เมื่อโลกเลวร้ายจนต้องซื้ออากาศ “Oxy Pure” บาร์ออกซิเจนยินดีบริการ

by SME Thailand. 20 พค. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา

Main Idea
 
  • อากาศถือเป็นหนึ่งในทรัพยากรสำคัญสำหรับทุกสิ่งมีชีวิตบนโลก ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มีทางหมดไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าอากาศดีๆ ที่มนุษย์ใช้ประโยชน์นั้นจะไม่ลดน้อยลง เห็นได้จากหลายประเทศโดยเฉพาะในอินเดียที่หาออกซิเจนบริสุทธิ์ได้ยากเหลือเกิน อันเนื่องมาจากมลภาวะ ฝุ่นควันพิษที่ล่องลอยอยู่เต็มพื้นที่อากาศ
 
  • Oxy Pure บาร์ออกซิเจนบริสุทธิ์ในเมืองนิวเดลี จึงเป็นอีกหนึ่งในธุรกิจแรกๆ ที่เล็งเห็นถึงปัญหาและพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยการสร้างธุรกิจขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนที่อยากมีอากาศดีๆ  ไว้สูดดมโดยไม่ต้องไปสรรหาที่อื่นไกล แถมราคายังไม่แพงมากเมื่อเทียบกับสิ่งที่จะได้รับกลับมาอีกด้วย
       ทุกคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า อินเดียเป็นประเทศที่มีมลภาวะมากที่สุดในโลก  โดยเฉพาะในเมืองนิวเดลีที่พบว่าการหายใจเอาอากาศเข้าไปนั้นเป็นเหมือนการสูบบุหรี่ 45 มวนต่อวันเลยทีเดียว!  แน่นอนว่ามลพิษอันแสนเลวร้ายบวกกับการขาดออกซิเจนนั้นไม่เพียงทำให้สมรรถภาพร่างกายของคนในเมืองแย่ลง หากแต่ยังสร้างความสิ้นหวังในการใช้ชีวิตเพราะสภาพจิตใจที่อ่อนแออีกด้วย

       นั่นหมายความว่า การเพิ่มออกซิเจนเพื่อปลดปล่อยความเครียดและเพิ่มระดับพลังงานย่อมเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนประเทศนี้ จึงไม่แปลกที่ธุรกิจอย่าง  “Oxy Pure” บาร์ออกซิเจนบริสุทธิ์แห่งแรกในอินเดียจะถือกำเนิดขึ้น เพื่อบรรเทาปัญหาที่รัฐบาลเองยังไม่สามารถแก้ไขได้ โดยบาร์ดังกล่าวถูกเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ผู้ก่อตั้งธุรกิจแห่งนี้คือ “Ayavir Kumar” ชายหนุ่มที่มีอายุเพียง 27 ปีเท่านั้น
           

       ถึงแม้ว่าบาร์ออกซิเจนจะไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่สำหรับยุโรปและสหรัฐอเมริกา แต่สำหรับประเทศแห่งนี้ที่ต้องการอากาศสะอาดเป็นอย่างมาก บาร์ออกซิเจนจึงเป็นแนวคิดสดใหม่ที่ไม่ว่าใครก็อยากลองเพราะใน 6 เดือนแรก ธุรกิจแห่งนี้ก็ได้รับการยอมรับจากลูกค้าในนิวเดลีอย่างล้นหลาม
               
       บาร์ออกซิเจนคืออะไร? หลายๆ คนคงสงสัยว่าจะเหมือนกับออกซิเจนกระป๋อง รึเปล่า?


       ความจริงแล้วก็มีความคล้ายกันในเรื่องการขายอากาศดีๆ แต่บาร์แห่งนี้จะเป็นมากกว่านั้น เพราะจุดมุ่งหมาย คือ ต้องการเป็นพื้นที่ชาร์จแบตเตอรีของร่างกาย โดยการทำงานของบาร์ออกซิเจนนั้นจะทำการฟอกอากาศโดยรอบที่ทุกคนใช้หายใจมาแยกไนโตรเจนออกมาด้วยเครื่องกรองโมเลกุล


       โดยไนโตรเจนส่วนใหญ่จะถูกขับออก และเหลือเพียงออกซิเจนเข้มข้นที่แยกออกมาให้ลูกค้าได้สูดดมผ่านท่อหายใจเข้าไป ซึ่งนอกจากจะได้รับออกซิเจนแบบบริสุทธิ์แล้ว ลูกค้าสามารถเพิ่มกลิ่นได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็นลาเวนเดอร์ ตะไคร้ ส้ม ยูคาลิปตัส อบเชย สะระแหน่ แน่นอนว่าคุณสมบัติและประสบการณ์ทางด้านการรับรู้ทางกลิ่นก็จะแตกต่างกันออกไป

