Add My Window ธุรกิจบนหน้าต่าง เปลี่ยนพื้นที่ว่างให้กลายเป็นเงิน

by SME Thailand. 29 กค. 2020
Share:
TEXT : พิมพ์ใจ พิมพิลา

Main Idea
 
  • เชื่อว่าทุกวันนี้ในทุกพื้นที่ต่างก็มีมูลค่าแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะในพื้นที่ยอดนิยม ผู้คนเดินทางผ่านไปมาขวักไขว่ ยิ่งเป็นทำเลทอง ขายได้ดีมากเท่าไหร่ ราคาค่าเช่าพื้นที่ก็ยิ่งสูงตามไปเท่านั้น เหมือนกับในหลายพื้นที่ที่แม้จะเป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ แต่ก็ราคาสูงลิบลิ่วได้เช่นกัน
 
  • เช่นเดียวกับพื้นที่โฆษณาที่หลายๆ คนอาจเห็นจากการคั่นเวลาของละคร บนรถไฟฟ้า บนป้ายตามรายทาง ซึ่งในวันนี้เราจะมานำเสนอธุรกิจ “Add My Window” จากเนเธอร์แลนด์ที่เปลี่ยนจากหน้าต่างธรรมดาให้กลายเป็นพื้นที่โฆษณาทำเงินได้อย่างสุดเจ๋ง
       แม้การทำธุรกิจในด้านการผลิตจะสำคัญมากๆ แล้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด นั่นคือ  การหาพื้นที่โฆษณาให้กับแบรนด์ของตัวเอง เพื่อสร้างให้เป็นที่รู้จักแก่ลูกค้า เพราะหากรู้จักได้มากเท่าไหร่ ธุรกิจก็ยิ่งมีโอกาสในการเพิ่มยอดขายได้มากขึ้นเท่านั้น
               
      แน่นอนว่าพื้นที่โฆษณาในปัจจุบันนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาที่ฉายบนโทรทัศน์ บนโซเชียลมีเดีย หรือการใช้ป้ายโฆษณาทั้งเล็กและใหญ่ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ในวันนี้เราจะมานำเสนอพื้นที่โฆษณาสุดพิเศษ ซึ่งใช้ประโยชน์จากสิ่งรอบข้างที่มีได้อย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการเปลี่ยนพื้นที่หน้าต่างริมทางเดินให้กลายเป็นพื้นที่โฆษณานั่นเอง


       “Add My Window” ธุรกิจจากเนเธอร์แลนด์ คือ ผู้ริเริ่มความคิดเปลี่ยนพื้นที่ว่างดังกล่าวให้กลายเป็นพื้นที่ทำเงินจากการโฆษณาได้อย่างเฉียบคม

      นอกจากจะทำให้เกิดธุรกิจรูปแบบใหม่ได้แล้ว ยังสร้างรายได้ให้กับผู้คนในชุมชนด้วย โดยเฉพาะบ้านที่มีหน้าต่างติดริมทาง ทำเลดีๆ ผู้คนสัญจรผ่านไปมาเยอะ แถมยังเป็นพื้นที่โฆษณาที่มีประสิทธิภาพได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเมื่อวางแบนเนอร์เข้าไปแล้ว จากหน้าต่างธรรมดาๆ ก็จะทำให้ผู้คนเกิดความสนใจและหยุดมองภาพบนหน้าต่างนั้นได้ และถึงแม้จะมีเพิ่มขึ้นมาหลายๆ บาน ก็ไม่ได้สร้างความเบื่อหน่าย หรือรู้สึกว่าเป็นการโฆษณาแต่อย่างใด แต่กลับเป็นงานศิลปะริมทางมากกว่า


      โดยธุรกิจโฆษณาบนหน้าต่างของอาคารที่อยู่อาศัยในเนเธอร์แลนด์นี้ ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับที่นี่เลย แต่ความสนใจก็กลับไม่น้อยลงไปตามกาลเวลา นั่นเป็นเพราะวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของธุรกิจ ก็คือ ต้องการสร้างสีสันให้กับถนนในเมืองเก่าให้มีชีวิตชีวามากขึ้นนั่นเอง

