ฉีกประสบการณ์ผ่อนคลายแบบใหม่กับ “สปากระบองเพชร” ที่เม็กซิโก

by SME Thailand. 01 เมย. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา

Main Idea
 
  • ปัญหาต้นๆ ของคนวัยทำงานที่ต้องนั่งหลังขดหลังแข็งในออฟฟิศเป็นเวลานาน คงหนีไม่พ้นอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัว แม้กระทั่งผิวหนังแห้งกร้านอันเนื่องมาจากขาดการดูแลรักษา ซึ่งปัญหาเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการบำบัดด้วยการนวดสปาเพื่อคลายความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ
 
  • บริการนวดในปัจจุบันมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการนวด ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้อย่างของไทยที่มักจะนำสมุนไพรต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการนวดเพื่อเพิ่มสรรพคุณในการดูแลรักษา แต่ใครจะฉีกแนวได้เท่าเม็กซิโก ที่มีบริการนวดแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครกับ “สปากระบองเพชร”    “สปา” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะไม่ว่าใครก็อยากจะผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการนวดด้วยสมุนไพรหรือว่าน้ำมันหอมระเหยต่างๆ ทั้งเพื่อคลายความตึงของกล้ามเนื้อและการสปาเพื่อเพิ่มสุขภาพผิวดีให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม


     แน่นอนว่าการนวดสปามีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการนวดแบบแผนโบราณ การนวดโดยใช้น้ำมันที่มีสรรพคุณมากมาย การนวดธรรมดาจากหมอนวดหรือผู้เชี่ยวชาญในการนวดเพื่อคลายเส้น หรือการใช้สมุนไพรที่หลายๆ คนรู้จักอย่างลูกประคบซึ่งนอกจากการช่วยทำให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูแล้ว ยังสามารถทำให้ผิวของเราได้รับการดูแลอย่างการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย


     แต่สปาไหนก็ไม่ว้าวเท่า “Cactus Massage”  การนวดสปารูปแบบใหม่ที่ใช้ต้นกระบองเพชรมาบำบัดร่างกาย ต้นไม้มีหนามแหลม กินน้ำน้อย ดูแลง่าย เกิดในทะเลทราย ที่หลายคนคุ้นเคยว่าเป็นต้นไม้ประดับห้องจะมาเป็นบริการใหม่นี้ได้อย่างไร ไปดูกัน


     จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเม็กซิโกชื่อ Four Seasons Resort Punta Mita  ที่ได้นำคุณสมบัติของเจ้ากระบองเพชรซึ่งเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยมาใช้คู่กับบริการสปาจนสร้างความฮือฮาให้กับบรรดานักท่องเที่ยว หลายคนเมื่อได้ยินก็รู้สึกตกใจและหวาดกลัวกับหนามที่งอกออกมาจนทำให้คุณรู้สึกว่ามันคงคล้ายกับการฝังเข็ม แต่ในความจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้น


     เพราะวิธีการนวดของที่นี่จะเริ่มจากการนำต้นกระบองเพชรไปตัดหนามออกให้หมด เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้รับบริการ จากนั้นก็นำไปผ่ากลางแบ่งครึ่งและนำส่วนที่มีความเหนียวเหนอะจากเนื้อในแปะลงบนผิว เพื่อให้ตัวยานั่นซึมเข้าสู่ผิวหนัง โดยจะให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับการนำว่านหางจระเข้มาแปะลงบนผิวนั่นเอง


    แน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติพิเศษจากกระบองเพชรไม่ว่าจะเป็นการช่วยกำจัดสารพิษ การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหรือแม้กระทั่งช่วยรักษาผิวไหม้จากแสงแดดซึ่งเมื่อรวมกับการนวดสปาก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าราวกับว่าได้ชีวิตใหม่ และความพิเศษอีกอย่างที่ต่างจากการนวดน้ำมันทั่วคือการซึมเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะไว้ให้รำคาญใจอีกด้วย


     ส่วนราคาก็ถือว่าแรงพอสมควรสำหรับการนวดบำบัดด้วยเจ้าหนามแหลมนี้ เพราะมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 3,833 บาท ต่อ 50 นาที แต่ถ้าคิดว่าต้องแลกกับการได้สุขภาพผิวที่ดี ได้ความผ่อนคลาย และประสบการณ์แปลกใหม่กลับมาก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะจ่าย
 

     ความแปลกใหม่ของการนวดสปามีหลายรูปแบบมาก นั่นเพราะในทุกๆ ธุรกิจต่างต้องสรรหาความแตกต่างไม่ซ้ำใครเพื่อมาดึงดูดลูกค้า ที่ต่างต้องการประสบการณ์แปลกใหม่อยู่เสมอ แน่นอนว่านอกจากการนวดด้วยต้นกระบองเพชรแล้วยังมีการนวดด้วยสิ่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต หรือแม้กระทั่งการนวดด้วยสัตว์เลื่อยคลานอย่างงูที่มีความแหวกแนวไม่แพ้ใคร หากผู้ประกอบการท่านใดรู้สึกว่าเป็นไอเดียที่ดีก็สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองดูได้
  
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
 
Share:

Related Articles

​เปิดปูมหลัง ”โฮ ควอน ปิง” จากผู้ต้องขังสู่การเป็นผู้ก่อตั้งเครือข่ายโรงแรมหรูบันยันทรี

“โฮ ควอน ปิง” ผู้ก่อตั้งโรงแรมที่เคยติดคุกนาน 2 เดือน แต่บั้นปลายกลับขึ้นแท่นเป็นเจ้าของเครือโรงแรมหรูและรีสอร์ตใน 28 ประเทศทั่วโลก

by SME Thailand.| 14 ตค. 2020

​“เวียดนาม-มาเลเซีย-ไทย” 3 หมุดหมายท่องเที่ยวเอเชีย ที่คาดว่าจะฟื้นตัวใน Q4 และกลับมาบูมหลังโควิด

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ยังเป็นหมุดหมายของนักเดินทางจากทั่วโลก การท่องเที่ยวกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และยังคงเป็นหนึ่งในปัจจัยขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่สำคั..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2020

​โควิดทำลูกค้าหาย! เชฟมิชลินพลิกกลยุทธ์ผลิตกราโนล่าขาย โกยรายได้เดือนละครึ่งล้าน

การระบาดของโควิด-19 ได้สร้างความเสียหายไปแทบทุกอุตสาหกรรม ไม่เว้นกระทั่งผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร วันนี้มีเรื่องราวของ “คริสโตเฟอร์ ..

by SME Thailand.| 07 ตค. 2020