ไอเดียธุรกิจเมื่อโควิดรีเทิร์น ส่งซานตาคลอสไปเซย์ไฮผ่านหน้าจอ

by SME Thailand. 16 ธค. 2020
Share:     ปีนี้อาจไม่ใช่คริสต์มาสทั่วไป เด็กๆ อาจจะพลาดกิจกรรมสนุกๆ ในช่วงเทศกาลเพราะเราไม่สามารถไปรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองได้ และต้องหลีกเลี่ยงกอดที่อบอุ่นจากบรรดาเพื่อนสนิทมิตรสหาย


     แต่เชื่อเถอะว่าแม้แต่โรคระบาดก็ไม่สามารถห้ามไม่ให้เด็กๆ ได้เจอกับซานตาคลอสได้หรอก

     เพราะปีนี้เหล่าซานตาคลอสได้วางแผนรูปแบบการพบปะกับแฟนๆ โดยไม่ต้องออกจากบ้าน ทำให้ไม่ว่าใครๆ ก็มีโอกาสได้พบใช้ช่วงเวลาพิเศษจากซานตาคลอสได้ทั้งนั้น ไม่ใช่แค่รายเดียว แต่มีหลายธุรกิจที่ใช้ไอเดียเดียวกัน อย่างห้างสรรพสินค้า Macy’s ที่นำเสนอประสบการณ์ใหม่ส่ง St.Nick ซานตาคลอสจาก Santaland ไปพาเด็กๆ ทัวร์เสมือนจริง ราคาค่าบริการเริ่มต้น 19.95 ดอลลาร์สหรัฐสำหรับวิดีโอจากซานต้าที่ถูกบันทึกไว้ล่วงหน้า และ 24.95 ดอลลาร์สำหรับการวิดีโอคอลคุยกันแบบสดๆ


     เช่นเดียวกับ Wesanta ที่เปิดให้ลงทะเบียนแจ้งล่วงหน้าว่าอยากได้ของขวัญอะไร จากนั้นก็เลือกวันและเวลาที่ต้องการ ซานตาคลอสจะจัดคิวมาวีดีโอคอลจากขั้วโลกเหนือ แล้วใช้เวลา 10 นาทีเพื่อมาทักทายและ Merry Christmas!

     แต่หากเขินเกินกว่าจะวิดีโอคอลคุยกัน Chatbooks บริษัทที่ให้บริการพิมพ์ภาพถ่ายก็เสนอบริบริการพบปะกับซานต้าเสมือนจริง รวมถึงการแชทกับเป็นเวลา 10 นาทีด้วย นอกจากนี้ Chatbooks จะปรินท์ภาพระหว่างกิจกรรมแล้วให้ผู้ปกครองเลือกพิมพ์เป็นการ์ดหรือรับเป็นไฟล์ดิจิทัลก็ได้


     อีกหนึ่งไอเดียจาก Sam’s Club เปิดโอกาสให้สมาชิกจองการเข้าชมวิดีโอฟรี 5 นาทีกับซานต้า โดยสามารถเลือกซานตาคลอสที่เหมาะกับครอบครัวของลูกค้ามากที่สุด หรือระบุชื่อและอายุของลูกหลานก่อนจะถึงเวลาจอง เพื่อรับคำทักทายและอวยพรแบบพิเศษ

     ด้วยไอเดียจากธุรกิจต่างๆ เทศกาลคริสต์มาสปีนี้จึงยังคงคึกคักและเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุขไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา
 
 www.smethailandclub.com     
ศูนย์ข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021

​ไอเดียล้ำ Lanour Beauty เปลี่ยนธุรกิจธรรมดาอย่างร้านทำเล็บ ให้ไฮเทคด้วย “Smart Nail”

Lanour Beauty Lounge ร้านเสริมสวยในนครดูไบ เปิดให้บริการทรีตเมนต์ทำเล็บที่ไฮเทคที่สุดในชื่อบริการ Smart Nail ติดตั้งไมโครชิปที่มีเทคโนโลยีการสื่อสาร..

by SME Thailand.| 07 มค. 2021