Sme Thailand : review

เดือน ธันวาคม 2018

9 things to rule market space in 2019 กลยุทธ์ยึดครองส่วนแบ่งตลาด สร้างปีทองให้ธุรกิจ

…มีอะไรรออยู่ในปี 2019 ปีหมูทองจะเป็นหมูหวานที่ช่วยผู้ประกอบการ SME ให้ทำธุรกิจได้แบบ หมู หมู หรือจะกลายเป็นแค่หมูที่รอขึ้นเขียง ปล่อยให้คู่แข่งและความเปลี่ยนแปลงของโลกมาขย้ำจนหมดอนาคต เพื่อไม่ให้ตกเที่ยวบินแห่งโอกาส SME Thailand ได้รวบรวม 9 เรื่องร้อน ที่จะเปลี่ยนปีหมูให้..


เดือน มกราคม 2019

THE NEXT WAR 2019 สงครามครั้งใหม่ บนโลกออนไลน์

พบกับสงครามครั้งใหม่ของอี-คอมเมิร์ซประเทศไทย หลังเริ่มต้นการเดินทางมาได้กว่า 2 ทศวรรษ และทิ้งร่องรอยการล้มหายตายจากของใครหลายคนไว้เป็นอนุสรณ์ แม้คนในสนามต่างยังเชื่อมั่นในการเติบโต เชื่อในเค้กก้อนใหญ่ที่ยังแบ่งปันกันได้ แต่ไม่มีใครปฏิเสธว่า อี-คอมเมิร์ซไทยกำลังเข้าสู่ยุคที่แข่ง..


เดือน กุมภาพันธ์ 2019

Love at First Sight กลยุทธ์กุมหัวใจผู้บริโภคยุคดิจิทัล

ยุคนี้ธุรกิจไม่สามารถเอาชนะกันได้ด้วยการ ลด แลก แจก แถม บริการที่ดีที่สุดก็อาจไม่ดึงดูดผู้คนอีกต่อไป การตั้งอยู่บนทำเลทองก็ใช่ว่าจะมีลูกค้า แม้แต่กลยุทธ์ Customization , Personalization สนองความต้องการของลูกค้าแบบเฉพาะบุคคล ที่เคยนิยมกันในช่วงหนึ่ง ถึงวันนี้ก็แทบจะตายไปแล้วเพรา..


เดือน เมษายน 2019

สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล A MAN WHO DEDICATES TO SME

การเข้ามาขับเคลื่อนนโยบายเพื่อผู้ประกอบการ SME ของ สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมากให้กับหน่วยงานที่ชื่อว่า สสว. ทั้งการปลดล็อกกลไกการทำงาน สร้างนิยามใหม่ให้กับ SME พัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ดึง SME เข้าถ..


เดือน พฤษภาคม 2019

LEGO MODEL ปรากฏการณ์ประกอบร่างสร้างธุรกิจว้าว!

กลยุทธ์การตลาดที่ว่าเจ๋ง ยังซื้อใจผู้บริโภคให้ภักดีกับแบรนด์ไม่ได้ ต่อให้จะพัฒนาสินค้าออกมาแปลกใหม่แค่ไหนก็ใช่ว่าจะเป็นที่ต้องการของลูกค้ายุคนี้ นี่คือความยากของการทำธุรกิจยุคใหม่ ที่แม้แต่เซียนบริหาร กูรูด้านการตลาดก็ยังไม่อาจหาคำตอบตายตัวมาอธิบายหนทางรับมือพฤติกรรมผู้บริโภคยุ..


เดือน กรกฎาคม 2019

The Exotic in Business เสน่ห์แห่งความลับ

Exotic Business คือธุรกิจที่ใช้เสน่ห์ของความ Exclusive เข้าถึงยาก ดูน่าค้นหา มากระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นและอยากสัมผัสให้กับผู้บริโภคยุคนี้ ยุคที่คนเบื่อความซ้ำซากจำเจ ชอบเปิดโลก ชอบค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใคร มีไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่ชัดเจน ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มนี้ต้..


เดือน กันยายน 2019

The Little Big Man 9 คนธรรมดาผู้เปลี่ยนโลกด้วย ‘นวัตกรรม’

นวัตกรรมที่เกิดขึ้นมากมายบนโลก ไม่ใช่แค่ผลงานของ นักวิทยาศาสตร์ วิศวกร อัจฉริยะด้านไอที หรือคนที่มีกำลังทรัพย์ระดับมหาเศรษฐีโลกเท่านั้น แต่เบื้องหลังของนวัตกรอาจเป็นแค่คนธรรมดาๆ ที่ไม่จำเป็นต้องมีเงินทุนมหาศาล ไม่ต้องฉลาดระดับไอสไตน์ แต่เพียงแค่คนคนหนึ่ง ที่เป็นนักคิด ช่างสำรวจ..


เดือน มีนาคม 2020

Restaurant 2020 จากครัวสู่จาน...เส้นทางธุรกิจร้านอาหารในวันที่ตลาดเปลี่ยน

ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง สถานการณ์แวดล้อมที่เปลี่ยนไป ธุรกิจร้านอาหารในยุคนี้อยู่กันแบบไหน? หรือปรับตัวกันอย่างไร? เพื่อที่จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น SME Thailand เล่มนี้ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไปและเปลี่ยนไปของธุรกิจร้านอาหารในยุค 2020 ซึ่งเชื่อว่าจ..