Sme Thailand : review

เดือน มิถุนายน 2017

มหาอำนาจกำลังซื้อ ผู้กุมเศรษฐกิจไทย

ในภาวะที่กำลังซื้อหดตัว การจับจ่ายใช้สอยไม่คล่องมือ สิ่งที่ผู้ประกอบการหลายคนสงสัยใคร่รู้ นั่นคือ ในยามนี้ใครมีเงินอยู่ในกระเป๋าบ้าง? หรืออำนาจในการใช้จ่ายตัวจริงอยู่ที่ไหน? เพื่อที่จะวางแผนได้ถูกในการเข้าไปช่วงชิงเม็ดเงินเหล่านั้นออกมาได้สำเร็จ และถ้าคุณเองเป็นหนึ่งในผู้ที่อยา..


เดือน มิถุนายน 2017

Survive in Tough Times ฝ่าวิกฤตเอาตัวรอดแบบเอสเอ็มอี

ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ทรงๆ ซึมๆ แบบนี้ ยังคงเป็นโจทย์หินสำหรับ SME ที่จะต้องพยายามดิ้นรนประคับประคองตัวเองเพื่อให้สามารถอยู่รอดต่อไปได้ ดังนั้นในสถานการณ์เช่นนี้ เชื่อว่า SME ต้องอยากรู้วิธีการเอาตัวรอดแบบเร่งด่วน ซึ่งคำตอบที่ว่านี้ มีรอคุณอยู่แล้วในนิตยสาร SME Thailand ฉบับเด..


เดือน มิถุนายน 2017

Storytelling เล่าเรื่องโดน สร้างแบรนด์ดัง

ในเมื่อผู้บริโภคยุคนี้ชอบเสพคอนเทนต์ที่มีเรื่องของอารมณ์ (Emotional Content) เข้ามาเกี่ยวข้อง แบรนด์ไหนที่คิดอยากจะครองใจลูกค้ากลุ่มนี้ คงต้องหันมามุ่งเน้นการขายคุณค่าด้านอารมณ์เพิ่มขึ้น และถ้ายิ่งแบรนด์ไหนสามารถที่จะทำให้ผู้บริโภคมีอารมณ์ร่วมไปกับแบรนด์หรือสินค้านั้นๆ ได้ ก็จะ..


เดือน มิถุนายน 2017

Made to Meหมัดเด็ดเอสเอ็มอี กลยุทธ์นี้เพื่อคุณ

เมื่อโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่เป็นอะไรที่เฉพาะตัวมากขึ้น กระแส Personalized กลายเป็นประเด็นที่ธุรกิจต้องจับตามอง อะไรแบบเดิมๆ ซ้ำๆ เหมือนๆ กัน กำลังจะถูกมองข้ามไป เพราะผู้บริโภคยุคนี้เริ่มต้องการสินค้าหรือบริการที่มีเอกลักษณ์ในรูปแบบเฉพาะของแต่ละคนโดยไม่ซ้ำกับใคร และน..


เดือน มิถุนายน 2017

เปิดโลกธุรกิจปี 2559 รู้เทรนด์...ทันเปลี่ยนแปลง

SME Thailand ฉบับต้อนรับปีใหม่ 2559 มาพร้อมเทรนด์ธุรกิจใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณก้าวทันการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของทิศทางเศรษฐกิจ ซึ่งมาดูกันว่าปีนี้จะเป็นอย่างไร เทรนด์การตลาดรูปแบบใหม่ๆ จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง หรือแม้แต่พฤติกรรมผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปขนาดไหน ..


เดือน มิถุนายน 2017

สร้างแบรนด์ติดลมบนใน 365 วัน

ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่ใช้ออนไลน์เป็นตัวช่วยจะประสบความสำเร็จทั้งหมด แต่หากอยากจะไปถึงจุดนั้น จุดที่ถูกพูดถึงในวงกว้างภายในเวลาเพียง 365 วัน ฉบับนี้เรามีคำตอบจากประสบการณ์ตรงของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ สามารถปั้นแบรนด์ให้ติดลมบนได้โดยที่ใช้เวลาไม่ถึง 1 ปี


เดือน มีนาคม 2017

Tsunami Digital ผ่าทางตันรับมือธุรกิจยุคดิจิตอล

คุณพร้อมแล้วหรือยัง กับการเตรียมรับมือกับกระแสดิจิทัลที่กำลังถาโถมเข้ามา หลายคนเปรียบดั่งสึนามิ (Tsunami) ที่จะพัดเข้ามาอย่างรวดเร็ว รุนแรง และสร้างแรงสั่นสะเทือนไปในวงกว้าง ถ้าคุณไม่อยากให้ธุรกิจถูกกวาดหายไป ปรับตัวตั้งแต่ตอนนี้ยังทัน ซึ่ง SME Thailand ฉบับนี้จะช่วยให้คุณมองเห..


เดือน สิงหาคม 2017

HERO IN CRISIS เปิดบันทึกหน้าแรกธุรกิจสายพันธุ์ใหม่

ในวันที่วิกฤตต้มยำกุ้งเล่นงานประเทศไทยจนบาดเจ็บสาหัส เศรษฐกิจอยู่ในสภาวะดิ่งลงเหว ทว่าในวันนั้นเองที่เราเริ่มเห็น SME ตัวเล็กๆ ถือกำเนิดขึ้น พวกเขามองเห็นโอกาสในวิกฤต มีความคิดสร้างสรรค์ และหัวใจนักสู้อยู่เต็มขั้น ค่อยๆ ก่อเกิดธุรกิจของตัวเองขึ้นจากวิกฤตต้มยำกุ้งจนกลายเป็น SME ..


เดือน พฤศจิกายน 2017

Transform to Survive หนีตายให้รอดจากคลื่นยักษ์ Digital

ธุรกิจวันนี้กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จากการโถมซัดใส่ของคลื่นยักษ์ดิจิทัลและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ซ้ำยังรุนแรงหนักหน่วงชนิดองค์กรที่ยังอยู่นิ่งเฉยไม่ปรับตัวอาจถูกทำลายล้าง (Disrupt) จนหายไปจากตลาดได้ในชั่วพริบตา เหมือนที่วันนี้ธุรกิจฟิล์มถ่ายรูป เทป ซีดี ค่า..


เดือน ธันวาคม 2017

Game of Local Brand การแจ้งเกิดของแบรนด์ท้องถิ่น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน เวลานึกชื่อแบรนด์สินค้าที่เราใช้อยู่เป็นประจำ มักจะมีแต่ชื่อของแบรนด์ใหญ่ แบรนด์ดัง ครองพื้นที่แทบทั้งหมดในใจลูกค้า ต่างจากภาพในวันนี้ที่ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากขึ้น เมื่อผู้คนเริ่มถวิลหาความแตกต่างให้กับตัวเอง แถมยังมีช่องทางออนไลน์ให้เข้าถึงสินค้าที่..