วางแผนก่อนไปสวรรค์ด้วยบริการจองห้องพักจาก Reserve a spot in heaven

by SME Thailand. 13 พค. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา

Main Idea
 
  • ว่าด้วยเรื่องธุรกิจสำหรับโลกของคนตาย แม้ในความเป็นจริงเราไม่อาจรู้ได้ว่าตัวเองจะจากโลกนี้ไปเมื่อไหร่ แต่หากสามารถวางแผนเพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่ในภพหน้าก็คงดี และดูเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การสั่งจองโลงศพหรือออกแบบงานศพของตัวเองที่เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน  
 
  • ทว่าเมื่อขึ้นชื่อว่าโลกหลังความตาย การวางแผนอะไรต่างๆ จะทวีความยากเป็นหลายเท่า เพราะคงไม่ใครเคยตายมาก่อน นั่นเองที่ทำให้ธุรกิจ Reserve a spot in heaven บริการจับจองห้องพักบนสรวงสวรรค์ได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อเพิ่มระดับความอุ่นใจให้กับคนในโลกนี้ว่าชีวิตหลังความตายของพวกเขาจะสุขกายสบายใจไม่แพ้ตอนมีชีวิตอยู่อย่างแน่นอน      โอกาสธุรกิจเกิดขึ้นได้เสมอ ตลอดช่วงชีวิตของคนเรา ไม่ว่าจะเกิด แก่ เจ็บ หรือแม้กระทั่งตอนตาย ใครจะคิดว่าวันนี้วงการธุรกิจได้ดำเนินมาถึงบริการสำหรับ “โลกหลังความตาย” กันแล้ว โอ้แม่เจ้า!


     หลายๆ คนอาจจะไม่เชื่อหรือยังนึกภาพไม่ออก หากแต่ธุรกิจโลกหลังความตายนี้มีอยู่จริง! แถมยังทำเงินได้จริงๆ อีกด้วย นั่นคือธุรกิจที่ชื่อ “Reserve a spot in heaven” บริการจองห้องพักบนสวรรค์
               
     ธุรกิจสุดประหลาดนี้เกิดขึ้น ณ เมืองซีแอตเทิล เมืองท่าชายฝั่งรัฐวอชิงตันของสหรัฐอเมริกา ในปี 2008 โดย “Nate Davis” และ “Edgar Kim” คู่เพื่อนซี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเว็บไซต์ของขวัญมากมายที่มีการสุ่มขายของชิ้นใหญ่ อย่างเช่น ดวงจันทร์และดวงดาว จนก่อให้เกิดธุรกิจไม่ได้ตั้งใจแห่งนี้ขึ้นมาแบบงงๆ โดยพวกเขาอ้างว่าบริษัทของตนนั้นเป็นผู้จัดจำหน่ายการจองที่ได้รับอนุญาตการลงทะเบียนเพียงรายเดียวในสวรรค์ไปแล้ว ทำไปได้!


       บริการจองห้องพักบนสวรรค์ ในยุคที่เรามีเทคโนโลยีล้ำๆ ให้ใช้กันมากมาย เป็นการจองพื้นที่บนสวรรค์ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 12 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 385 บาท เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวางแผนก่อนไปสวรรค์ โดยลูกค้าทุกคนต่างก็หวังว่า การใช้ชีวิตบนสวรรค์นั้นจะเต็มไปด้วยความสะดวกสบายเมื่อได้จองผ่านบริการนี้แล้ว
               
       และหลังจากทำการจอง Spot in Heaven แล้ว ทางบริษัทจะมีการส่งทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการนำพาคนๆ หนึ่งไปสู่สรวงสวรรค์ ไม่ว่าจะเป็นใบรับรองการจองที่ออกให้โดยสวรรค์ (ของแท้ไม่มีปลอม เทวดารับรองแล้ว) พร้อมหมายเลขลงทะเบียนที่ไม่ซ้ำใคร, ตั๋วชั้นหนึ่งสู่สวรรค์, บัตรประจำตัวบนสวรรค์อย่างเป็นทางการ และเพื่อให้คุณสามารถเดินทางโดยไม่ยุ่งยากและราบรื่นไม่ต้องพึ่ง GPS ยังมีคู่มือฉบับมินิ Heaven 101 ไว้ให้ใช้อีกด้วย


      นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถอับเกรดเป็น All Access Travel Kit ซึ่งจะทำให้คุณได้สิทธิพิเศษแบบวีไอพีทั้งหมด อีกทั้งบัตรยังจะอนุญาตให้เข้าถึง "พื้นที่พิเศษโซนวีไอพี" อย่างดินแดนแห่งนมและน้ำผึ้ง คฤหาสน์อันธพาล พื้นที่สำหรับรวมตัวกันของเหล่าชนชั้นสูงสวยๆ หรูๆ  อีกด้วย