      จุดเด่นอีกข้อของการโฆษณาบนหน้าต่างนี้ คือ หน้าต่างดังกล่าวเป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป ซึ่งอาคารอพาร์ตเมนต์หลายแห่งล้วนเป็นอาคารเก่าแก่ที่มีหน้าต่างบานใหญ่มาก ซึ่งนอกจากเจ้าของผู้ริเริ่มโครงการจะสามารถทำรายได้ขึ้นมาได้แล้ว ธุรกิจดังกล่าวยังช่วยให้เกิดการโฆษณารูปแบบใหม่ๆ และสร้างสรรค์แก่เจ้าของสินค้าได้ด้วย
สำหรับผู้ที่สนใจต้องการขายพื้นที่โฆษณา หรือพื้นที่หน้าต่างของตัวเอง สามารถติดต่อไปที่เว็บไซต์ของธุรกิจได้โดยตรง ซึ่งผู้ให้เช่าพื้นที่ควรระบุขนาดของหน้าต่าง รวมถึงที่ตั้งในบ้าน จากนั้นผู้เชี่ยวชาญจากโครงการ Add My Window จะดำเนินการประเมินพื้นที่ที่นำเสนอ และมองหาเจ้าของสินค้าที่ต้องการลงโฆษณาในพื้นที่ด้วย 

      โดยเมื่อมีการติดต่อจากผู้ซื้อโฆษณา พวกเขาจะทำหน้าที่หาหน้าต่างที่เหมาะสมกับสินค้าให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้การโฆษณานี้เกิดประโยชน์แก่ผู้ซื้อ และเมื่อหาได้แล้วก็จะส่งต่อให้กับผู้ซื้อว่าพึงพอใจกับหน้าต่างที่แนะนำไปหรือไม่ ซึ่งถ้าทำการตกลงเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถติดตั้งได้เลยทันที โดยเจ้าของห้องหรือเจ้าของหน้าต่างสามารถได้รับเงินมากถึง 150 ยูโรหรือประมาณ 5,542 บาท จากหน้าต่างเพียงบานเดียวเลยทีเดียว


      สำหรับใครที่กังวลว่าห้องจะมืดหรืออับจากการติดโฆษณานี้ จนทำให้เปลี่ยนแปลงความรู้สึกในการใช้ชีวิตประจำวันไป ทาง Add My Window ก็มีการจัดทำภาพพิมพ์ลงบนผ้าที่มีรูพรุนพิเศษ ทำให้แสงแดดจากภายนอกสามารถลอดเข้าไปได้ไม่แตกต่างจากตอนไม่มีแบนเนอร์โฆษณาเลย โดยปัจจุบันธุรกิจนี้มีหน้าต่างที่เป็นพื้นที่โฆษณาแล้วกว่า 238 แห่งทั่วเนเธอร์แลนด์เลยทีเดียว


     และนี่คือ ผลมาจากการพยายามหาพื้นโฆษณา เพื่อทำให้ลูกค้ารู้จักแบรนด์ได้มากขึ้น ซึ่งบางครั้งการโฆษณาอย่างสร้างสรรค์ ก็อาจเปลี่ยนจากการชวนเชื่อที่น่าเบื่อ ให้กลายเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม และสวยงามได้เช่นกัน เพราะท้ายที่สุดแล้วการโฆษณา ก็คือ ความจำเป็นของผู้ประกอบการที่ต้องทำความรู้จักออกไปให้ลูกค้าได้รับรู้ และเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำธุรกิจนั่นเอง
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี


 
Share:

Related Articles

​นวัตกรรมเกษตรยุคใหม่ ผู้ประกอบการซาอุฯ ปลูกพืชได้ในน้ำเค็ม กินดี อยู่ได้ ในวันที่ขาดแคลนน้ำจืด

มีหลายพื้นที่ของโลกใบนี้ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเกษตร เพราะไม่มีแหล่งน้ำจืด ดินไม่อุดมสมบูรณ์ และอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม RED Sea Farms ผู้ประกอบการด้านเ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ส่องไอเดียนวัตกรรมอย่างง่าย หารายได้ให้ธุรกิจโรงแรมเอาตัวรอดได้ในคลื่นวิกฤต

เมื่อธุรกิจโรงแรมมีลูกค้ายกเลิกการจองทุกวัน มีอัตราเข้าพักน้อยลงทุกที และยังรู้แก่ใจดีว่าการระบาดอาจจะไม่สิ้นสุดในเวลาอันใกล้ แต่อย่าเพิ่งยอมแพ้แล้ว..

by SME Thailand.| 17 มิย. 2021

​กักตัวเหงาๆ คนแห่ทำสีผมแก้เซ็ง! ปลุกตลาดสินค้าสำหรับผมโตแรงสุด ยอดขายพุ่งทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ขณะที่ยอดจำหน่ายลิปสติกและเครื่องสำอางอื่นๆ ลดฮวบกลับมีผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ยอดขายเติบโตนั่นคือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม เพราะผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่..

by SME Thailand.| 14 มิย. 2021