บริการแปลกจากญี่ปุ่น! ร้านเสริมสวยของคนอกหัก ที่ใช้ประสบการณ์ความรักเป็นค่าบริการ

by SME Thailand. 08 เมย. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา
Main Idea
 
  • การอกหักไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเมื่อคุณเริ่มมีความรัก คุณต้องรู้อยู่แล้วว่าสักวันหนึ่งคุณก็ต้องเจ็บปวดไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ดังคำกล่าวว่าใดๆ เมื่อมีรักก็ต้องมีทุกข์ล้วนเป็นสัจธรรม และแน่นอนว่าเมื่อมีทุกข์ก็ต้องอยากระบายออกไปเป็นธรรมดา และการตัดผมก็เป็นหนึ่งในทางเลือกนั้น
 
  • คงจะดีไม่น้อยถ้ามีร้านเสริมสวยที่พร้อมรับฟังปัญหาไปและให้บริการตัดผมที่เหมือนกับการตัดใจไปด้วยอยู่บนโลกนี้ แล้วใครว่าไม่มีล่ะ แถมฟรีอีกต่างหาก! โดยบริการดังกล่าวมีชื่อว่า “breaking heart beauty salon”  ที่คุณสามารถมาตัดผมได้ฟรี แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาท เพราะเรื่องเล่าประสบการณ์ความรักของคุณได้จ่ายเป็นค่าบริการไว้แล้ว! 
     สาเหตุหลักของการอกหักมีไม่กี่อย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมือที่สาม ทัศนคติไม่ตรงกัน ไลฟ์สไตล์ไปด้วยกันไม่ได้ การไม่ประสบความสำเร็จในการแอบรัก ไปจนถึงการไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัว และบางสาเหตุก็เกิดจากความรักในรูปแบบที่มีความเป็นไปได้เท่ากับศูนย์

     ซึ่งหนึ่งในวิธีที่คนอกหักมักนิยมทำกัน เพื่อให้ตัดใจจากรักครั้งนี้ได้ ก็คือ การตัดผม แต่จะตัดยังไงล่ะให้ได้ประโยชน์มากสุด วันนี้เราจึงอยากแนะนำแนวทางการปลดปล่อยแบบใหม่ โดยรูปแบบบริการที่ชื่อว่า “Breaking Heart Beauty Salon” ที่ไม่เพียงช่วยรับฟังเรื่องราวของคุณให้ได้ระบายออกมา หากแต่ยังตัดผมให้ฟรีอีกด้วย เพราะการบอกเล่าเรื่องความรักที่ไม่สมหวังของคุณให้ช่างฟังได้ถือเป็นการจ่ายค่าบริการตัดผมไปแล้ว
 

    หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าร้านตัดผมนี้จะนำประสบการณ์อกหักของคุณไปทำอะไร? แน่นอนว่ามีเหตุผลซ่อนอยู่! นั่นคือ บริการเสริมสำหรับคนใจสลายนี้ เกิดขึ้นจากร่วมมือกันระหว่างบริษัทผู้ผลิตคอนเทนต์สร้างสรรค์บนอินเตอร์เน็ตอย่าง Hyakuman Bolt และ Cowen ร้านเสริมสวยในเมืองโตเกียวจับมือร่วมกัน

     โดยทางร้านจะรับบทบาทเป็นช่างตัดผมพร้อมกับรับฟังเรื่องราวประสบการณ์ความรักจากลูกค้าไปด้วย เพื่อส่งต่อข้อมูลไปให้กับ Hyakuman bolt ที่ถือสิทธิ์ขาดในการนำเรื่องราวไปสร้างเป็นงานเขียนต่างๆ อาทิ นิยาย หนังสือการ์ตูน แอนิเมชัน หรือภาพยนตร์ โดยถึงแม้เรื่องราวจะถูกนำเสนอออกไป แต่ทางร้านก็ได้ทำสัญญาว่าจะไม่มีการระบุถึงตัวบุคคลหรือกลุ่มคนใดๆ แบบ 100 เปอร์เซ็นต์


     นอกจากนั้นความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ คือ ไม่ว่าเรื่องราวความรักของคุณจะเป็นอย่างไร จะต่างเพศหรือเพศเดียวกัน หรือจะเป็นเรื่องราวการแอบรัก เรื่องราวของดารา ไอดอล ตัวละครในการ์ตูน YouTuber,  VTuber ก็สามารถมาใช้บริการที่นี่ได้ เพราะพวกเขาเปิดกว้างและยอมรับกับความหลากหลายทั้งหมด


     หากแต่มีเงื่อนไขเพียงข้อเดียว คือ ผู้ที่มาใช้บริการจะต้องเป็นคนที่มีประสบการณ์รักที่แตกสลายภายในระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน สำหรับระยะเวลาการให้บริการและวิธีการจองนั้น Breaking Heart Beauty Salon จะเปิดให้บริการสำหรับ 1 คนต่อ 1 วันเท่านั้น โดยให้บริการจันทร์-ศุกร์


    ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการไม่นาน ก็ได้รับการตอบรับจากผู้ใช้บริการมากมาย เพียงครึ่งวันก็ได้รับการจองยาวถึง 250 ท่านเลยทีเดียว ทางบริษัทคอนเทนต์จึงมีการวางแผนที่จะร่วมมือกับร้านให้บริการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านทำเล็บ ห้องออกกำลังกาย ร้านเครื่องแต่งกายเพิ่มเติมเข้ามา เพื่อเป็นทางเลือกเพิ่มขึ้นให้กับลูกค้า


     โดยเชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้บริการแห่งนี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เพียงแค่ค่าบริการฟรีเท่านั้น แต่เป็นเพราะผู้ใช้บริการล้วนต้องการผู้รับฟังเรื่องราวประสบการณ์ความรักที่ไม่สมหวังของพวกเขา เพราะบางครั้งก็ไม่สามารถบอกเล่าให้คนรอบข้างฟังได้

    งานนี้จึงเรียกว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะได้ประโยชน์ด้วยกันทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่มาตัดผม ร้านเสริมสวย และ บริษัทผลิตคอนเทนต์เอง สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่รู้สึกชื่นชอบไอเดียร้านเสริมสวยสำหรับคนอกหักนี้ ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางประยุกต์ใช้กับธุรกิจหรือบริการของตนได้ เขาไม่สงวนลิขสิทธิ์ หรือว่าอยากลองเป็นลูกค้าเสียเอง ก็ไม่ว่ากันนะ
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021

​ไอเดียล้ำ Lanour Beauty เปลี่ยนธุรกิจธรรมดาอย่างร้านทำเล็บ ให้ไฮเทคด้วย “Smart Nail”

Lanour Beauty Lounge ร้านเสริมสวยในนครดูไบ เปิดให้บริการทรีตเมนต์ทำเล็บที่ไฮเทคที่สุดในชื่อบริการ Smart Nail ติดตั้งไมโครชิปที่มีเทคโนโลยีการสื่อสาร..

by SME Thailand.| 07 มค. 2021