Sme Thailand : review

เดือน มิถุนายน 2017

อาวุธลับ SME พลิกเกมสู้ยักษ์ใหญ่

เมื่อผู้บริโภคกลายเป็นผู้กำหนดทิศทางของตลาด ความต้องการของลูกค้าจึงเป็นตัวแปรสำคัญของธุรกิจ ยิ่งความต้องการของลูกค้าหลากหลาย ซับซ้อน และมีความเฉพาะตัวมากขึ้น ธุรกิจจำเป็นต้องเร่งหาวิธีเพื่อฉกฉวยโอกาสมาเป็นของตัวเองให้ได้ แล้วต้องใช้อาวุธแบบไหนในแก้เกมครั้งนี้ เพื่อช่วงชิงลูกค้า..


เดือน มิถุนายน 2017

เอสเอ็มอีทำอย่างไรในยุควิดีโอมาแรง

พบกับ 4 มุมมองจากผู้ประกอบการและนักการตลาด ที่จะมาเปิดไอเดีย แนะแนวทางให้แก่เอสเอ็มอี ในการเข้าแข่งขันในสมรภูมิวิดีโอ มาร์เก็ตติ้ง ที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมในเวลานี้


เดือน มิถุนายน 2017

​How to Make Money from Social Trends

จับกระแสสังคม มาสร้างโอกาสทางธุรกิจ เรื่องใกล้ตัวที่สามารถทำเงินให้กับคนที่มองเห็นโอกาสเหล่านี้ได้ อยากรู้ไหมว่า เทรนด์ของคนในสังคมปัจจุบันสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้อย่างไร ต้องไม่พลาด SME Thailand ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ มาอัพเดตไปพร้อมๆ กันเลยว่า ตอนนี้เทรนด์ไหนกำลังมาแรงและจะทำเง..


เดือน มิถุนายน 2017

ตามรอยพ่อ

SME Thailand ฉบับพิเศษ ฉลองครบรอบ 12 ปี กับการ “ตามรอยพ่อ” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


เดือน มิถุนายน 2017

SME 4.0ถอดรหัสความสำเร็จ สร้างธุรกิจอย่างไรให้สตรอง!

ความสำเร็จอยู่แค่เอื้อม มาร่วมกันถอดรหัสการจะเป็น SME ที่สตรอง!!! ในยุค 4.0 ที่ต้องแข่งกันด้วยไอเดีย นวัตกรรม ความสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ผ่านเรื่องราวของ 5 ตัวอย่างผู้ประกอบการ SMEที่จะทำให้คุณเห็นว่า การเป็น SME ที่แข็งแกร่งและประสบความสำเร็จได้นั้น ไม่ใช่เรื่องของโชคช่วย แต่..


เดือน มิถุนายน 2017

Foodpreneur ธุรกิจทำเงินสไตล์คนรุ่นใหม่

ธุรกิจร้านอาหารวันนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย แต่ต้องมีสไตล์ด้วย ถึงจะสามารถแข่งขันและตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ได้ เพราะแบบนี้นี่ไงที่ทำให้ธุรกิจร้านอาหารในปัจจุบันจึงมีสีสันและความหลากหลาย ชวนเชิญให้ลูกค้าได้เข้ามาลิ้มลอง อยากรู้แล้วใช่ไหมว่า...ธุรกิจร้านอาหารสไตล์คนรุ่นใหม่แบบไห..


เดือน มิถุนายน 2017

TMB เข้าใจ SME ตอบโจทย์ให้ธุรกิจเติบโตเต็มศักยภาพ

เงินทุนเปรียบเสมือนเส้นเลือดหล่อเลี้ยงธุรกิจ นิตยสาร SME Thailand ฉบับเดือนกันยายนนี้ จะพาท่านไปพบกับ กับการเปิดใจและแนวความคิดในการตอบโจทย์ผู้ประกอบการ SME ของผู้บริหารแบงก์ TMB ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของการเงินทุนเท่านั้น แต่ยังว่าด้วยการเสริมศักยภาพทางธุรกิจให้กับ SME ด้วยองค์คว..


เดือน มิถุนายน 2017

WOW Experience 4.0 มัดใจผู้บริโภคด้วยประสบการณ์ที่แตกต่าง

สินค้าเดิม บริการเดิม ทำยังไงให้ขายได้มากขึ้น? สินค้าใหม่ บริการใหม่ ทำยังไงถึงจะดูดใจลูกค้าได้? สินค้า บริการที่มีอยู่ทั่วไป เหมือนๆ กัน ทำยังไงถึงจะแตกต่าง? คำเฉลยของความสงสัยเหล่านี้ อยู่ที่คำนี้คำเดียว WOW Experience ในยุค 4.0 แบบนี้จะมีวิธีการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กั..


เดือน มิถุนายน 2017

จับตา Specialty ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่

เมื่อความเหมือน ทำให้อยู่รอดยาก ความแตกต่างจึงเป็นโจทย์ของผู้ชนะ แล้วจะแตกต่างแบบไหนล่ะที่ SME ตัวเล็กๆ จะสามารถสร้างขึ้นมาได้ และนี่คือคำตอบของความต่างที่อยากให้ทุกคนได้รู้จัก Specialty ความพิเศษเฉพาะที่จะช่วยสร้างพื้นที่ยืนให้กับ SME สามารถแข่งขันและมัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด ดัง..


เดือน มิถุนายน 2017

Food Techโอกาสใหม่ธุรกิจอาหารดิจิตอล

สำหรับธุรกิจอาหาร แค่คุณภาพวัตถุดิบดี รสชาติอร่อย บริการเป็นเลิศ อาจจะไม่เพียงพอที่จะเอาชนะคู่แข่งและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ใหม่ได้ จำเป็นต้องยกระดับตัวเองไปอีกขึ้น ด้วยการเป็นธุรกิจอาหารดิจิตอล หรือ Food Tech ซึ่งกำลังเป็นกระแสที่มาแรงอยู่ในเวลานี้ ถ้าอยากรู้ว่า Food Tec..