​Divergent SME ฉีกกรอบความคิด สร้างธุรกิจไร้รูปแบบ

แบรนด์ใหญ่จับมือกับธุรกิจ SME เพื่อทำอะไรร่วมกัน SME อยู่กันคนละวงการคนละธุรกิจ แต่เลือกทำ Collaboration (การร่วมมือ) เพื่อสร้างแบรนด์ ขยายตลาด ขยายฐานลูกค้า แบบไร้ขีดจำกัด หรือแม้แต่คนทำธุรกิจแบบเดียวกันที่เคยเรียกกันว่าคู่แข่งขันอย่างเต็มปาก ทว่าวันนี้กลับเลือกที่จะร่วมมือกัน เพื่อต่อยอดธุรกิจให้รุ่งโรจน์ นี่คือปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วในยุคของ Divergent SME ผู้ประกอบการยุคใหม่ที่กล้าฉีกตัวเองออกจากกรอบการทำธุรกิจรูปแบบเดิมๆ มาทำธุรกิจแบบ “ไร้ขีดจำกัด” กล้าเปลี่ยนนิยามของคำว่าคู่แข่งขัน มาสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการขยับขยายธุรกิจ เพื่อเพิ่มถนนสู่ความสำเร็จให้มีหลากหลายเส้นทางมากขึ้น

HI Light

Cover Story :   ติดตามเรื่องราวของ แหลมเกต อินฟินิท ที่ฉีกตัวเองจากธุรกิจอาหาร ข้ามมาทำแบรนด์เครื่องสำอาง Oppa Style ร่วมกับ KARMART และการจับมือของ บาร์บีคิวพลาซ่า กับ ผู้ผลิตสินค้าคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ แอนิเทค มาทำเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดคิวท์สนองเหล่าแฟนคลับพี่ก้อน
 
Interview : โมลี มณีโชติ The Shoemaker เรื่องราวของคนทำรองเท้าตัวเล็กๆ ที่ไปแจ้งเกิดอยู่ในมิลาน ประเทศอิตาลี เมืองแห่งแฟชั่นรองเท้าหนังของโลก             
 
Scoop : ธุรกิจแบบนี้ก็มีด้วย มารู้จักกับธุรกิจแปลกๆ อย่าง PROUD นักจัดระเบียบบ้าน,  REFILL STATION ธุรกิจแบ่งขายสารพัดน้ำยาที่ใช้ในครัวเรือน อาทิ ครีมอาบน้ำ แชมพู โฟมล้างหน้า หรือกระทั่งน้ำยาล้างจาน และธุรกิจที่คุณต้องประหลาดใจว่ามีอยู่จริงจากทั่วโลก
 
Inspiring thought : มาทำความรู้จักกับ Modish ธุรกิจอาหารสำหรับผู้ป่วย เจ้าของแนวคิด "คลินิกที่จ่ายยาด้วยอาหาร" และ เฌอ-ชี-วา คาเฟ่ขนมไทยโบราณ ที่จะทำให้คุณหลงรักความเป็นขนมไทยขึ้นอีกหลายเท่า
 
once upon a trip : ใครกำลังเหงาๆ เหนื่อยท้อ อึดอัดจนหายใจไม่ออก อยากหาทริปเพื่อการพักผ่อน ปลุกฟื้นพลังใจ ลองแวะมาที่นี่…พัทลุงสั่งซื้อนิตยสารในรูปแบบ e Magazine (website) 

หรือสามารถสั่งซื้อเพื่ออ่าน ผ่านระบบ IOS และ Andriod ได้ที่แอพพลิเคชั่น 

- AIS Book Store

- ebooks.in.th 

- Truebook

- ookbee
 
Share: