Hot Tub Boats เรืออ่างน้ำร้อนที่พาล่องทะเลสาบในวันที่อากาศหนาวเหน็บ

by SME Thailand. 02 กย. 2020
Share:Main Idea

 

    สรุป 4 แนวคิดการสร้างธุรกิจฉบับ Hot Tub Boats

 
  • Hot Tub Boats ธุรกิจท่องเที่ยวแนวใหม่ที่เปลี่ยนทะเลสาบที่เคยเงียบเหงาในฤดูหนาวให้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความเพลิดเพลิน
 
  • หยิบปัญหาที่ตัวเองเจอ มาต่อยอดเป็นไอเดียธุรกิจที่ไม่มีใครคาดคิด
 
  • สร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค
 
  • สร้างมูลค่าให้กับสินค้าและบริการด้วยการทำให้ลูกค้ารู้สึกเป็นคนพิเศษ
  
     ในวันที่อากาศร้อนๆ เราคงไม่ลังเลใจที่จะชวนเพื่อนไปเที่ยวทะเลสาบ กระโดดน้ำ พายเรือ หรือปั่นเรือเป็ด แต่เมื่อไรที่อากาศเหน็บหนาว อย่าว่าแต่ลงเล่นน้ำเลย ผู้คนคงเลี่ยงที่จะเอาเท้าแหย่ลงไปในน้ำด้วยซ้ำ เช่นเดียวกับ “Adam Karpenske” ที่อาศัยอยู่บนเรือนแพ เขาหวังอยากให้มีอ่างน้ำร้อนในบ้านแต่ไม่มีที่ว่างพอเสียแล้ว
               

      เลยเกิดความคิดมาต่อเรือไม้แล้วหาวิธีที่จะเก็บความร้อนไว้ในเรือให้ได้ ด้วยการปูไม้กระดานและเคลือบตัวเรือด้วยไฟเบอร์กลาส หลังจากนั้นจึงใส่อ่างน้ำร้อนลงไปในเรือ แล้วกลายเป็นธุรกิจ Hot Tub Boats หรือ เรืออ่างน้ำร้อนให้เช่าสำหรับล่องในทะเลสาบยูเนียน (Lake Union) เมืองซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้บริการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี 2555 เป็นต้นมา               

     หลังการมาถึงของเรือแสนอุ่น ทำให้ผู้คนสามารถชักชวนคนรักหรือเพื่อนสัก 4-5 คน ไปแช่น้ำร้อนระหว่างชมวิวทะเลสาบ เพลิดเพลินไปกับเส้นขอบฟ้าของเมืองซีแอตเทิล เรือแต่ละลำมีมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องทำความร้อนดีเซลบนเรือที่จะช่วยให้น้ำอุ่นสม่ำเสมอในอุณหภูมิ 104 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ ประมาณ 40 องศาเซลเซียส และขับเคลื่อนง่ายๆ ได้ด้วยการบังคับจอยสติ๊กเหมือนเล่นวิดีโอเกม ด้วยความเร็วไม่เกิน 5 ไมล์ต่อชั่วโมง โดยที่คนหนึ่งในแต่ละกลุ่มจะต้องมีใบอนุญาตเดินเรืออย่างถูกต้องเสียก่อน
               

     ธุรกิจไอเดียเก๋ให้เช่าเรือได้ 2 ชั่วโมงในราคา 350 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 10,500 บาท ราคานี้รวมบริการห้องน้ำ ตู้เก็บของ และห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ริมฝั่งอีกด้วย               

     บริการนี้กลายเป็นที่นิยมเป็นพิเศษในช่วงที่ผู้คนยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เพราะเป็นกิจกรรมที่จะได้ปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัวหรือเพื่อนกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น โดยไม่ต้องใกล้ชิดกับคนอื่นๆ จนทำให้ตอนนี้มีคนจองคิวยาวเหยียด แนะนำว่าต้องจองล่วงหน้า 2-3 สัปดาห์กันเลยทีเดียว
               

     ปัจจุบัน Hot Tub Boats มีเรือให้เช่าแค่ 2 ลำเท่านั้น โดยลำที่ 3 กำลังอยู่ในระหว่างต่อใกล้เสร็จสมบูรณ์ และวางเป้าหมายจะต่อลำที่ 4 ให้เสร็จภายในฤดูร้อนที่จะมาถึงนี้

     ส่วนคนที่อยากมีเรืออ่างน้ำร้อนเป็นของตัวเอง ก็สามารถกำหนดสเป็กและสั่งผลิตได้ในราคาเริ่มต้นที่ 75,000 เหรียญสหรัฐฯ
               

     ทะเลสาบในฤดูหนาวที่เคยเงียบเหงาได้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งความรื่นรมย์ ที่สำคัญยังกลายเป็นโอกาสธุรกิจที่ทำเงินได้อย่างน่าสนใจอีกด้วย
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็
มอี
Share:

Related Articles

​“Costes” ร้านอาหารมิชลินสตาร์ ชวนดินเนอร์บนชิงช้าสวรรค์ในวันที่จำเป็นต้องเว้นระยะห่าง

ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อย่าง Costes ในเมืองบูดาเปสต์ ปรับกระเช้าชิงช้าสวรรค์ให้กลายเป็นห้องอาหารขนาดเล็กสำหรับลูกค้า 2 ท่านต่อโต๊ะ ให้มานั่งดินเนอ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​แอบส่อง! ยอดส่งออก 9 เดือนแรก สินค้าอะไรเติบโตดีสุด

สำหรับเศรษฐกิจไทยปี 2563 หลังเจอกับโจทย์สาหัสมาตั้งแต่ต้นปี และในไตรมาสสุดท้ายนี้ก็ยังมีหลายปัจจัยให้ลุ้น แต่หนึ่งในสัญญานดีๆ คือยอดส่งออกเริ่มหดตัว..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2020

​Rethink+ ระบบจัดการขยะผ่านดิจิทัล ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

Rethink+ เชื่อมโยงกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับขยะพลาสติกเข้าไว้ด้วยกัน ตั้งแต่คนทั่วไปที่สร้างขยะ คนที่เก็บรวบรวมขยะ ผู้บำบัดขยะ และสุดท้ายคือโรงงานรีไซเ..

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020