       แต่หากเกิดกรณีอย่างเช่น การจองไม่สำเร็จหรือคุณไม่สามารถขึ้นสวรรค์ได้จริง ก็ไม่ต้องกังวล เพราะผู้ให้บริการยืนยันว่าลูกค้าจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวนอย่างแน่นอน แต่การคืนเงินนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าต้องทำอย่างไรหรือได้คืนครบเต็มจำนวนรึเปล่า เพราะในตอนนี้ก็ยังไม่มีลูกค้าท่านใดติดต่อมารับเงินคืนเลยแม้แต่คนเดียว! และสำหรับใครที่คาดว่าบาปในชีวิตมีมากกว่าผลบุญ และตัวเองคงจะต้องตกนรกอย่างแน่นอน ก็ยังมีบริการสำหรับคนกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน


       นอกจากการจองพื้นที่หลังความตายเพื่อตัวเอง ลูกค้ายังสามารถจองบริการนี้เพื่อคนที่คุณรักได้อีกด้วย และใครที่ต้องการบริการสำหรับสมาชิกในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็สามารถทำได้ไม่ต่างกัน เพื่อจะใช้ชีวิตอย่างไม่เปลี่ยวเหงาในโลกหลังความตายนั่นเอง ส่วนใครที่กำลังกังวลเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ทางบริษัทก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะมีการอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้เช่นกัน แต่ถ้าหากใครมีจำนวนในการจองมากๆ ก็อาจจะมีส่วนลดให้กับลูกค้าอีกด้วยนะ เอากับเขาซี่!

       ถึงแม้ Reserve a spot in heaven หรือบริการจองห้องพักบนสวรรค์นี้จะดูประหลาด และบางคนอาจปรามาสว่านี่คือการหลอกลวงกันชัดๆ แต่ทางเจ้าของธุรกิจก็ยืนยันกลับมาชัดเจนว่า พวกตนเองนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับองค์กรทางศาสนาใดๆ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเชื่อหรือไม่เชื่อเรื่องนรกหรือสวรรค์ แม้กระทั่งกลุ่มที่เชื่อเรื่องพระเจ้า ก็สามารถเข้ามาใช้บริการของพวกเขาได้แบบเสรี แล้วค่อยให้โลกหลังความตายเป็นเครื่องพิสูจน์ ที่สำคัญบริการนี้ไม่ได้บังคับให้ลูกค้ามาใช้ ดังนั้นการเข้ามาจองพื้นที่สวรรค์นี้ ถือเป็นการยินยอมทั้งสองฝ่ายนั่นเอง
 
               

       เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเดียธุรกิจที่แปลกและไม่ธรรมดา ชนิดที่สวรรค์ยังต้องร้องว้าว! ซึ่งเกิดจากความกล้าและสร้างสรรค์ของคนทำล้วนๆ โลกเลยมีธุรกิจและบริการแปลกๆ แบบนี้เกิดขึ้น ถึงแม้บางคนจะมองว่ามันเป็นธุรกิจที่ดูไร้สาระ หรือไม่เชื่อเรื่องโลกหลังความตาย  แต่อย่างน้อยๆ ในโลกของคนเป็น ก็สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนที่ได้รู้จักธุรกิจนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
 
Share:

Related Articles

​ลูกค้าคิด หุ่นยนต์ทำ โมเดลธุรกิจร้านอาหารแห่งอนาคต

ในอนาคตหุ่นยนต์จะเข้ามาดูแลเรื่องอาหารการกินของผู้คน และภาพแบบนี้กำลังเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยตอนนี้ก็มีหุ่นยนต์ที่เตรียมเบอร์เกอร์อร่อย..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Squid Game ซีรีส์ปลุกวงการธุรกิจจีนให้คึก แค่ 3 วันยอดขายหน้ากากดำทำเงินกว่า 1.6 ล้านบาท

ความฮอตฮิตของซีรีส์ Squid Game คือความเคลื่อนไหวบรรดาแบรนด์ต่างๆ ที่พยายามโหนกระแสความดังด้วยการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในเนื้อเรื่องอ..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Sticky ร้านลูกอมที่เกือบเจ๊งเพราะโควิด แต่พลิกวิกฤตด้วย Social Media Marketing

โลกออนไลน์กลายเป็นทางรอดของหลายธุรกิจในยุคโควิด “Sticky” เป็นร้านลูกอมแฮนด์เมดในออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น หลังจากยอดหายหดจนเหลือ 0 ร้านก็ได้เริ่มโพส..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021