Game of Local Brand การแจ้งเกิดของแบรนด์ท้องถิ่น

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน เวลานึกชื่อแบรนด์สินค้าที่เราใช้อยู่เป็นประจำ มักจะมีแต่ชื่อของแบรนด์ใหญ่ แบรนด์ดัง ครองพื้นที่แทบทั้งหมดในใจลูกค้า ต่างจากภาพในวันนี้ที่ผู้บริโภคมีตัวเลือกมากขึ้น เมื่อผู้คนเริ่มถวิลหาความแตกต่างให้กับตัวเอง แถมยังมีช่องทางออนไลน์ให้เข้าถึงสินค้าที่หลากหลายขึ้นด้วย เราเลยได้เห็นแบรนด์มากมายปรากฏตัวในท้องตลาด รวมไปถึงเหล่า Local Brand ที่วันนี้ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เล็กๆ รู้จักกันเฉพาะในท้องถิ่นอีกต่อไป แต่กลับเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นของเหล่า Local Brand ในวันที่การเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคและเทคโนโลยีจะทำให้พวกเขากลับมาเป็นผู้ชนะในสนามแข่งได้อีกครั้ง

HI Light

Interview : พบกับ สมหวัง เดชศิริอุม ทายาทรุ่น 3 “เล้งเส็ง กรุ๊ป” ธุรกิจค้าปลีกค้าส่งรายใหญ่แห่งสกลนคร ที่มีเครือข่ายร้านโชห่วยรวมกว่า 8 พันร้านค้า บนพันธกิจรักษาและสืบทอดธุรกิจ 6 ทศวรรษของครอบครัว ให้ยั่งยืนเคียงคู่โชห่วยไทย 

 
Get Together :  ติดตามเรื่องราวของสาวผู้หลงรักในกลิ่นอโรม่า ที่ขอมาเรียนรู้ธุรกิจกับกูรูสปาโปรดักต์ชื่อดัง สุรสิทธิ์ ชัยปิยวุฒิรักษ์ แห่ง DONNA CHANG แบรนด์ไทยแท้ที่มีกลิ่นอายความเป็นโมเดิร์นไชนีส  ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการมากว่า 13 ปี 

 
Inspiring thought : มารู้จักร้านมีด CUTBOY ร้านสุดแนวใจกลางสุขุมวิท 38  ที่ตอบโจทย์การใช้งานของเชฟระดับมืออาชีพ และเรื่องราวความพิเศษของมีดที่คุณอาจยังไม่รู้ ตามติดด้วยแบรนด์ Fairiesta เครื่องสำอางเด็กแบรนด์แรกของไทย ที่จะทำให้สาวรุ่นเล็กสวยได้ไม่โดนดุ 

 
Marketing Mania : นันทวัฒน์ ชัยพรแก้ว แห่ง NAWIN Consultant จะมาชวน SME จุดประกายความคิด และปลุกไฟในตัวให้ลุกโชน ด้วยสไตล์การคุยเปิดใจแบบ Beginner's Mind

 
Once upon a trip : ชวนไปเที่ยว “สมุทรสงคราม” เมืองที่มีประชากรอยู่ไม่มากและเป็นจังหวัดเล็กที่สุดของไทย แต่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลกด้านการท่องเที่ยวชุมชนและเชิงนิเวศน์


สั่งซื้อนิตยสารในรูปแบบ e Magazine (website) 

หรือสามารถสั่งซื้อเพื่ออ่าน ผ่านระบบ IOS และ Andriod ได้ที่แอพพลิเคชั่น 


- AIS Book Store

- ebooks.in.th 

- Truebook

- ookbeeหรือ

สมัครสมาชิกรายปีแบบรูปเล่ม คลิก


 
Share: