Hot Tub Boats เรืออ่างน้ำร้อนที่พาล่องทะเลสาบในวันที่อากาศหนาวเหน็บ

by SME Thailand. 02 กย. 2020
Share:Main Idea

 

    สรุป 4 แนวคิดการสร้างธุรกิจฉบับ Hot Tub Boats

 
  • Hot Tub Boats ธุรกิจท่องเที่ยวแนวใหม่ที่เปลี่ยนทะเลสาบที่เคยเงียบเหงาในฤดูหนาวให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความเพลิดเพลิน
 
  • หยิบปัญหาที่ตัวเองเจอ มาต่อยอดเป็นไอเดียธุรกิจที่ไม่มีใครคาดคิด
 
  • สร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค
 
  • สร้างมูลค่าให้กับสินค้าและบริการด้วยการทำให้ลูกค้ารู้สึกเป็นคนพิเศษ
  
     ในวันที่อากาศร้อนๆ เราคงไม่ลังเลใจที่จะชวนเพื่อนไปเที่ยวทะเลสาบ กระโดดน้ำ พายเรือ หรือปั่นเรือเป็ด แต่เมื่อไรที่อากาศเหน็บหนาว อย่าว่าแต่ลงเล่นน้ำเลย ผู้คนคงเลี่ยงที่จะเอาเท้าแหย่ลงไปในน้ำด้วยซ้ำ เช่นเดียวกับ “Adam Karpenske” ที่อาศัยอยู่บนเรือนแพ เขาหวังอยากให้มีอ่างน้ำร้อนในบ้านแต่ไม่มีที่ว่างพอเสียแล้ว
               

      เลยเกิดความคิดมาต่อเรือไม้แล้วหาวิธีที่จะเก็บความร้อนไว้ในเรือให้ได้ ด้วยการปูไม้กระดานและเคลือบตัวเรือด้วยไฟเบอร์กลาส หลังจากนั้นจึงใส่อ่างน้ำร้อนลงไปในเรือ แล้วกลายเป็นธุรกิจ Hot Tub Boats หรือ เรืออ่างน้ำร้อนให้เช่าสำหรับล่องในทะเลสาบยูเนียน (Lake Union) เมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้บริการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2555 เป็นต้นมา               

     หลังการมาถึงของเรือแสนอุ่น ทำให้ผู้คนสามารถชักชวนคนรักหรือเพื่อนสัก 4-5 คน ไปแช่น้ำร้อนระหว่างชมวิวทะเลสาบ เพลิดเพลินไปกับเส้นขอบฟ้าของเมืองซีแอตเทิล เรือแต่ละลำมีมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องทำความร้อนดีเซลบนเรือที่จะช่วยให้น้ำอุ่นสม่ำเสมอในอุณหภูมิ 104 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ ประมาณ 40 องศาเซลเซียส และขับเคลื่อนง่ายๆ ได้ด้วยการบังคับจอยสติ๊กเหมือนเล่นวิดีโอเกม ด้วยความเร็วไม่เกิน 5 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยที่คนหนึ่งในแต่ละกลุ่มจะต้องมีใบอนุญาตเดินเรืออย่างถูกต้องเสียก่อน
               

     ธุรกิจไอเดียเก๋ให้เช่าเรือได้ 2 ชั่วโมงในราคา 350 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 10,500 บาท ราคานี้รวมบริการห้องน้ำ ตู้เก็บของ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ริมฝั่งอีกด้วย               

     บริการนี้กลายเป็นที่นิยมเป็นพิเศษในช่วงที่ผู้คนยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เพราะเป็นกิจกรรมที่จะได้ปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัวหรือเพื่อนกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น โดยไม่ต้องใกล้ชิดกับคนอื่นๆ จนทำให้ตอนนี้มีคนจองคิวยาวเหยียด แนะนำว่าต้องจองล่วงหน้า 2-3 สัปดาห์กันเลยทีเดียว
               

     ปัจจุบัน Hot Tub Boats มีเรือให้เช่าแค่ 2 ลำเท่านั้น โดยลำที่ 3 กำลังอยู่ในระหว่างต่อใกล้เสร็จสมบูรณ์ และวางเป้าหมายจะต่อลำที่ 4 ให้เสร็จภายในฤดูร้อนที่จะมาถึงนี้

     ส่วนคนที่อยากมีเรืออ่างน้ำร้อนเป็นของตัวเอง ก็สามารถกำหนดสเป็กและสั่งผลิตได้ในราคาเริ่มต้นที่ 75,000 เหรียญสหรัฐฯ
               

     ทะเลสาบในฤดูหนาวที่เคยเงียบเหงาได้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความรื่นรมย์ ที่สำคัญยังกลายเป็นโอกาสธุรกิจที่ทำเงินได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็
มอี
Share:

Related Articles

​ล้วงสูตรลับ “Eu Yan Sang” ร้านยาจีนเก่าแก่กว่าร้อยปีเมืองสิงคโปร์ ทำอย่างไรให้เติบใหญ่เป็นแบรนด์ข้ามชาติ

จากร้านขายขายยาแพทย์แผนจีนเล็กๆ ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 142 ปีก่อน จนถึงปัจจุบัน Eu Yan Sang ไม่เพียงอยู่ยั้งยืนยง หากยังพัฒนาธุรกิจให้เติบโตกลายเป็นแบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021