อริญญา เถลิงศรี นักสร้างจุดเปลี่ยนการเรียนรู้สู่ SME ไทย

ในโลกที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว SME จะอยู่รอดได้อย่างไร ท่ามกลางความท้าทายของโลกยุคนี้ อริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน SEAC เธอเชื่อว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้ SME อยู่รอดและยังคงเติบโตได้ในโลกอันท้าทายนี้คือการมี "องค์ความรู้ใหม่" ซึ่งประกอบด้วย 1.การเปลี่ยนมายด์เซ็ต 2.เริ่มทดลองทำอะไรแบบรวดเร็ว 3.เรียนรู้จากความผิดพลาด และ 4.ต้องเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้องค์ความรู้ใหม่เหล่านี้ทำให้แข่งขันได้ในโลกปัจจุบัน อริญญาเชื่อว่าหาก SME มีความรู้ใหม่ วิธีคิดใหม่ จะสร้างแรงกระเพื่อมที่ไม่เคยมีมาก่อน นั่นคือการทำให้คนตัวเล็กซึ่งไม่ได้มีทุนมากมาย แต่มีความรอบรู้ สามารถพบกับความสำเร็จ เพื่อทำให้ประเทศไทยไปอยู่บนเวทีโลกได้

HI Light

Special report : เทรนด์ร้อน VEGANISTA โอกาสธุรกิจรับผู้บริโภคสายวีแกน หนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงไปทั่วโลก ถึงขนาดที่ The Economist ยกให้ปี 2562 เป็นปีแห่งวีแกนเลยทีเดียว

Interview :  คุยกับ “จิรทศ ถิรนุทธิ” ทายาทรุ่นที่ 4 แห่ง บางกอก บู๊ทเทอร์รี่ (Bangkok Bootery) แบรนด์เครื่องหนังสัญชาติไทยสุดหรูที่ทั้งชาวไทยและเทศต่างรู้จักกันดี กับเกมธุรกิจที่ไม่ธรรมดาของเขา

Inspired People :  ทำความรู้จัก “ฮาซัน” อดีตหนุ่มชาวเลผู้ก้าวเป็นพ่อค้าออนไลน์ยอดนัก Live ที่ฮอตสุดในวันนี้

Business support : อยากทำน้ำพริกขายพลาดไม่ได้ เปิดสูตรเด็ดธุรกิจน้ำพริก ที่ทำเงินง่าย เริ่มได้จากในห้องครัว

Guest Writer : ฟัง “พจนารถ ซีบังเกิด” หรือ โค้ชจิมมี่ หยิบปากกาเล่าเรื่องการผ่อนคลายความเครียดด้วยการ “โค้ช” ตัวเอง และ “นัฐพงษ์ ท้วมเกร็ด” นักกฎหมายและวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา ผู้ผันตัวมาทำธุรกิจมะพร้าวแปรรูปส่งออก Coco Crack เล่าเรื่อง กฎหมาย..โล่ป้องกันหรือหอกทิ่มแทงธุรกิจ

Inspiring Thought : ชมเรื่องราวน่ารักของแบรนด์ PASSA beachwear ผู้วาดลวดลายไหมไทยสร้างนิยามใหม่สู่ชุดว่ายน้ำ และ Wilkins นักดูแลความสะอาดให้กับรองเท้าแสนรัก 
 

สั่งซื้อนิตยสารในรูปแบบ e Magazine
ผ่านระบบ IOS และ Andriod
ได้ที่แอพพลิเคชั่น 

 
- SME Thailand (by Magzter)
 
- AIS Book Store
 
- ookbee


 
Share: