Sme Thailand : review

เดือน มกราคม 2021

มุมมองของ 7 ผู้บริหารผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ SME กับ 7 วิธีเดินต่อบนเส้นทางธุรกิจที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ใน SME Thailand ฉบับพิเศษครบรอบ 16 ปี มาสัมผัสมุมมองของ 7 ผู้บริหารผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ SME ทั้งในมุมผู้ประกอบการ หน่วยงาน สถาบันการเงิน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี กับ 7 วิธีเดินต่อบนเส้นทางธุรกิจที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป


เดือน มกราคม 2020

SME Thailand นิตยสารฉบับนี้...ใช่สำหรับคุณ หรือไม่?

SME พร้อมไหม? กับการหา Friends with Benefits ให้กับธุรกิจของคุณ SME Thailand ฉบับนี้จะมาว่ากันด้วยการสร้าง Friend with Benefit ในโลกธุรกิจ กับการโคจรมาพบกันของ “แบรนด์xแบรนด์” ที่เริ่มต้นจากความสัมพันธ์เพื่อผลประโยชน์เพียงชั่วคราว แต่กลับสร้างความ เป๊ะ! และ ปัง! จุดชนวนให้แบ..


เดือน พฤศจิกายน 2019

Age of Tomorrow กลยุทธ์ธุรกิจข้ามยุค

วันนี้พายุดิจิทัลเข้ามาเปลี่ยนแปลงธุรกิจและอุตสาหกรรม ตลอดจนเศรษฐกิจของโลกให้เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง เปลี่ยนพฤติกรรมและความคิด การดำเนินชีวิตของผู้คน พลิกโฉมหน้าการตลาด และสภาพการแข่งขัน ให้แตกต่างไปจากอดีตแบบแทบจะพลิกฝ่ามือ นี่คือความท้าทายในบริบทใหม่ ที่โลกกำลังหยิบยื่น..


เดือน ตุลาคม 2019

Where is Your Customer? พลิกแพลตฟอร์มตามล่าลูกค้า

ทำไมทำธุรกิจยุคนี้ถึงยากขึ้นกว่ายุคก่อน ทำไมร้านที่เคยขายดีอยู่ๆ ลูกค้าก็เงียบหาย เพราะเศรษฐกิจไม่ดี เพราะสงครามการค้า เพราะปัญหาบ้านเมือง เพราะคู่แข่งที่มากขึ้น หรือเพราะคนยังไม่มีอารมณ์จับจ่ายใช้สอย ระหว่างทางที่หลายคนยังพยายามค้นหาคำตอบ ความจริงที่เกิดขึ้น คือ ประชากรโลกยังเ..


เดือน สิงหาคม 2019

The Power of Ingredient ‘วัตถุดิบ’ สรรค์สร้างธุรกิจว้าว!

ประเทศไทยคือ เมืองแห่งอาหาร สวรรค์ของคนทั่วโลก! ธุรกิจอาหารกลายเป็นอุตสาหกรรมที่แข่งขันกันดุเดือด คนเก่าอยู่ลำบากขณะที่คนใหม่ก็ยากที่จะเข้ามาเล่นในสนามนี้ ใครอยากชนะต้องปรับกลยุทธ์ จะทำอาหารแบบเดิมๆ อีกต่อไปไม่ได้ ยุคนี้เป็นยุคที่ธุรกิจอาหารจะอยู่รอดด้วยคำว่า ความคิดสร้างสรรค์ ..


เดือน มิถุนายน 2019

อริญญา เถลิงศรี นักสร้างจุดเปลี่ยนการเรียนรู้สู่ SME ไทย

ในโลกที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว SME จะอยู่รอดได้อย่างไร ท่ามกลางความท้าทายของโลกยุคนี้ อริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน SEAC เธอเชื่อว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้ SME อยู่รอดและยังคงเติบโตได้ในโลกอันท้าทายนี้คือการมี..


เดือน มีนาคม 2019

THE KNIGHT WAY ไขอาณาจักรความสำเร็จ 5 อัศวินผู้กล้า

ยุคนี้ SME มีทั้งเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ บวกใจที่มุ่งมั่นและเลือดนักสู้เต็มร้อย ทำให้ไม่ต้องตกเป็นมวยรองของคู่แข่งรายใหญ่อีกต่อไป ในวันนี้คนตัวเล็กพร้อมที่จะลุกขึ้นมาเป็น “อัศวิน” สร้างอาณาจักรความสำเร็จด้วยสองมือของตัวเอง ผลลัพธ์ของความสำเร็จ คือการที่พวกเขาสามารถคว้าชัย..


เดือน พฤศจิกายน 2018

THE INNOPRENEUR 11 นวัตกรรมเขย่าโลกธุรกิจ

“นวัตกรรม” คืออาวุธทรงพลังของการทำธุรกิจยุคใหม่ และไม่ใช่เรื่องไกลตัว SME อีกต่อไป เมื่อวันนี้มีเหล่า THE INNOPRENEUR ผู้ประกอบการด้านนวัตกรรม ที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจ มีวิสชั่นไม่เกรงกลัวต่อความล้มเหลว และเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้เพียงแค่ลงมือทำ เพราะสำหรับพวกเขา..แ..


เดือน พฤศจิกายน 2017

Homemade เมื่อไลฟ์สไตล์พลิกเทรนด์ธุรกิจ

Homemade กิจการเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในบ้าน เป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่สนอง need ลูกค้าในวงจำกัด หากแต่ช่วงปีที่ผ่านมาด้วยไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป คนยุคนี้ต้องการความเป็น Authenticity ความเป็นของแท้ของจริง ต้องการแบรนด์ที่เป็นตัวจริง มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ส่งผลให้สินค้า Hom..


เดือน ตุลาคม 2017

D N A ถอดรหัสพันธุกรรม Brand

ในยุคที่คู่แข่งมหาศาล พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน คนไร้ซึ่ง Brand Royalty สูญสิ้นความจงรักภักดีในแบรนด์ ไม่เชื่อโฆษณา ไม่บ้าพรีเซนเตอร์ ไม่เชื่อแบรนด์ใหญ่ ไม่ง้อ ไม่รอ และไม่โอเคกับคำว่า ยัดเยียด แบรนด์ใหญ่ ทุนหนา ทรัพยากรเพียบ อาจไม่ได้แปลว่าจะเป็นผู้ชนะเสมอไป แล้วอะไรกันแน่คือแต..