวีแกนใหญ่สุดฮิตสุดในอังกฤษ

The Vegan Kind เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์วีแกนและผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากการทารุณกรรมสัตว์ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ใหญ่สุดในอังกฤษ โดยมีสินค..

by SME Thailand.| 02 สค. 2021

​ทำตลาดเฉพาะกลุ่มยังไงให้มีรายได้ 2,630 ล้านบาท เรียนรู้วิธีจากแบรนด์กาแฟ BRCC เน้นลูกค้ากลุ่มเดียว

หากสตาร์บัคส์คือแบรนด์ที่แมสจนคนทั่วโลกรู้จัก แบรนด์ Black Rifle Coffee Company หรือ BRCCคือ ขั้วตรงข้าม เป็นร้านกาแฟที่เฉพาะกลุ่มสุดๆ

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​รวมกลยุทธ์แบรนด์ดังอเมริกา ใช้ TikTok ทำยอดขายถล่มทลาย สร้างรายได้จากกลุ่ม Gen Z

กลายเป็นปรากฏการณ์ที่แบรนด์แฟชั่นหลายแบรนด์ในอเมริกากำลังให้ความสนใจ TikTok แอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านคนทั่วโลกในฐานะเครื่องมือทางการตลา..

by SME Thailand.| 26 กค. 2021