Sme Thailand : review

เดือน มิถุนายน 2017

TMB เข้าใจ SME ตอบโจทย์ให้ธุรกิจเติบโตเต็มศักยภาพ

เงินทุนเปรียบเสมือนเส้นเลือดหล่อเลี้ยงธุรกิจ นิตยสาร SME Thailand ฉบับเดือนกันยายนนี้ จะพาท่านไปพบกับ กับการเปิดใจและแนวความคิดในการตอบโจทย์ผู้ประกอบการ SME ของผู้บริหารแบงก์ TMB ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของการเงินทุนเท่านั้น แต่ยังว่าด้วยการเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้กับ SME ด้วยองค์คว..


เดือน มิถุนายน 2017

WOW Experience 4.0 มัดใจผู้บริโภคด้วยประสบการณ์ที่แตกต่าง

สินค้าเดิม บริการเดิม ทำยังไงให้ขายได้มากขึ้น? สินค้าใหม่ บริการใหม่ ทำยังไงถึงจะดูดใจลูกค้าได้? สินค้า บริการที่มีอยู่ทั่วไป เหมือนๆ กัน ทำยังไงถึงจะแตกต่าง? คำเฉลยของความสงสัยเหล่านี้ อยู่ที่คำนี้คำเดียว WOW Experience ในยุค 4.0 แบบนี้จะมีวิธีการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กั..


เดือน มิถุนายน 2017

จับตา Specialty ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่

เมื่อความเหมือน ทำให้อยู่รอดยาก ความแตกต่างจึงเป็นโจทย์ของผู้ชนะ แล้วจะแตกต่างแบบไหนล่ะที่ SME ตัวเล็กๆ จะสามารถสร้างขึ้นมาได้ และนี่คือคำตอบของความต่างที่อยากให้ทุกคนได้รู้จัก Specialty ความพิเศษเฉพาะที่จะช่วยสร้างพื้นที่ยืนให้กับ SME สามารถแข่งขันและมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด ดัง..


เดือน มิถุนายน 2017

Food Techโอกาสใหม่ธุรกิจอาหารดิจิตอล

สำหรับธุรกิจอาหาร แค่คุณภาพวัตถุดิบดี รสชาติอร่อย บริการเป็นเลิศ อาจจะไม่เพียงพอที่จะเอาชนะคู่แข่งและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ใหม่ได้ จำเป็นต้องยกระดับตัวเองไปอีกขึ้น ด้วยการเป็นธุรกิจอาหารดิจิตอล หรือ Food Tech ซึ่งกำลังเป็นกระแสที่มาแรงอยู่ในเวลานี้ ถ้าอยากรู้ว่า Food Tec..


เดือน มิถุนายน 2017

มหาอำนาจกำลังซื้อ ผู้กุมเศรษฐกิจไทย

ในภาวะที่กำลังซื้อหดตัว การจับจ่ายใช้สอยไม่คล่องมือ สิ่งที่ผู้ประกอบการหลายคนสงสัยใคร่รู้ นั่นคือ ในยามนี้ใครมีเงินอยู่ในกระเป๋าบ้าง? หรืออำนาจในการใช้จ่ายตัวจริงอยู่ที่ไหน? เพื่อที่จะวางแผนได้ถูกในการเข้าไปช่วงชิงเม็ดเงินเหล่านั้นออกมาได้สำเร็จ และถ้าคุณเองเป็นหนึ่งในผู้ที่อยา..


เดือน มิถุนายน 2017

Survive in Tough Times ฝ่าวิกฤตเอาตัวรอดแบบเอสเอ็มอี

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ทรงๆ ซึมๆ แบบนี้ ยังคงเป็นโจทย์หินสำหรับ SME ที่จะต้องพยายามดิ้นรนประคับประคองตัวเองเพื่อให้สามารถอยู่รอดต่อไปได้ ดังนั้นในสถานการณ์เช่นนี้ เชื่อว่า SME ต้องอยากรู้วิธีการเอาตัวรอดแบบเร่งด่วน ซึ่งคำตอบที่ว่านี้ มีรอคุณอยู่แล้วในนิตยสาร SME Thailand ฉบับเด..


เดือน มิถุนายน 2017

Storytelling เล่าเรื่องโดน สร้างแบรนด์ดัง

ในเมื่อผู้บริโภคยุคนี้ชอบเสพคอนเทนต์ที่มีเรื่องของอารมณ์ (Emotional Content) เข้ามาเกี่ยวข้อง แบรนด์ไหนที่คิดอยากจะครองใจลูกค้ากลุ่มนี้ คงต้องหันมามุ่งเน้นการขายคุณค่าด้านอารมณ์เพิ่มขึ้น และถ้ายิ่งแบรนด์ไหนสามารถที่จะทำให้ผู้บริโภคมีอารมณ์ร่วมไปกับแบรนด์หรือสินค้านั้นๆ ได้ ก็จะ..


เดือน มิถุนายน 2017

Made to Meหมัดเด็ดเอสเอ็มอี กลยุทธ์นี้เพื่อคุณ

เมื่อโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่เป็นอะไรที่เฉพาะตัวมากขึ้น กระแส Personalized กลายเป็นประเด็นที่ธุรกิจต้องจับตามอง อะไรแบบเดิมๆ ซ้ำๆ เหมือนๆ กัน กำลังจะถูกมองข้ามไป เพราะผู้บริโภคยุคนี้เริ่มต้องการสินค้าหรือบริการที่มีเอกลักษณ์ในรูปแบบเฉพาะของแต่ละคนโดยไม่ซ้ำกับใคร และน..


เดือน มิถุนายน 2017

เปิดโลกธุรกิจปี 2559 รู้เทรนด์...ทันเปลี่ยนแปลง

SME Thailand ฉบับต้อนรับปีใหม่ 2559 มาพร้อมเทรนด์ธุรกิจใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทิศทางเศรษฐกิจ ซึ่งมาดูกันว่าปีนี้จะเป็นอย่างไร เทรนด์การตลาดรูปแบบใหม่ๆ จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง หรือแม้แต่พฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปขนาดไหน ..


เดือน มิถุนายน 2017

สร้างแบรนด์ติดลมบนใน 365 วัน

ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่ใช้ออนไลน์เป็นตัวช่วยจะประสบความสำเร็จทั้งหมด แต่หากอยากจะไปถึงจุดนั้น จุดที่ถูกพูดถึงในวงกว้างภายในเวลาเพียง 365 วัน ฉบับนี้เรามีคำตอบจากประสบการณ์ตรงของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ สามารถปั้นแบรนด์ให้ติดลมบนได้โดยที่ใช้เวลาไม่ถึง 1 ปี