ไอเดียล้ำ Lanour Beauty เปลี่ยนธุรกิจธรรมดาอย่างร้านทำเล็บ ให้ไฮเทคด้วย “Smart Nail”

by SME Thailand. 07 มค. 2021
Share:
TEXT : กองบรรณาธิการ

    Lanour Beauty Lounge ร้านเสริมสวยในนครดูไบ เปิดให้บริการทรีตเมนต์ทำเล็บที่ไฮเทคที่สุดในชื่อบริการ Smart Nail ติดตั้งไมโครชิปที่มีเทคโนโลยีการสื่อสารระยะใกล้ NFC หรือ Near-Field Communication นั่นหมายความว่าถ้าแตะนิ้วไปที่อุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ อย่าง สมาร์ทโฟนก็สามารถถ่ายโอนข้อมูลส่วนตัว เบอร์โทร อินสตาแกรม หรือ WhatsApp ได้ง่ายๆ และในอนาคตอันใกล้จะรองรับการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสได้ด้วย!


     เมื่อติดชิปลงบนเล็บแล้วก็ทาสีสันหรือกลิตเตอร์เคลือบตกแต่งได้ตามที่ลูกค้าชอบใจได้ง่ายๆ ชิปจะสามารถอ่านข้อมูลและถ่ายโอนไปยังสมาร์ทโฟนในระยะทางสั้นๆ ประมาณ 1-2 เซ็นติเมตรได้โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ในการทำงาน แถมยังสามารถปรับเปลี่ยนข้อมูลในชิปได้ด้วย

     Nour Makarem ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Lanour Beauty บอกว่าแนวคิดนี้มาจากการที่ต้องทนทุกข์ทรมานในช่วงโควิด-19 ที่เราต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เธอจึงตัดสินใจสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้ธุรกิจเสริมสวยสามารถอยู่รอดได้ในช่วงเวลานี้


     เธอยืนยันว่าชิปมีความปลอดภัยสูง และเป็นส่วนตัว ไม่ถูกละเมิดได้ง่ายเพราะชิปสามารถอ่านได้ในระยะใกล้ๆ เท่านั้น

     หากสามารถพัฒนาให้ไมโครชิปนี้จ่ายเงินได้จริง จะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการชำระเงินเลยทีเดียว!


 
 
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
 
Share:

Related Articles

​รับกระแสคนแห่เลี้ยงสัตว์ช่วงโควิด Ben & Jerry’s สบช่องเปิดตัวไอศกรีมสำหรับสุนัข

สร้างความฮือฮาให้กับวงการสัตว์เลี้ยงเมื่อแบรนด์ไอศกรีม Ben & Jerry’s เปิดตัว ”Doggie Desserts“ ไอศกรีมสำหรับสุนัข หลังจากการระบาดของโควิดทำให้จำ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​LOLI Beauty คิดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้สินค้าออร์แกนิก กำจัดบับเบิลพลาสติกในกระบวนการขนส่ง

LOLI Beauty แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกที่วางขาย Amazon พัฒนาถุงย่อยสลายได้หลายชั้นที่ “ดัก” อากาศเอาไว้ระหว่างชั้นผลิตด้วยข้าวโพดและแป้ง ที่สุดท้าย..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021

​เจาะกึ๋น “โทนี่ เฟอร์นันเดส” ซีอีโอสุดเก๋าแห่งแอร์เอเชีย พลิกเกมธุรกิจให้เป็นมากกว่าแค่สายการบิน

ตั้งแต่แรกเริ่ม ผู้บริหารแอร์เอเชียให้ความสำคัญในการทำเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมเข้ามาดำเนินธุรกิจ แต่การมาถึงของโควิดเป็นตัวเร่งให้บริษัทนำเทคโนโล..

by SME Thailand.| 06 มค. 2021