“Costes” ร้านอาหารมิชลินสตาร์ ชวนดินเนอร์บนชิงช้าสวรรค์ในวันที่จำเป็นต้องเว้นระยะห่าง

by SME Thailand. 28 ตค. 2020
Share:
TEXT : กองบรรณาธิการ

Main Idea
 
 
     แนวคิดการสร้างสรรค์ไอเดียเรียกลูกค้าของร้าน Costes
 
 
  • มอบประสบการณ์กินอาหารค่ำแบบใหม่ เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการ
 
  • เสนอไอเดียภายใต้ข้อจำกัดของการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มงวด
 
  • ส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวของเมืองบูดาเปสต์ไปพร้อมกัน
 


 
     
     การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่แม้จะคลายความรุนแรงลงไปมากแต่ผลกระทบต่อชีวิตประจำวันและภาคธุรกิจยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง แม้แต่ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อย่าง Costes ในเมืองบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ก็ยังมีจำนวนคนเข้ามาในร้านลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหลือเพียง 1 ใน 10 ของช่วงก่อนการระบาดเท่านั้น


     ขณะเดียวกัน ภาคท่องเที่ยวก็เผชิญสถานการณ์ไม่ต่าง ไม่มีชาวต่างชาติที่เคยแวะเวียนมาเสพความโรแมนติกของเมืองเหมือนที่เคย ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ Budapest Eye แลนด์มาร์กของเมืองก็เงียบเหงาตามกันไป ตรงนี้เองที่ทำให้ Karoly Gerendai เจ้าของร้าน Costes เห็นเหมาะว่าน่าจะปรับกระเช้าชิงช้าสวรรค์ให้กลายเป็นห้องอาหารขนาดเล็กสำหรับลูกค้า 2 ท่านต่อโต๊ะ ให้มานั่งดินเนอร์กันในวันที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม

     ร้าน Costes เปิดขายตั๋วในราคา 48,000 ฟอรินต์ หรือประมาณ 4,600 บาทต่อคนสำหรับประสบการณ์ดินเนอร์บน Budapest Eye ในวันที่ 17 ตุลาคาที่ผ่านมา เมื่อลูกค้าขึ้นไปประจำที่บนกระเช้าทางร้านก็จะเสิร์ฟอาหารทั้งหมด 4 คอร์สตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย จานหลัก ไปจนถึงของหวาน ด้วยเมนูเลิศรสจากวัตถุดิบชั้นดีอย่าง เนื้อ ฟัวกราส์ ลูกแพร์
               

     หลังจากประกาศนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษนี้ในอินสตาแกรม ตั๋วก็ถูกซื้อหมดในไม่กี่วัน โดยที่ลูกค้าบอกว่านี่เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตเลยทีเดียวที่ได้กินอาหารไปพร้อมกับชมวิวมุมสูงของเมืองบูดาเปสต์ที่สุดแสนจะโรแมนติก               

   ข้อเสียเพียงอย่างเดียวก็คือต้องดินเนอร์กันท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น เพราะไม่สามารถติดตั้งเครื่องทำความร้อนบนชิงช้าสวรรค์ได้นี่นา ทางร้านทำได้เพียงเตรียมผ้าห่มและหมอนให้กับลูกค้าใช้ในระหว่างมื้ออาหารที่ยาวนานถึง 3 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าของร้าน Costes บอกว่า จะกลับมานำเสนอไอเดียนี้อีกครั้งในปีหน้าในเดือนที่อากาศอบอุ่นกว่านี้


     ที่มา : www.insider.com


www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​โรงแรมหรูชูไอเดียฉีก “365 วันปันใจจากเนื้อสัตว์” เปิดมินิบาร์ที่เสิร์ฟแค่มังสวิรัติเท่านั้น!!!

เกริช เจฮันนูวาลา ผู้ก่อตั้งและซีอีโอเครือโรงแรมโอโวโล่เล่าถึงที่มาของแนวคิดการทำธุรกิจโรงแรมที่แตกต่าง กล้าทำร้านอาหารและบาร์ให้ปลอดเนื้อสัตว์ตลอด ..

by SME Thailand.| 24 พย. 2020

​“Wacoal” แบรนด์ชุดชั้นในสตรี ที่ถือกำเนิดมาจากทหารผ่านศึก!

“Wacoal” แบรนด์ชุดชั้นในเก่าแก่ของโลกที่มีอายุธุรกิจยาวนานเกือบ 8 ทศวรรษ รู้ไหมว่าเรื่องน่าทึ่งของวาโก้คือ ผู้ให้กำเนิดวาโก้ยังเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญ..

by SME Thailand.| 23 พย. 2020

​บริษัทเสื้อผ้าญี่ปุ่นพลิกกลยุทธ์ เปิด Specialty Store หน้ากากสู้โควิด อันละ 3 หมื่นก็มีขาย

โดยปกติชาวญี่ปุ่นจะซื้อหาหน้ากากอนามัย (แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง) ตามร้านขายยา แต่หลังจากเกิดวิกฤตโควิด เริ่มมีแบรนด์ต่างๆ ผลิตหน้ากากผ้าออกจำหน่าย และน..

by SME Thailand.| 20 พย. 2020