The Exotic in Business เสน่ห์แห่งความลับ

Exotic Business คือธุรกิจที่ใช้เสน่ห์ของความ Exclusive เข้าถึงยาก ดูน่าค้นหา มากระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นและอยากสัมผัสให้กับผู้บริโภคยุคนี้ ยุคที่คนเบื่อความซ้ำซากจำเจ ชอบเปิดโลก ชอบค้นหาสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใคร มีไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่ชัดเจน ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มนี้ต้องการความยูนีค(Unique) ไม่ชอบความธรรมดาทั่วๆ ไป ต้องการสินค้าบริการที่มีความจำเพาะ เฉพาะกลุ่ม เข้าถึงยาก ชอบเป็นผู้นำเทรนด์และ ต้องการบริการที่ Exclusivity มีความพิเศษไม่เหมือนใคร จำกัดการเข้าถึงหรือจัดเตรียมไว้ให้กับคนพิเศษบางกลุ่มเท่านั้น แม้ผู้บริโภคกลุ่มนี้อาจมีจำนวนไม่มาก แต่มีกำลังซื้อและกำลังทรัพย์ และ พร้อมจ่ายให้กับความพิเศษขั้นสุดที่จะได้รับ

HI Light

Interview :  คุยกับคู่รัก “ณัฐการ-ตติยา บุญศรี”  ผู้ร่วมก่อตั้ง Pumpkin Art Town ดินแดนแห่งงานศิลปะ และความคิดสร้างสรรค์ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของปทุมธานีที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในวันนี้
 
Get Together : ฟัง “อริยะ จิรวรา” แห่งแบรนด์ บัดดี้ แนะนำกลยุทธ์ที่ใช่! เมื่อสินค้าไทยที่เคยรุ่งในจีนอย่างธุรกิจหมูกระจกทรงเครื่อง ถึงเวลายูเทิร์นตลาดบ้านเกิด 
 
Scoop :  เจาะตลาด Allergy Friendly ในวันที่คนแพ้ ไม่ต้องดูแลตัวเอง
 
Special report : เกาะกระแส Sustainability พลิกธุรกิจให้สตรองด้วยแนวคิด ‘ยั่งยืน’
 
Get Opinion : “รศ.ดร.ธรรมนูญ  หนูจักร” แนะนำศูนย์วิทยาศาสตร์ประสาทสัมผัสเชิงโมเลกุล กับพันธกิจขับเคลื่อนกลิ่นและรส เพิ่มแต้มต่อธุรกิจอาหารยุคนี้
 
Guest Writer : "โมลี มณีโชติ" ผู้ปลุกปั้นแบรนด์  MANEESILP (มณีศิลป์)  หยิบปากกาเล่าเรื่อง ชีวิตช่างทำรองเท้ากับเสียงเพลงและดนตรี  “บุญชะนะ เอกวานิช” ผู้ก่อตั้ง farmfactory พูดถึง "ทัศนคติ" ที่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งได้
 
Inspiring Thought : รู้จัก Akirart Café ออฟฟิศยุค 80 ที่เปิดทำการ (กาแฟ) ในวันนี้ เทรนด์กำลังมา Pure Luck Bangkok ชาหมักแฮนด์คราฟท์ ดื่มด่ำความสุนทรีย์ที่มีคุณค่า   
 

สั่งซื้อนิตยสารในรูปแบบ e Magazine
ผ่านระบบ IOS และ Andriod
ได้ที่แอพพลิเคชั่น 

 
- SME Thailand (by Magzter)
 
- AIS Book Store
 
- ookbee
 
Share: