FANDOM พลิกตำราการตลาด สร้าง “แฟนคลับ” พิทักษ์แบรนด์

ยุคนี้ผู้บริโภคมีความยูนีคมากขึ้น จงรักภักดีในแบรนด์น้อยลง ขณะที่ตัวเลือกของสินค้าและบริการก็มากจนล้นสนาม คู่ต่อสู้มหาศาลพร้อมแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดและพื้นที่ในใจลูกค้า การตลาดผิวเผินเปลี่ยนเป็นมาร์เก็ตติ้งเชิงลึก ที่ต้องเข้าถึงใจผู้บริโภคแบบเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น การจะอยู่รอดของแบรนด์ยุคนี้จึงไม่ใช่เพียงแค่การสร้างฐานลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายที่จะมาซื้อสินค้าหรือบริการของเราเท่านั้น แต่ต้องเป็นการสร้างฐาน แฟนด้อม (Fandom) หรือแฟนคลับตัวจริงที่จะคอยสนับสนุนและส่งเสริมแบรนด์ของเราให้อยู่ได้อย่างแข็งแกร่ง ถึงเวลาพลิกตำราการตลาด สร้าง “แฟนด้อม” พิทักษ์แบรนด์กันแล้ว!!

HI Light

get together : เมื่อหนุ่มออฟฟิศเจ้าของร้าน กุ้งยกถัง อยากขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ จึงมาขอคำแนะนำจากกูรู “อ.พงศ์พันธ์ วีรพันธุ์” แห่ง บิสิเนส โค้ช แอนด์ คอนซัลติ้ง มาดูกันว่าพวกเขาพร้อมแค่ไหนกับการเติบโตในครั้งนี้
 

Interview : ทำความรู้จัก “ณัฐพัฒน์ นิธิอุทัย” ทายาทรุ่น 3 แบรนด์ปาเท็กซ์ สายเลือดผู้ริเริ่มการแปรรูปยางพาราครั้งแรกในไทยตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จนสามารถนำพาแบรนด์ท้องถิ่นแห่ง จ.ปัตตานี ไปดังไกลถึงต่างแดนได้
 

Business Talk :  คุยกับหนุ่ม “พศิน ลาทูรัส” ทายาทธุรกิจหัวใจมอเตอร์สปอร์ตแห่ง NaRaYa ผู้นำพาไอเดียใหม่ๆ มาช่วยติดสปีดให้ธุรกิจครอบครัว พร้อมก้าวสู่โลกอีคอมเมิร์ซเป็นครั้งแรก แรงและเร็วไม่ต่างจากอาชีพนักแข่งรถของเขา
 

Special Report : พบกับ Coffee Hub Model ตามรอย “เชียงใหม่” เมืองแห่งกาแฟจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ
 

Inspiring Thought : เปิดกล่องไอเดีย มงคลคิดผสานวิทยาศาสตร์ ความเชื่อ และดีไซน์ มาสร้างสรรค์ของมงคลสุดเก๋ที่เข้ากับบ้านยุคใหม่สุดๆ และ “ออร่า ฟาร์ม”แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรแห่งแรกของขอนแก่น อีกแลนด์มาร์กต้องห้ามพลาด
 

once upon a trip :  ชวนแวะ(เพลิน) “กำแพงเพชร” อย่าเพียงแต่เลยผ่าน เพราะที่นี่มีอะไรดีกว่าที่คุณคิด
สั่งซื้อนิตยสารในรูปแบบ e Magazine (website) 

หรือสามารถสั่งซื้อเพื่ออ่าน ผ่านระบบ IOS และ Andriod ได้ที่แอพพลิเคชั่น 

- AIS Book Store

- ebooks.in.th 

- Truebook

- ookbee
 
Share: