อยากรู้ไหมว่าเจ้าเหมียวอยากบอกอะไร MeowTalk แปลให้ ช่วยทาสแมวเข้าใจเจ้านาย

by SME Thailand. 02 ธค. 2020
Share:Main Idea

 
  
     ไอเดียการสร้างธุรกิจ MeowTalk
 
 
 
  • ใช้เทคโนโลยี AI และ Machine Learning แบบเดียวกับการสร้าง Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Amazon
 
  • จับคู่ข้อมูลเข้ากับความต้องการพื้นฐานของสัตว์เลี้ยง เพื่อสร้างความเข้าใจระหว่างมนุษย์กับสัตว์
 
  • เปิดโอกาสให้เจ้าของแมวเติมคำแปลที่อาจจะยังไม่มีอยู่ในฐานข้อมูล เพื่อเอาไว้อัปเกรดโปรแกรม MeowTalk ในอนาคต
  
     ใครๆ ก็บอกว่าแมวเป็นสัตว์ที่ทั้งเข้าใจยาก และเอาใจยาก Javier Sanchez อดีตวิศวกรของ Amazon ที่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่ Akvelon บริษัทเทคโนโลยีอีกแห่ง เขาเป็นหนึ่งในทีมงานผู้สร้าง Alexa ผู้ช่วยอัจฉริยะของ Amazon จึงนำเทคโนโลยีเดียวกันคือ AI และ Machine Learning มาสร้าง MeowTalk แอปพลิเคชันที่ทำให้มนุษย์เข้าใจแมวได้มากขึ้น               

     MeowTalk ไม่ได้แปลเสียงแมวแบบคำต่อคำ แต่เรียนรู้เสียงของพวกมัน ทั้งเสียง “เมี๊ยว” หรือเสียง “ฟี้” แล้วนำมาจับคู่กับ 9 เจตนาพื้นฐานสากล เช่น หิว เจ็บ หรือปล่อย แต่กว่าจะประมวลจับคู่เสียงกับเจตนาได้ต้องผ่านการเก็บข้อมูลตัวอย่างเสียงต่างๆ ของเจ้าแมวก่อน เพราะแมวแต่ละตัวก็มีเสียงที่แตกต่างกัน เหมือนที่โทรศัพท์ของเราจะตอบก็ต่อเมื่อเป็นเสียงเราเรียกหรือถามเท่านั้น คนอื่นจะมาใช้โทรศัพท์ของเราไม่ได้               

     อย่างที่บอกว่าใช้เทคโนโลยี Machine Learning ดังนั้น แอปฯ นี้จึงเรียนรู้ได้อย่างไม่จำกัด เปิดโอกาสให้เจ้าของแมวช่วยเพิ่มความหมายของเสียงร้องที่ยังไม่มีอยู่ในฐานข้อมูล เอาไว้สำหรับอัปเกรดแอปฯ ในอนาคตอีกด้วย
               

     ไม่ว่าจะเป็นใคร จะคนหรือสัตว์ การสื่อสารก็เป็นเรื่องสำคัญทั้งนั้น MeowTalk จึงกลายเป็นธุรกิจที่ช่วยให้การสื่อสารระหว่างสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างกันได้เข้าใจกันได้นั่นเอง       


 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021

​ไอเดียล้ำ Lanour Beauty เปลี่ยนธุรกิจธรรมดาอย่างร้านทำเล็บ ให้ไฮเทคด้วย “Smart Nail”

Lanour Beauty Lounge ร้านเสริมสวยในนครดูไบ เปิดให้บริการทรีตเมนต์ทำเล็บที่ไฮเทคที่สุดในชื่อบริการ Smart Nail ติดตั้งไมโครชิปที่มีเทคโนโลยีการสื่อสาร..

by SME Thailand.| 07 มค. 2021