Dirty Rotten Flowers บริการส่งดอกไม้ให้กับคนที่คุณ (ไม่) รัก

by SME Thailand. 03 มิย. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา 

Main Idea
 
  • โอกาสที่เราจะส่งดอกไม้ให้ใครสักคนหนึ่ง มีอยู่หลายหลายเหตุผลด้วยกัน ไม่ว่าจะแสดงความยินดี หรือแสดงให้เห็นถึงความรักในวันสำคัญต่างๆ
 
  • หากแต่บริการ Dirty Rotten Flowers นั้นต่างออกไป เพราะดอกไม้ที่ถูกส่งนอกจากจะเน่าเสีย แห้งเหี่ยวแล้วบริการส่งดอกไม้นี้ยังจะถูกส่งให้กับคนที่คุณเคยรักอีกด้วย!
 
 

     Dirty Rotten Flowers ธุรกิจสุดแปลกที่ใครจะเชื่อว่ามีอยู่จริง เพราะหากพูดถึงความสวยงามหรือกลิ่นหอมๆ ก็ต้องนึกถึงดอกไม้สดใหม่ที่ถูกจัดช่ออย่างสวยงาม เพื่อส่งให้กับคนที่คุณรัก แต่บริการนี้นั้นแหวกและแตกต่างออกไปไกลจนคาดไม่ถึง เพราะดอกไม้หรือของขวัญที่จะถูกส่งไปนั้น จะกลายเป็นเพียงดอกไม้เน่าเสีย แห้งเหี่ยวและดูน่ากลัว แถมผู้รับยังเป็นคนเคยรักหรือคนที่คุณเกลียดอีกด้วย

     บริการนี้จัดทำขึ้นโดยร้านขายดอกไม้แห่งหนึ่งในลอสแอนเจลิส  Roman Sacke คือ เจ้าของไอเดียดังกล่าว เพื่อจัดส่งดอกไม้เน่าเสียสำหรับผู้ถูกทิ้งให้ต้องเผชิญกับความเหงาเพียงลำพัง ได้แบ่งปันความรู้สึกขมขื่นกับคนที่ทิ้งพวกเขาไป  ด้วยการจัดส่งช่อดอกไม้แสนน่าเกลียดให้กับบุคคลเหล่านั้นนั่นเอง
               

     “สำหรับหลายๆ คนการใช้ Dirty Rotten Flowers เป็นการบำบัดที่ไม่แพง” เจ้าของร้านกล่าวถึงข้อดีสำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เพราะเธอมั่นใจว่าผู้รับจะต้องไม่พอใจกับดอกไม้ที่ได้รับ หากแต่ผู้ส่งนั้นดูเหมือนจะพอใจทุกครั้งเสมอ
               
     ถึงแม้ว่าจะดูเป็นบริการที่น่ากลัว แถมยังได้รับคำวิจารณ์มากมาย แต่ส่วนใหญ่มักจะถูกมองว่าเป็นเรื่องตลกมากกว่า เพราะนอกจากลูกค้าที่อยากแชร์ความเศร้าเสียใจให้กับคนที่ทิ้งตัวเองไปแล้ว ดอกไม้เหล่านี้ยังถูกส่งด้วยจุดประสงค์เพื่อแกล้งเพื่อนหรือคนรักอีกด้วย ดังนั้นผู้รับบางส่วนจึงรู้สึกตลกขบขันกับของที่ได้รับ แถมยังเข้ามาใช้บริการนี้ต่อเพื่อต้องการแกล้งคืน แน่นอนว่าผู้ที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเจ้าของบริการนั่นเอง
               

