ฉีกประสบการณ์ผ่อนคลายแบบใหม่กับ “สปากระบองเพชร” ที่เม็กซิโก

by SME Thailand. 01 เมย. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา

Main Idea
 
  • ปัญหาต้นๆ ของคนวัยทำงานที่ต้องนั่งหลังขดหลังแข็งในออฟฟิศเป็นเวลานาน คงหนีไม่พ้นอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัว แม้กระทั่งผิวหนังแห้งกร้านอันเนื่องมาจากขาดการดูแลรักษา ซึ่งปัญหาเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการบำบัดด้วยการนวดสปาเพื่อคลายความเหนื่อยล้าทั้งกายและใจ
 
  • บริการนวดในปัจจุบันมีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวิธีการนวด ตลอดจนผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้อย่างของไทยที่มักจะนำสมุนไพรต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการนวดเพื่อเพิ่มสรรพคุณในการดูแลรักษา แต่ใครจะฉีกแนวได้เท่าเม็กซิโก ที่มีบริการนวดแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครกับ “สปากระบองเพชร”    “สปา” ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เพราะไม่ว่าใครก็อยากจะผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าจากการนวดด้วยสมุนไพรหรือว่าน้ำมันหอมระเหยต่างๆ ทั้งเพื่อคลายความตึงของกล้ามเนื้อและการสปาเพื่อเพิ่มสุขภาพผิวดีให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม


     แน่นอนว่าการนวดสปามีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการนวดแบบแผนโบราณ การนวดโดยใช้น้ำมันที่มีสรรพคุณมากมาย การนวดธรรมดาจากหมอนวดหรือผู้เชี่ยวชาญในการนวดเพื่อคลายเส้น หรือการใช้สมุนไพรที่หลายๆ คนรู้จักอย่างลูกประคบซึ่งนอกจากการช่วยทำให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูแล้ว ยังสามารถทำให้ผิวของเราได้รับการดูแลอย่างการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย


     แต่สปาไหนก็ไม่ว้าวเท่า “Cactus Massage”  การนวดสปารูปแบบใหม่ที่ใช้ต้นกระบองเพชรมาบำบัดร่างกาย ต้นไม้มีหนามแหลม กินน้ำน้อย ดูแลง่าย เกิดในทะเลทราย ที่หลายคนคุ้นเคยว่าเป็นต้นไม้ประดับห้องจะมาเป็นบริการใหม่นี้ได้อย่างไร ไปดูกัน


     จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเม็กซิโกชื่อ Four Seasons Resort Punta Mita  ที่ได้นำคุณสมบัติของเจ้ากระบองเพชรซึ่งเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยมาใช้คู่กับบริการสปาจนสร้างความฮือฮาให้กับบรรดานักท่องเที่ยว หลายคนเมื่อได้ยินก็รู้สึกตกใจและหวาดกลัวกับหนามที่งอกออกมาจนทำให้คุณรู้สึกว่ามันคงคล้ายกับการฝังเข็ม แต่ในความจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้น


     เพราะวิธีการนวดของที่นี่จะเริ่มจากการนำต้นกระบองเพชรไปตัดหนามออกให้หมด เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้รับบริการ จากนั้นก็นำไปผ่ากลางแบ่งครึ่งและนำส่วนที่มีความเหนียวเหนอะจากเนื้อในแปะลงบนผิว เพื่อให้ตัวยานั่นซึมเข้าสู่ผิวหนัง โดยจะให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับการนำว่านหางจระเข้มาแปะลงบนผิวนั่นเอง


    แน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติพิเศษจากกระบองเพชรไม่ว่าจะเป็นการช่วยกำจัดสารพิษ การเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหรือแม้กระทั่งช่วยรักษาผิวไหม้จากแสงแดดซึ่งเมื่อรวมกับการนวดสปาก็ยิ่งทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าราวกับว่าได้ชีวิตใหม่ และความพิเศษอีกอย่างที่ต่างจากการนวดน้ำมันทั่วคือการซึมเข้าสู่ชั้นเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะไว้ให้รำคาญใจอีกด้วย


     ส่วนราคาก็ถือว่าแรงพอสมควรสำหรับการนวดบำบัดด้วยเจ้าหนามแหลมนี้ เพราะมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 3,833 บาท ต่อ 50 นาที แต่ถ้าคิดว่าต้องแลกกับการได้สุขภาพผิวที่ดี ได้ความผ่อนคลาย และประสบการณ์แปลกใหม่กลับมาก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะจ่าย
 

     ความแปลกใหม่ของการนวดสปามีหลายรูปแบบมาก นั่นเพราะในทุกๆ ธุรกิจต่างต้องสรรหาความแตกต่างไม่ซ้ำใครเพื่อมาดึงดูดลูกค้า ที่ต่างต้องการประสบการณ์แปลกใหม่อยู่เสมอ แน่นอนว่านอกจากการนวดด้วยต้นกระบองเพชรแล้วยังมีการนวดด้วยสิ่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลต หรือแม้กระทั่งการนวดด้วยสัตว์เลื่อยคลานอย่างงูที่มีความแหวกแนวไม่แพ้ใคร หากผู้ประกอบการท่านใดรู้สึกว่าเป็นไอเดียที่ดีก็สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตัวเองดูได้
  
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
 
Share:

Related Articles

​ทำไม “มูซังคิง” ทุเรียนบ้านๆ จากมาเลย์ ถึงกลายเป็นราชันแห่งทุเรียน ส่งออกไปจีนปีละกว่า 1,000 ตัน

“มูซังคิง” ผลไม้ยอดฮิตของกลุ่มคนรักทุเรียนในจีน ได้เริ่มต้นส่งออกทุเรียนมูซังคิงไปยังประเทศจีนเมื่อ 6 ปีก่อน และปัจจุบันได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราช..

by SME Thailand.| 22 เมย. 2021

​EAON MALL สลัดภาพค้าปลีกหัวเก่า ก้าวเท้าสู่ “ดิจิทัล” ตั้งศูนย์เทคโนโลยีนำร่องในจีน ก่อนใช้จริงในญี่ปุ่น

อิออน มอลล์ที่ให้บริการในจีนได้เคยนำร่องให้ร้านค้าของห้างไลฟ์สดจำหน่ายสินค้าไปแล้วหลังจากที่มีการก่อตั้งศูนย์บริหารดิจิทัลอิออนขึ้นในเมืองหังโจว เรี..

by SME Thailand.| 19 เมย. 2021

​หมัดเด็ดเล็กสู้ยักษ์! ถอดกลยุทธ์ Dunham's ห้างสรรพสินค้าอิสระแห่งสุดท้ายในอเมริกา

ทุกเมืองคงเคยมีห้างสรรพสินค้าในท้องถิ่น ก่อนที่แบรนด์ใหญ่ทุนหนาจะค่อยๆ คืบคลานเข้ามาจนห้างท้องถิ่นสู้ไม่ไหวปิดตัวลงไปในที่สุด แต่ไม่ใช่กับ Dunham’s ..

by SME Thailand.| 09 เมย. 2021