Sme Thailand : review

เดือน กรกฎาคม 2018

เอสเอ็มอีมหาชน จำกัด FASTLANE TO PROFESSIONAL

ธุรกิจเล็กๆ อย่าง SME ต้องใช้เวลากี่ปีในการขยับจากกิจการหลักสิบหลักร้อยล้านมาสู่ธุรกิจขนาดพันล้าน หมื่นล้านบาทได้ ฝันที่เถ้าแก่ยุคเก่าอาจคิดว่ายากจะเป็นจริง ไม่ก็ต้องใช้เวลานานหลายทศวรรษ แต่กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่พวกเขาไม่คิดเช่นนั้น เมื่อภาพที่ปรากฏอยู่ในวันนี้คือรายชื่อ SME ร..


เดือน สิงหาคม 2018

​SME Development Bank กับการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ สู่การเป็นลมใต้ปีกเอสเอ็มอี

ท่ามกลางบริบทแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สถาบันการเงินต้องปรับตัวเองขนานใหญ่ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน เช่นเดียว ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME Development Bank ที่กำลังทรานส์ฟอร์มตัวเองครั้งสำคัญ ภายใต้การนำของ มงคล..


เดือน กันยายน 2018

FANDOM พลิกตำราการตลาด สร้าง “แฟนคลับ” พิทักษ์แบรนด์

ยุคนี้ผู้บริโภคมีความยูนีคมากขึ้น จงรักภักดีในแบรนด์น้อยลง ขณะที่ตัวเลือกของสินค้าและบริการก็มากจนล้นสนาม คู่ต่อสู้มหาศาลพร้อมแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดและพื้นที่ในใจลูกค้า การตลาดผิวเผินเปลี่ยนเป็นมาร์เก็ตติ้งเชิงลึก ที่ต้องเข้าถึงใจผู้บริโภคแบบเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น การจะอยู่รอดของแบรน..


เดือน พฤศจิกายน 2018

Catch the Future ล้มตำราไล่ล่าอนาคต

ทฤษฎีการตลาดเมื่อวานนี้คือเรื่องเก่า การคาดการณ์ธุรกิจเมื่อ 1 ปีที่แล้วอาจผิดเพี้ยนไปจากวันนี้ อาชีพที่จะตกงานในอนาคตคืออาชีพที่ยังอยู่ในหนังสือรับสมัครงาน และคนที่ยังไม่ปรับตัวกับคลื่นเทคโนโลยีและความเปลี่ยนแปลงคือธุรกิจที่ได้ตายไปแล้ว! นี่คือความท้าทายของการทำธุรกิจในโลก..


เดือน ธันวาคม 2018

9 things to rule market space in 2019 กลยุทธ์ยึดครองส่วนแบ่งตลาด สร้างปีทองให้ธุรกิจ

…มีอะไรรออยู่ในปี 2019 ปีหมูทองจะเป็นหมูหวานที่ช่วยผู้ประกอบการ SME ให้ทำธุรกิจได้แบบ หมู หมู หรือจะกลายเป็นแค่หมูที่รอขึ้นเขียง ปล่อยให้คู่แข่งและความเปลี่ยนแปลงของโลกมาขย้ำจนหมดอนาคต เพื่อไม่ให้ตกเที่ยวบินแห่งโอกาส SME Thailand ได้รวบรวม 9 เรื่องร้อน ที่จะเปลี่ยนปีหมูให้..


เดือน มกราคม 2019

THE NEXT WAR 2019 สงครามครั้งใหม่ บนโลกออนไลน์

พบกับสงครามครั้งใหม่ของอี-คอมเมิร์ซประเทศไทย หลังเริ่มต้นการเดินทางมาได้กว่า 2 ทศวรรษ และทิ้งร่องรอยการล้มหายตายจากของใครหลายคนไว้เป็นอนุสรณ์ แม้คนในสนามต่างยังเชื่อมั่นในการเติบโต เชื่อในเค้กก้อนใหญ่ที่ยังแบ่งปันกันได้ แต่ไม่มีใครปฏิเสธว่า อี-คอมเมิร์ซไทยกำลังเข้าสู่ยุคที่แข่ง..


เดือน กุมภาพันธ์ 2019

Love at First Sight กลยุทธ์กุมหัวใจผู้บริโภคยุคดิจิทัล

ยุคนี้ธุรกิจไม่สามารถเอาชนะกันได้ด้วยการ ลด แลก แจก แถม บริการที่ดีที่สุดก็อาจไม่ดึงดูดผู้คนอีกต่อไป การตั้งอยู่บนทำเลทองก็ใช่ว่าจะมีลูกค้า แม้แต่กลยุทธ์ Customization , Personalization สนองความต้องการของลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล ที่เคยนิยมกันในช่วงหนึ่ง ถึงวันนี้ก็แทบจะตายไปแล้วเพรา..