GoHenry บัตรเดบิตสำหรับเด็ก ออกแบบให้เข้าใจว่าเงินไม่ได้งอกมาจากต้นไม้!

by SME Thailand. 05 พย. 2020
Share:Main Idea
 
 
     ไอเดียการสร้างธุรกิจเพื่อตอบรับชีวิตของเด็กยุคใหม่
 
 
  • เราเข้าใกล้สังคมไร้เงินสดมากขึ้นเรื่อยๆ เด็กยุคใหม่ใช้จ่ายผ่านบัตรหรือช่องทางออนไลน์มากขึ้น
 
  • ผู้ปกครองสามารถดูแลและควบคุมค่าใช้จ่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน
 
  • สร้างแรงกระตุ้นให้เด็กๆ บริหารจัดการเงิน ออม รวมถึงหารายได้เล็กๆ น้อยๆ จากการช่วยผู้ปกครองทำงาน
 


 

     ความท้าทายอย่างหนึ่งของคนเป็นพ่อแม่ก็คือการสอนให้ลูกเติบโตขึ้นมาโดยรู้คุณค่าของเงิน แต่ในโลกปัจจุบันที่เราใช้เงินสดน้อยลง และเด็กๆ สามารถกดสั่งซื้อสินค้า หรือดาวน์โหลดเกมออนไลน์โดยใช้บัตรเครดิตของผู้ปกครอง ซึ่งหลายคนตกใจเมื่อใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต 
 
     Louise Hill ก็เป็นหนึ่งในผู้ปกครองที่เจอสถานการณ์นั้น เธอพบว่าพ่อแม่หลายคนเจอเรื่องราวคล้ายๆ กัน จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจบัตรเดบิตสำหรับเด็กที่ชื่อว่า GoHenry เธอบอกว่า ธุรกิจนี้ออกแบบมาเพื่อสอนให้เด็กๆ ให้เป็นผู้บริโภคที่เข้าใจ และเรียนรู้ว่าเงินไม่ได้งอกมาจากต้นไม้
 
 
     เมื่อเราอยู่ในสังคมไร้เงินสด วิธีที่จะทำให้เด็กๆ เรียนรู้ทักษะการบริหารจัดการเงินก็คือให้พวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์ใช้จ่ายจริงๆ โดยที่ GoHenry จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้ 
 
     แนวคิดคือการสร้างบัตรเดบิตแบบเติมเงินและแอปสำหรับเด็กอายุ 6 ถึง 18 ปี ซึ่งจะช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้วิธีจัดการกับการเงินของตนเอง โดยใช้บัตรเครดิตในร้านค้าทั่วไปหรือทางออนไลน์ก็ได้ แต่จะจ่ายได้เท่าที่พ่อแม่เติมเงินไว้ให้ผ่านทางแอปพลิเคชันเท่านั้น
 
 
     ฝั่งผู้ปกครองจะใช้แอปพลิเคชันเพื่อดูแลการใช้จ่าย กำหนดวงเงิน หรือให้รางวัลเพิ่มเติมหากลูกๆ ทำภารกิจบางอย่างให้ เช่น ล้างรถ หรือล้างจาน เป็นต้น รวมไปถึงการใช้จ่ายและถอนเงินในต่างประเทศ ทำให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินต่างประเทศและอัตราแลกเปลี่ยนด้วย
 
     Louise ซึ่งเคยทำงานด้านอีคอมเมิร์ซมั่นใจว่าแนวคิดนี้จะประสบความสำเร็จ เธอใช้เวลา 2 ปีในการระดมทุน 700,000 ปอนด์เพื่อเปิดตัวธุรกิจในปี 2555 และมีพันธมิตรด้านการเงินคือ VISA และ MASTERCARD จนถึงปัจจุบันมีเด็กในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาใช้บริการ GoHenry มากกว่า 1 ล้านคน
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​Cart Safe ถุงคลุมรถเข็นป้องกันโควิด ไอเดียสุดล้ำจากคุณแม่ลูกสาม สร้างรายได้ง่ายๆ จากเรื่องใกล้ตัว

เช่น “Cart Safe” ถุงคลุมรถเข็นใส่สินค้าที่เห็นในรูปนี้ แม้จะดูเหมือนว่าทำออกมาง่ายๆ แต่จริงๆ แล้วกลับช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เพื่อนำมาใช..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​แตกไลน์ธุรกิจยังไงให้รอดและรุ่ง ถอดกลยุทธ์อายิโนะโมะโต๊ะ แบรนด์อาหารกว่าร้อยปีหนีตายสู่ธุรกิจไอที

หลายคนคงนึกไม่ถึงแน่ๆ ว่าวันหนึ่ง “อายิโนะโมะโต๊ะ” แบรนด์ผงชูรสที่แสนจะคุ้นหู จะบุก “วงการไอที” ที่แสนจะห่างไกลจากธุรกิจอาหาร ด้วยการหันมาจริงจัง..

by SME Thailand.| 19 กย. 2021

​“การบริจาค” กลยุทธ์ชุบชีวิตแบรนด์โนเนมในจีน จากเกือบล้มละลายเป็นขายสินค้าเกลี้ยงร้าน

กระแสชาตินิยมของจีนประทุขึ้นมาอีกระลอกช่วงเกิดวิกฤตอุทกภัยครั้งใหญ่ที่มณฑลเหอหนานช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และ“เออร์เก้” (ERKE) ที่ล้มลุกคลุกคลานและ..

by SME Thailand.| 14 กย. 2021