เปลี่ยนของเดิมเพิ่มรายได้ โรงหนังสิงคโปร์เปลี่ยนห้องรับรองเป็นบริการ Work-From-Lounge

by SME Thailand. 10 พย. 2020
Share:
TEXT : วิมาลี วิวัฒนกุลพาณิชย์

Main Idea
 
 
     วิธีคิดก่อนปรับบริการของโกลเด้น วิลเลจ มัลติเพล็กซ์
 
 
  • คิดนอกกรอบเพื่อหาช่องทางอื่นในการสร้างรายได้ และเพื่อดึงความสนใจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
 
  • มองหาวิธีการใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า
 
  • แสดงให้ผู้คนเห็นว่าเรามีศักยภาพในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน
 


 
               
     โรงภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากวิกฤติโควิด-19 แม้ว่าสถานการณ์ในหลายประเทศจะคลี่คลาย และรัฐบาลเริ่มปลดล็อคแล้ว แต่โกลเด้น วิลเลจ มัลติเพล็กซ์ เครือข่ายโรงภาพยนตร์ชั้นนำของสิงคโปร์ประเมินแม้ประชาชนจะเริ่มกลับมาใช้บริการ แต่รายได้อาจไม่มากพอเท่าที่เคยเป็น ด้วยเหตุนี้ โกลเด้น วิลเลจ หรือจีวีจึงคิดหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มโดยการแปลงห้องรับรองลูกค้าวีไอพีเพื่อให้บริการ co-working space ภายใต้แนวคิด work-from-lounge หรือทำงานจากเล้านจ์    
 
คิดนอกกรอบ หาช่องทางเพิ่มรายได้ให้โรงภาพยนตร์
               

     บริการ Z.E.S.T. @ Gold Class ของจีวีย่อมาจาก Zen, Entertainment, Space, Taste สำหรับลูกค้าที่เบื่อทำงานที่บ้าน หรือนักเรียนนักศึกษาต้องการเปลี่ยนบรรยากาศมาติวหนังสือที่อื่นก็สามารถแวะมาใช้บริการได้ ช่วงเปิดบริการใหม่ๆ มีโปรโมชั่นลดราคาค่าบริการเหลือเพียง 15 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 340 บาท) จากราคาปกติ 25 ดอลลาร์หรือประมาณ 570 บาท โดยลูกค้าสามารถใช้บริการได้คราวละ 6 ชั่วโมง และจะได้รับป็อบคอร์น และเครื่องดื่มชาหรือกาแฟฟรี 1 ชุด รวมถึงคูปองลดค่าตั๋วภาพยนตร์อีกด้วย โดยตั๋ววันธรรมดา และวันหยุดสุดสัปดาห์ลดเหลือ 6 และ 9.50 ดอลลาร์ตามลำดับ
               

     นอกจากบริการ co-working space ทางจีวียัง Zen Zone ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้งีบบนเก้าอี้ปรับเอน โดยแบ่งเป็น 2 ช่วงได้แก่ เที่ยงถึงบ่ายโมงครึ่ง และบ่ายสองถึงบ่ายสามครึ่ง ซึ่งหากลูกค้าจะใช้โซนนี้ด้วย อัตราค่าบริการจะเพิ่มเป็น 20 ดอลลาร์ ซึ่งลดจากปกติ 35 ดอลลาร์ ผู้สนใจใช้บริการ Z.E.S.T. @ Gold Class สามารถซื้อตั๋วที่โรงภาพยนตร์ได้เลย และเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์การระบาดของโควิด จีวียังได้ทำหน้ากากผ้าวางจำหน่ายเพื่อสร้างรายได้อีกทาง
 
หาวิธีการเพื่อสานสัมพันธ์กับลูกค้ายุคใหม่
 
               
     คลาร่า เจียว ซีอีโอโกลเด้น วิลเลจ มัลติเพล็กซ์ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวครั้งนี้ว่าโรงภาพยนตร์ก็ต้องปรับตัว ต้องคิดนอกกรอบเพื่อหาช่องทางอื่นในการสร้างรายได้ และเพื่อดึงความสนใจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง “ในการดำเนินธุรกิจ เราคอยมองหาวิธีการใหม่ๆ อยู่เสมอเพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า และแสดงให้ผู้คนเห็นว่าเรามีศักยภาพในการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน Z.E.S.T. @ Gold Class เป็นก้าวย่างล่าสุดบนเส้นทางธุรกิจของเรา และเรายังคงทุ่มเทเพื่อให้บริการอื่นๆ แก่ลูกค้านอกเหนือไปจากความบันเทิงจากภาพยนตร์”
               

     แนวคิดการเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็น co-working space ไม่ใช่เรื่องใหม่ ที่ผ่านมา หลายโรงแรม อาทิ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล โซฟิเทล ฟูลเลอร์ตัน ลิฟต์ฟูนัน และอื่น ๆ ก็นำเสนอแพ็คเกจ work-from-hotel เช่นกัน โดยมีอาหาร เครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่งห้องพักให้งีบตามอัธยาศัย บางโรงแรมก็ให้บริการทั้งรายวัน และรายเดือน ซึ่งถือว่าเป็นอีกช่องทางที่เพิ่มรายได้ทางธุรกิจ
 
โกลเด้น วิลเลจ มัลติเพล็กซ์ เจ้าแห่งการปรับตัว
 
               
     สำหรับโกลเด้น วิลเลจ มัลติเพล็กซ์ เป็นธุรกิจในเครือบริษัทออเรนจ์ สกาย โกลเด้น ฮาร์เวสต์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (โฮลดิ้ง ) ที่ให้บริการด้านความบันเทิงบนแผ่นฟิล์มโดยมีโรงหนัง 13 สาขารวม 104 โรง ถือเป็นโรงภาพยนตร์เจ้าแรกที่มีบริการให้ลูกค้าเลือกภาพยนตร์เองผ่าน Movie Club และเป็นเครือข่ายโรงภาพยนตร์ที่มีภาพยนตร์ให้เลือกมากที่สุด อีกทั้งตัวโรงยังออกแบบด้วยเทคโนโลยีทันสมัย  อำนวยความสะดวกในการรับชมอย่างมาก
 
               
     นอกเหนือการใส่ใจความต้องการของลูกค้าซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญ ล่าสุดเมื่อ 2 ปีก่อน จีวีได้ผุดโปรเจ็ค GV CARES เพื่อดูแลสังคม โดยการเปิดโรงหนังเป็นบางรอบเพื่อให้บริการครอบครัวที่มีรายได้น้อย เด็กด้อยโอกาส ผู้สูงวัย ผู้พิการ และนักศึกษาที่กำลังเรียนด้านภาพยนตร์ให้สามารถชมภาพยตร์ฟรี นอกจากนั้น ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาใช้โรงภาพยนตร์ในการฉายหนังเพื่อระดมทุนทำโปรเจ็คต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งโครงการคืนกำไรสู่สังคมของจีวีส่งผลต่อภาพลักษณ์อันดีต่อคนในชุมชนอย่างยิ่ง  
 

     ที่มา
https://vulcanpost.com/718168/golden-village-work-from-lounge-singapore/
 

 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​นวัตกรรมเกษตรยุคใหม่ ผู้ประกอบการซาอุฯ ปลูกพืชได้ในน้ำเค็ม กินดี อยู่ได้ ในวันที่ขาดแคลนน้ำจืด

มีหลายพื้นที่ของโลกใบนี้ที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการเกษตร เพราะไม่มีแหล่งน้ำจืด ดินไม่อุดมสมบูรณ์ และอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสม RED Sea Farms ผู้ประกอบการด้านเ..

by SME Thailand.| 21 มิย. 2021

​ส่องไอเดียนวัตกรรมอย่างง่าย หารายได้ให้ธุรกิจโรงแรมเอาตัวรอดได้ในคลื่นวิกฤต

เมื่อธุรกิจโรงแรมมีลูกค้ายกเลิกการจองทุกวัน มีอัตราเข้าพักน้อยลงทุกที และยังรู้แก่ใจดีว่าการระบาดอาจจะไม่สิ้นสุดในเวลาอันใกล้ แต่อย่าเพิ่งยอมแพ้แล้ว..

by SME Thailand.| 17 มิย. 2021

​กักตัวเหงาๆ คนแห่ทำสีผมแก้เซ็ง! ปลุกตลาดสินค้าสำหรับผมโตแรงสุด ยอดขายพุ่งทั้งออนไลน์และออฟไลน์

ขณะที่ยอดจำหน่ายลิปสติกและเครื่องสำอางอื่นๆ ลดฮวบกลับมีผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ยอดขายเติบโตนั่นคือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม เพราะผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่..

by SME Thailand.| 14 มิย. 2021