        ส่วนประโยชน์ของการบำบัดด้วยออกซิเจนนั้นก็มีหลายประการอย่างด้วยกัน เช่น สามารถลดความเครียดทางร่างกายจากการออกกำลังกาย การลดน้ำหนัก เพราะออกซิเจนจะไปช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดและเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญ สำหรับคนที่มีอาการเมาค้างก็ทำได้ เพราะการสูดดมออกซิเจนจะเร่งให้แอลกอฮอล์แตกตัวแล้วขับออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น ใครที่มีอาการนอนไม่หลับก็จะทำให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ นอกจากนั้นยังช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องความจำ ช่วยในการย่อยอาหาร บรรเทาอาการไมเกรน และปวดศีรษะตึงเครียดได้อีกด้วย


       แต่ถึงจะมีคุณสมบัติมากมาย แต่ทางบาร์ก็ไม่แนะนำให้ผู้ที่เป็นโรคหอบหืด หลอดลมอักเสบหรือถุงลมโป่งพองเรื้อรังใช้บริการ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้และค่าใช้จ่ายสำหรับบริการอยู่ที่ 299 รูปี หรือประมาณ 126 บาทต่อเวลา 15 นาที ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงมากถ้าเทียบกับสิ่งที่จะได้รับ
           

        และนอกจากการให้บริการในร้าน ทางบาร์เองยังมีบริการสำหรับคนที่ต้องการนำ Oxy Pure ไปไว้ใช้ในพื้นที่อื่นๆ เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ งานเลี้ยง งานวันเกิด งานแต่งงาน ไนท์คลับ การประชุม งานระดมทุน งานแสดงสินค้า เพื่อทำให้งานของคุณเป็นที่จดจำ แถมแขกของคุณยังรู้สึกกระปรี้กระเปร่าสดชื่นตลอดทั้งวันด้วย

        โดยค่าบริการค่าเช่าสำหรับ 2 ชั่วโมง จะอยู่ที่ 27,999 รูปี (11,805 บาท) ถ้า 3 ชั่วโมง ราคาจะอยู่ที่ 36,999 รูปี (15,600 บาท), ค่าเช่า 4 ชั่วโมง ราคา 45,999 รูปี (19,395 บาท) และสุดท้าย 8 ชั่วโมงจะมีราคา 69,999 รูปี หรือ 29,519 บาทนั่นเอง โดยทางบาร์จะนำเครื่องไปติดตั้งและให้บริการถึงที่กันเลยทีเดียว
 

       เรียกได้ว่าเป็นการพลิกวิกฤตให้เกิดโอกาสอย่างแท้จริง เพราะในตอนนี้ทุกคนบนโลกไม่ได้ต้องการแค่อาหารที่สะอาด น้ำดื่มคุณภาพ ผักผลไม้ไร้สารพิษหรือปัจจัย 4 เพียงเท่านั้น แต่อากาศอันบริสุทธิ์หรือออกซิเจนที่ทุกคนเข้าใจว่าจะไม่มีวันหมดไป กลับเป็นที่ต้องการมากๆ ในบางพื้นที่ แถมยังต้องใช้เงินซื้อในสิ่งที่เคยได้รับมาฟรีอีกด้วย!
  
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​Squid Game ซีรีส์ปลุกวงการธุรกิจจีนให้คึก แค่ 3 วันยอดขายหน้ากากดำทำเงินกว่า 1.6 ล้านบาท

ความฮอตฮิตของซีรีส์ Squid Game คือความเคลื่อนไหวบรรดาแบรนด์ต่างๆ ที่พยายามโหนกระแสความดังด้วยการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในเนื้อเรื่องอ..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Sticky ร้านลูกอมที่เกือบเจ๊งเพราะโควิด แต่พลิกวิกฤตด้วย Social Media Marketing

โลกออนไลน์กลายเป็นทางรอดของหลายธุรกิจในยุคโควิด “Sticky” เป็นร้านลูกอมแฮนด์เมดในออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น หลังจากยอดหายหดจนเหลือ 0 ร้านก็ได้เริ่มโพส..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​อาชีพนี้ก็มีด้วย! ขายลายมือประทับบนสินค้าหรู Calligrapher ธุรกิจมีมานานกว่าทศวรรษ

ย้อนกลับไปเกือบ 10 ปีก่อน “calligrapher” หรือ “นักออกแบบตัวอักษรผ่านลายมือ” เป็นอาชีพที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในสิงคโปร์ แต่ปัจจุบัน ธุรกิจเกี่ยวกับ ca..

by SME Thailand.| 01 ตค. 2021