GoHenry บัตรเดบิตสำหรับเด็ก ออกแบบให้เข้าใจว่าเงินไม่ได้งอกมาจากต้นไม้!

by SME Thailand. 05 พย. 2020
Share:Main Idea
 
 
     ไอเดียการสร้างธุรกิจเพื่อตอบรับชีวิตของเด็กยุคใหม่
 
 
  • เราเข้าใกล้สังคมไร้เงินสดมากขึ้นเรื่อยๆ เด็กยุคใหม่ใช้จ่ายผ่านบัตรหรือช่องทางออนไลน์มากขึ้น
 
  • ผู้ปกครองสามารถดูแลและควบคุมค่าใช้จ่ายผ่านทางแอปพลิเคชัน
 
  • สร้างแรงกระตุ้นให้เด็กๆ บริหารจัดการเงิน ออม รวมถึงหารายได้เล็กๆ น้อยๆ จากการช่วยผู้ปกครองทำงาน
 


 

     ความท้าทายอย่างหนึ่งของคนเป็นพ่อแม่ก็คือการสอนให้ลูกเติบโตขึ้นมาโดยรู้คุณค่าของเงิน แต่ในโลกปัจจุบันที่เราใช้เงินสดน้อยลง และเด็กๆ สามารถกดสั่งซื้อสินค้า หรือดาวน์โหลดเกมออนไลน์โดยใช้บัตรเครดิตของผู้ปกครอง ซึ่งหลายคนตกใจเมื่อใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต 
 
     Louise Hill ก็เป็นหนึ่งในผู้ปกครองที่เจอสถานการณ์นั้น เธอพบว่าพ่อแม่หลายคนเจอเรื่องราวคล้ายๆ กัน จนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการเริ่มต้นธุรกิจบัตรเดบิตสำหรับเด็กที่ชื่อว่า GoHenry เธอบอกว่า ธุรกิจนี้ออกแบบมาเพื่อสอนให้เด็กๆ ให้เป็นผู้บริโภคที่เข้าใจ และเรียนรู้ว่าเงินไม่ได้งอกมาจากต้นไม้
 
 
     เมื่อเราอยู่ในสังคมไร้เงินสด วิธีที่จะทำให้เด็กๆ เรียนรู้ทักษะการบริหารจัดการเงินก็คือให้พวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์ใช้จ่ายจริงๆ โดยที่ GoHenry จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้ 
 
     แนวคิดคือการสร้างบัตรเดบิตแบบเติมเงินและแอปสำหรับเด็กอายุ 6 ถึง 18 ปี ซึ่งจะช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้วิธีจัดการกับการเงินของตนเอง โดยใช้บัตรเครดิตในร้านค้าทั่วไปหรือทางออนไลน์ก็ได้ แต่จะจ่ายได้เท่าที่พ่อแม่เติมเงินไว้ให้ผ่านทางแอปพลิเคชันเท่านั้น
 
 
     ฝั่งผู้ปกครองจะใช้แอปพลิเคชันเพื่อดูแลการใช้จ่าย กำหนดวงเงิน หรือให้รางวัลเพิ่มเติมหากลูกๆ ทำภารกิจบางอย่างให้ เช่น ล้างรถ หรือล้างจาน เป็นต้น รวมไปถึงการใช้จ่ายและถอนเงินในต่างประเทศ ทำให้เด็กได้เรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินต่างประเทศและอัตราแลกเปลี่ยนด้วย
 
     Louise ซึ่งเคยทำงานด้านอีคอมเมิร์ซมั่นใจว่าแนวคิดนี้จะประสบความสำเร็จ เธอใช้เวลา 2 ปีในการระดมทุน 700,000 ปอนด์เพื่อเปิดตัวธุรกิจในปี 2555 และมีพันธมิตรด้านการเงินคือ VISA และ MASTERCARD จนถึงปัจจุบันมีเด็กในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาใช้บริการ GoHenry มากกว่า 1 ล้านคน
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​นวัตกรรมเกษตรยุคใหม่ ผู้ประกอบการซาอุฯ ปลูกพืชได้ในน้ำเค็ม กินดี อยู่ได้ ในวันที่ขาดแคลนน้ำจืด

มีหลายพื้นที่ของโลกใบนี้ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเกษตร เพราะไม่มีแหล่งน้ำจืด ดินไม่อุดมสมบูรณ์ และอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม RED Sea Farms ผู้ประกอบการด้านเ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ส่องไอเดียนวัตกรรมอย่างง่าย หารายได้ให้ธุรกิจโรงแรมเอาตัวรอดได้ในคลื่นวิกฤต

เมื่อธุรกิจโรงแรมมีลูกค้ายกเลิกการจองทุกวัน มีอัตราเข้าพักน้อยลงทุกที และยังรู้แก่ใจดีว่าการระบาดอาจจะไม่สิ้นสุดในเวลาอันใกล้ แต่อย่าเพิ่งยอมแพ้แล้ว..

by SME Thailand.| 17 มิย. 2021

​กักตัวเหงาๆ คนแห่ทำสีผมแก้เซ็ง! ปลุกตลาดสินค้าสำหรับผมโตแรงสุด ยอดขายพุ่งทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ขณะที่ยอดจำหน่ายลิปสติกและเครื่องสำอางอื่นๆ ลดฮวบกลับมีผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ยอดขายเติบโตนั่นคือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม เพราะผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่..

by SME Thailand.| 14 มิย. 2021