คิ้วท์สุด! The Giraffe Manor โรงแรมแสนน่ารักที่จะทำให้คุณได้ทานอาหารเช้ากับยีราฟ

by SME Thailand. 04 มีค. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา
PHOTO : The Giraffe Manor
Main Idea
 
 
  • ความแปลกใหม่เกิดขึ้นได้กับทุกธุรกิจ โดยเฉพาะโรงแรม ที่ปัจจุบันจะขายแค่ความสะดวกสบายของที่พัก การบริการที่ดี หรือมีอาหารอร่อยๆ พร้อมเสิร์ฟ เท่านั้นไม่เพียงพออีกแล้ว เพราะเรื่องพื้นๆ แบบนั้นใครๆ ก็ทำได้
 
  • ดังนั้นธุรกิจโรงแรมหลายแห่งจึงเลือกที่จะสร้างความแปลกต่างให้เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างจุดสนใจให้ผู้คนตัดสินใจเข้ามาพัก ท่ามกลางตัวเลือกที่หลากหลายในวันนี้
 
  • เช่นเดียวกับ The Giraffe Manor โรงแรมสำหรับคนรักยีราฟ ที่จะมีห้องอาหารสุดพิเศษ เมื่อคุณเข้าไปทานอาหารก็จะมาเจ้ายีราฟตัวโผล่หัวและคอยาวๆ เข้ามาผ่านทางช่องหน้าต่างเพื่อร่วมรับประทานอาหารกับคุณด้วย     ธุรกิจโรงแรมเป็นอีกหนึ่งบริการ ที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามด้วยการแข่งขันที่รุนแรง มีทั้งผู้เล่นหน้าเก่าและรายใหม่เข้ามาในสนามนี้อยู่เสมอ ทำให้คนที่จะกลายเป็นตัวเลือกของลูกค้า ไม่เพียงแต่ต้องมีมาตรฐาน ตอบความสะดวกสบาย หรืออาหารอร่อยเท่านั้น แต่ยังต้องมีความแปลกใหม่ ที่ยิ่งต่างจากที่อื่นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น

     “
The Giraffe Manor” เป็นหนึ่งในโรงแรมที่มีความแปลกอันดับต้นๆ เพราะมีความพิเศษซุกซ่อนอยู่จนทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากแวะไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต นั่นคือการร่วมรับประทานอาหารเช้ากับยีราฟตัวโต โดยพวกเขาเหล่านั้นจะยื่นคอยาวๆ เข้าไปในหน้าต่างห้องอาหารเพื่อร่วมรับประทานอาหารกับแขก ก่อนที่จะกลับเข้าป่าสงวน Giraffe Manor ของโรงแรมในช่วงสายของวันนั่นเอง

      แน่นอนว่านี่แหละคือความตื่นตาตื่นใจสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่จะได้เผชิญหน้ากับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่สูงที่สุดในโลกไปจนถึงการสำรวจวัฒนธรรมท้องถิ่นในพื้นที่ด้วย เพราะทางโรงแรมรับประกันว่าผู้ใช้บริการจะได้เข้าพักทั้งในพื้นที่ของคฤหาสน์และในพื้นที่ท้องถิ่นอย่างเพลิดเพลินตลอดการท่องเที่ยวและพักผ่อนในโรงแรมแห่งนี้

     จริงๆ แล้ว The Giraffe Manor เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่อยู่ในเครือของ The Safari Collection Giraffe Manor โดยตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวขนาด 12 เอเคอร์ภายในป่าพื้นเมือง 140 เอเคอร์ในชานเมือง Langata ของประเทศเคนยา โดย
โรงแรมแห่งนี้นั้นเป็นหนึ่งในอาคารโดดเด่นที่สุดของเคนยาเพราะเคยเป็นคฤหาสน์เก่าแก่มีความน่าดึงดูดด้วยการตกแต่งด้านหน้าที่โอ่อ่าและการตกแต่งภายในที่สง่างาม รวมไปถึงสวนสีเขียวขจีที่มองสวนกับแดดในยามเช้าที่สาดส่องมาผ่านระเบียงออกไปยังสนามหญ้าที่สวยงาม ซึ่งถ้าย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษ 1930 หากผู้ใดมาเยือนยุโรปก็มักจะแห่กันไปที่แอฟริกาตะวันออกเพื่อชมซาฟารีกันทั้งสิ้น

     หลายคนอาจจะสงสัยว่ามีแค่ยีราฟรึเปล่า? คำตอบคือสถานที่แห่งนี้ก็เป็นเหมือนสวนสัตว์แห่งหนึ่งในเคนยา ดังนั้นนอกจากยีราฟแล้วคุณก็จะได้เจอกับสัตว์อีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นหมูป่าแอฟริกัน, กวาง, ละมั่ง, ช้าง, ม้าลาย, นกอีกร้อยสายพันธุ์ และสัตว์อื่นๆ อีกมากมาย เพียงแต่สัตว์ที่เป็นจุดเด่นก็คือเจ้ายีราฟสายพันธุ์ Rothschild ที่มีน้อยมากๆ และใกล้สูญพันธุ์ เจ้าของโรงแรมจึงนำยีราฟเหล่านั้นเข้ามาดูแลภายในโรงแรมเพื่อช่วยอนุรักษ์ให้ยีราฟตัวโตเหล่านี้ยังคงอยู่ต่อไปได้ในอนาคต


      เรียกได้ว่าเป็นการวิกฤติมาสร้างเป็นโอกาสทางธุรกิจ แถมยังสามารถอนุรักษ์สัตว์ที่อาจจะสูญพันธุ์ในเวลาไม่ช้าให้สามารถกลับคืนมาได้อย่างได้อย่างชาญฉลาดและเฉียบคม หากผู้ประกอบการ SME อยากจะนำไอเดียไปใช้ก็ใช้ได้เลย เพราะถ้าเป็นการสร้างสิ่งดีๆ ใครก็อยากจะสนับสนุนกันทั้งนั้น
  
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ลูกค้าคิด หุ่นยนต์ทำ โมเดลธุรกิจร้านอาหารแห่งอนาคต

ในอนาคตหุ่นยนต์จะเข้ามาดูแลเรื่องอาหารการกินของผู้คน และภาพแบบนี้กำลังเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยตอนนี้ก็มีหุ่นยนต์ที่เตรียมเบอร์เกอร์อร่อย..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Squid Game ซีรีส์ปลุกวงการธุรกิจจีนให้คึก แค่ 3 วันยอดขายหน้ากากดำทำเงินกว่า 1.6 ล้านบาท

ความฮอตฮิตของซีรีส์ Squid Game คือความเคลื่อนไหวบรรดาแบรนด์ต่างๆ ที่พยายามโหนกระแสความดังด้วยการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในเนื้อเรื่องอ..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Sticky ร้านลูกอมที่เกือบเจ๊งเพราะโควิด แต่พลิกวิกฤตด้วย Social Media Marketing

โลกออนไลน์กลายเป็นทางรอดของหลายธุรกิจในยุคโควิด “Sticky” เป็นร้านลูกอมแฮนด์เมดในออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น หลังจากยอดหายหดจนเหลือ 0 ร้านก็ได้เริ่มโพส..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021