ไอเดียแบบนี้ก็มีด้วย! ธุรกิจจัดเก็บรอยสักของคนที่คุณรักไว้เป็นที่ระลึก

by SME Thailand. 18 มีค. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา
Main Idea
 
  • รอยสักในอดีตอาจเป็นเรื่องของความเชื่อ แต่ในปัจจุบันรอยสักได้กลายมาเป็นศิลปะบนผิวหนัง  โดยความงามนั้นมักจะถูกซ่อนเรื่องราวบางอย่างไว้ให้ผู้สักได้ระลึกถึง คงน่าเสียดายไม่น้อยถ้าในวันหนึ่งเจ้าของรอยสักต้องจากโลกใบนี้ไป และความสวยงามนั้นจะต้องจางหายไปด้วย
 
  • Save My Ink Forever เป็นอีกหนึ่งธุรกิจสุดแปลกที่เข้ามาช่วยจัดเก็บรอยสักไว้หลังเจ้าตัวเสียชีวิต เพื่อมอบให้กับครอบครัวเป็นอนุสรณ์ของคนที่จากไป แต่รอยสักเหล่านั้นจะถูกเก็บใส่กรอบไว้ให้คิดถึงตลอดไป
      รอยสักของประเทศไทยมีในหลายๆ ความหมาย โดยในอดีตนั้นจะเป็นในเรื่องของความเชื่อของชายไทยที่ต้องการสักเพื่อเป็นการคุ้มครองหรือปกป้องตัวเองจากภยันตรายต่างๆ  แต่ในปัจจุบันรอยสักได้กลายมาเป็นศิลปะอันสวยงามผ่านเนื้อหนังของมนุษย์ หรือใช้เป็นพื้นที่ในการเก็บซ่อนเรื่องราวบางอย่างที่มีความหมายต่อตัวผู้สัก


     เช่นเดียวกับในต่างประเทศ ที่รอยสักกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้นึกถึงเจ้าของ ซึ่งคงเป็นเรื่องน่าเสียดายไม่น้อย ถ้าในวันหนึ่งพวกเขาต้องเสียชีวิตลงพร้อมการจากไปของรอยสักอันงดงาม


     ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อได้พบกับ “Save My Ink Forever” ธุรกิจที่จะเข้ามาช่วยจัดเก็บรอยสักของคนที่คุณรักไว้ตลอดกาล! ธุรกิจนี้เกิดขึ้นในแคนาดา ถูกก่อตั้งโดย “Charles Hamm” ผู้ที่ต้องการจัดเก็บรอยสักของตนเองไว้เมื่อเขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว เพราะกว่าจะได้มาซึ่งรอยสักสวยๆ ต้องแลกมาด้วยการเสียเงินและทนเจ็บปวดตั้งหลายชั่วโมง ถ้าต้องสูญเสียมันไปในวันใดวันหนึ่ง ก็คงน่าเสียได้ไม่น้อย


     และนั่นเองที่ทำให้เขาเกิดไอเดียในการก่อตั้งธุรกิจจัดเก็บรอยสักจากผู้เสียชีวิตขึ้น โดยจะใส่กรอบอย่างดีส่งให้ครอบครัวไว้เป็นที่ระลึกเพื่อนึกถึงเจ้าของรอยสักผู้จากไป โดยการทำงานของ Save My Ink Forever เกิดขึ้นในเวลาไม่ถึงหนึ่งวันในการจัดเก็บหรือประมาณ 18 ชั่วโมงหลังจากเจ้าของรอยสักได้เสียชีวิตไปแล้ว โดยพวกเขาจะนำรอยสักนั้นไปแช่น้ำยาเฉพาะเพื่อทำให้รอยสักนั้นยังคงสภาพเดิม 100 เปอร์เซ็นต์  ก่อนจะนำมาใส่กรอบที่เหมาะกับสไตล์ของรอยสักมากที่สุด พร้อมครอบแก้วยูวีคุณภาพพิพิธภัณฑ์เพื่อส่งไปยังครอบครัวในขั้นตอนสุดท้า ยในเวลาไม่เกิน 3 เดือน โดยคิดค่าบริการเริ่มแรกในการสมัครสมาชิกตลอดชีวิตในราคา 99.99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,228 บาท และราคาในการจัดเก็บจะขึ้นอยู่กับขนาดของรอยสัก โดยสมาชิกจะได้รับส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ จากค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการทำรอยสัก


     ธุรกิจนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพื่อเป็นการอนุรักษ์รอยสักเพียงเท่านั้น แต่พวกเขายังมองว่ามันคือภารกิจในการช่วยเก็บเรื่องราวของคนที่คุณรักไว้ตลอดกาล และมั่นใจได้ว่าจิตวิญญาณและมรดกตกทอดของคนที่คุณรักจะมีชีวิตต่อไปอีกหลายชั่วอายุคน เพราะในเว็บไซต์ของ Save My Ink Forever จะสร้างไฟล์ส่วนตัวเพื่อเก็บรักษาข้อมูลสำหรับสมาชิกแต่ละคนไว้ต่อไป
                

      เรียกได้ว่าเป็นอีกธุรกิจแปลกใหม่ ที่สะท้อนให้เห็นว่า ไม่ว่าอะไรก็กลายเป็นธุรกิจได้ ถ้ามีกลุ่มคนที่ต้องการ และยังไม่มีบริการมาตอบสนอง ซึ่งผู้ประกอบการไทย สามารถนำแนวคิดนี้ไปประยุกต์ใช้ได้เช่นกัน  
 ที่มา : https://savemyink.tattoo/
 
 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021

​ไอเดียล้ำ Lanour Beauty เปลี่ยนธุรกิจธรรมดาอย่างร้านทำเล็บ ให้ไฮเทคด้วย “Smart Nail”

Lanour Beauty Lounge ร้านเสริมสวยในนครดูไบ เปิดให้บริการทรีตเมนต์ทำเล็บที่ไฮเทคที่สุดในชื่อบริการ Smart Nail ติดตั้งไมโครชิปที่มีเทคโนโลยีการสื่อสาร..

by SME Thailand.| 07 มค. 2021