Satopia Travel เที่ยวฟินกินบ้านเชฟ ทัวร์สุดชิคพานักเดินทางบุกบ้านเชฟดัง

by SME Thailand. 13 กพ. 2021
Share:
TEXT : กองบรรณาธิการ
PHOTO : Satopia Travel


      เที่ยวและกินเป็นเรื่องเดียวกัน หลายคนออกเดินทางเพื่อไป “กินโดยเฉพาะ” ธุรกิจท่องเที่ยวที่ชื่อว่า Satopia Travel จัดทริปเพื่อพาไปเยือนถิ่นของเชฟชั้นนำทั่วโลก และยกระดับการเที่ยวไปกินไปด้วยประสบการณ์นั่งคุยและทำอาหารร่วมกับเชฟคนดังซะเลย เป็นทริปเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่ต้องเจอผู้คนมากมายในยุคโควิด แต่ตรงดิ่งไปที่จุดหมายปลายทาง ซึ่งที่ผ่านมาก็ก็มีลูกค้าทั้งสมาชิกราชวงศ์ต่างๆ นักธุรกิจ ผู้ประกอบการ หรือเซเลบริตี้เลยทีเดียว


     “เมื่อผู้คนเดินทางไปด้วยกันกันมักได้แชร์ประสบการณ์กันอย่างใกล้ชิด” Emma Ponsonby ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Satopia Travel บอกแบบนั้น

     เธอจะติดต่อเชฟให้เป็นโฮสต์สำหรับแต่ละทริป และร่วมกันออกแบบประสบการณ์ท่องเที่ยวขึ้นมา สิ่งหนึ่งที่เธอค้นพบระหว่างการทำธุรกิจนี้ คือผู้ที่รับเป็นโฮสต์แต่ละคนมีความเป็น “ผู้ประกอบการ” อยู่ในตัวอยู่แล้ว ซึ่งเหล่าลูกค้าของเธอก็มีแนวโน้มเช่นนั้นเหมือนกัน การจัดทริปก็คือการสร้างพื้นที่ให้พวกเขาได้แบ่งปันความคิด ประสบการณ์ และมุมมองระหว่างกัน จนกลายเป็นประสบการณ์ที่มากกว่าแค่การกินอาหารสักมื้อ


     ในปี 2564 มีทริปใหม่ๆ ที่คัดเลือกโดยเชฟชื่อดังในสถานที่ท่องเที่ยวหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ทำอาหารร่วมกับ Francis Mallmann ในสก็อตแลนด์ สำรวจเกาะซิซิลีกับ Carlo Cracco และทำความรู้จักกับอิตาลี โดยเข้าพักที่เกสเฮาส์ของเชฟ Massimo Bottura ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งจะให้ผลตอบแทนแก่ชุมชน สังคม หรือสิ่งแวดล้อมด้วย

     ในเดือนสิงหาคม Satopia วางแผนจะเดินทางไปหา Raymond Blanc ที่แขกผู้ร่วมทริปจะได้เรียนรู้ศิลปะการกินอาหารเลิศรสในฤดูร้อน และได้สัมผัสประสบการณ์ทำอาหารไปพร้อมๆ กับดื่มด่ำธรรมชาติ เพราะทริปนี้จะมีการสาธิตการเปลี่ยนวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่นให้กลายเป็นเมนูพิเศษ


     นอกเหนือไปจากการสร้างประสบการณ์ทริปเปิดบ้านเชฟแล้ว Satopia ยังมองไปถึงการขยายประสบการณ์ท่องเท่ยวใหม่ๆ โดยร่วมกับคนดังหรือผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอื่นๆ ตั้งแต่นักกีฬา นักดนตรี ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในอนาคตอันใกล้นี้

     อ้างอิง : Forbes
 
www.smethailandclub.com
ศูนย์รวมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี
Share:

Related Articles

​ถอดกลยุทธ์ WOK HEY ร้านอาหารตามสั่งสิงคโปร์ เริ่มจากคน 3 คน เปิด 4 ปี มี 27 สาขา

ร้านจำหน่ายซือชาร์ ประเภทข้าวผัด-หมี่ผัดในสิงคโปร์ เปรียบแล้วก็คล้ายร้านอาหารตามสั่งแบบในไทย แต่ใครจะรู้ว่าชายหนุ่ม 3 คนซึ่งเป็นเพื่อนกันลงขันทำร้าน..

by SME Thailand.| 24 กพ. 2021

​ไม่ไหวอย่าฝืน 305 Fitness ยอมปิดบริการเมื่อเจอโควิด เปลี่ยนรูปแบบธุรกิจ หันปั้นเทรนเนอร์

ในขณะที่ฟิตเนสและสตูดิโอออกกำลังกายหลายร้อยแห่งในนิวยอร์กยังคงดิ้นรนเปิดบริการแม้ต้องเจอกับข้อกำหนดการเว้นระยะห่าง แต่ 305 Fitness กลับตัดสินใจอย่าง..

by SME Thailand.| 23 กพ. 2021

​เวียดนามเจ๋ง! ส่อเค้านำโด่ง ฟื้นตัวเบอร์ 1 กลุ่มประเทศ CLMV ส่งออกไทยมีเฮ

จากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อเศรษฐกิจ CLMV แต่ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ทำท่าว่าจะฟื้นตัวได้ช้า แต่เศรษฐกิจเวียดนามกลับมีแนวโน้มเติบโตขึ้..

by SME Thailand.| 20 กพ. 2021