     โดยช่อดอกไม้แสนน่าเกลียดนี้มีให้ได้เลือก 4 แบบ อย่างแรกคือ Dirty Rotten Flowers รูปแบบดอกไม้เน่าเสียสุดคลาสสิก ราคาอยู่ที่ 33 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,042 บาท สอง คือ Morticia โดยช่อดอกไม้จะถูกส่งไปแค่ก้าน เพราะหัวดอกไม้จะถูกตัดออกทั้งหมด ราคาอยู่ที่ 29 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 916 บาท รูปแบบสามชื่อ I love you, Not ช่อดอกไม้สุดน่าเกลียดที่มาพร้อมตุ๊กตาสุดน่ารักที่ฉีกขาด ในราคา 32 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,011 บาท ซึ่งเป็นรูปแบบช่อดอกไม้ที่ได้รับความนิยมมากสุดในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ และสุดท้าย Custom Bouquet โดยดอกไม้จะถูกบรรจุในกล่องสีดำมันวาวและห่อด้วยกระดาษทิชชูสีชมพูผูกด้วยริบบิ้นมีโลโก้ Dirty Rotten Flowers ราคา 40 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1,264 บาท

     โดยคำสั่งซื้อทั้งหมดจะดำเนินการภายใน 24 ชั่วโมงหรือวันทำการถัดไป ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าดอกไม้เหล่านั้นจะถูกส่งถือมือผู้รับอย่างรวดเร็วแน่นอน
               

     เรียกได้ว่าเป็นไอเดียสุดแปลกแต่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะบริการนี้มีความแตกต่างและไม่สามารถหาได้จากที่ไหนแน่นอน ซึ่งเรามองว่าเป็นสิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่อยากจะแชร์เรื่องราวหรือความเสียใจให้กับต้นเหตุความเหงานี้ แม้ว่ามันจะเป็นวิธีการที่ดูน่ากลัวไปบ้างก็ตาม แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลวร้ายเพราะบางคนยังรู้สึกตลกขบขันอีกด้วย
               
     และอีกสิ่งที่น่าสนใจและชวนวิเคราะห์ นั่นคือ เนื่องจากบริการแห่งนี้เกิดขึ้นจากร้านดอกไม้ ไม่แน่ว่าดอกไม้ที่ถูกส่งไปอาจจะเป็นดอกไม้ถูกทิ้งค้างไว้นานจนแห้งเหี่ยวหรือเน่าเสียจนไม่สามารถใช้การได้ ดังนั้นบริการแห่งนี้จึงเป็นเหมือนการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส แถมยังช่วยย่นระยะเวลาในการเกิดขยะให้ช้าลงและได้ประโยชน์ด้วยกันหลายฝ่าย ผู้ประกอบบการท่านใดที่สนใจจะหยิบไปต่อยอดไอเดียใช้กับธุรกิจของตัวเองดูบ้างก็ไม่ว่ากันนะ!
 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​ลูกค้าคิด หุ่นยนต์ทำ โมเดลธุรกิจร้านอาหารแห่งอนาคต

ในอนาคตหุ่นยนต์จะเข้ามาดูแลเรื่องอาหารการกินของผู้คน และภาพแบบนี้กำลังเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเรื่อยๆ อย่างน้อยตอนนี้ก็มีหุ่นยนต์ที่เตรียมเบอร์เกอร์อร่อย..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Squid Game ซีรีส์ปลุกวงการธุรกิจจีนให้คึก แค่ 3 วันยอดขายหน้ากากดำทำเงินกว่า 1.6 ล้านบาท

ความฮอตฮิตของซีรีส์ Squid Game คือความเคลื่อนไหวบรรดาแบรนด์ต่างๆ ที่พยายามโหนกระแสความดังด้วยการผลิตสินค้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ปรากฏในเนื้อเรื่องอ..

by SME Thailand.| 15 ตค. 2021

​Sticky ร้านลูกอมที่เกือบเจ๊งเพราะโควิด แต่พลิกวิกฤตด้วย Social Media Marketing

โลกออนไลน์กลายเป็นทางรอดของหลายธุรกิจในยุคโควิด “Sticky” เป็นร้านลูกอมแฮนด์เมดในออสเตรเลียเป็นหนึ่งในนั้น หลังจากยอดหายหดจนเหลือ 0 ร้านก็ได้เริ่มโพส..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021