Sme Thailand : review

เดือน สิงหาคม 2019

The Power of Ingredient ‘วัตถุดิบ’ สรรค์สร้างธุรกิจว้าว!

ประเทศไทยคือ เมืองแห่งอาหาร สวรรค์ของคนทั่วโลก! ธุรกิจอาหารกลายเป็นอุตสาหกรรมที่แข่งขันกันดุเดือด คนเก่าอยู่ลำบากขณะที่คนใหม่ก็ยากที่จะเข้ามาเล่นในสนามนี้ ใครอยากชนะต้องปรับกลยุทธ์ จะทำอาหารแบบเดิมๆ อีกต่อไปไม่ได้ ยุคนี้เป็นยุคที่ธุรกิจอาหารจะอยู่รอดด้วยคำว่า ความคิดสร้างสรรค์ ..


เดือน มิถุนายน 2019

อริญญา เถลิงศรี นักสร้างจุดเปลี่ยนการเรียนรู้สู่ SME ไทย

ในโลกที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว SME จะอยู่รอดได้อย่างไร ท่ามกลางความท้าทายของโลกยุคนี้ อริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน SEAC เธอเชื่อว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้ SME อยู่รอดและยังคงเติบโตได้ในโลกอันท้าทายนี้คือการมี..


เดือน มีนาคม 2019

THE KNIGHT WAY ไขอาณาจักรความสำเร็จ 5 อัศวินผู้กล้า

ยุคนี้ SME มีทั้งเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ บวกใจที่มุ่งมั่นและเลือดนักสู้เต็มร้อย ทำให้ไม่ต้องตกเป็นมวยรองของคู่แข่งรายใหญ่อีกต่อไป ในวันนี้คนตัวเล็กพร้อมที่จะลุกขึ้นมาเป็น “อัศวิน” สร้างอาณาจักรความสำเร็จด้วยสองมือของตัวเอง ผลลัพธ์ของความสำเร็จ คือการที่พวกเขาสามารถคว้าชัย..


เดือน พฤศจิกายน 2018

THE INNOPRENEUR 11 นวัตกรรมเขย่าโลกธุรกิจ

“นวัตกรรม” คืออาวุธทรงพลังของการทำธุรกิจยุคใหม่ และไม่ใช่เรื่องไกลตัว SME อีกต่อไป เมื่อวันนี้มีเหล่า THE INNOPRENEUR ผู้ประกอบการด้านนวัตกรรม ที่ใช้นวัตกรรมในการขับเคลื่อนธุรกิจ มีวิสชั่นไม่เกรงกลัวต่อความล้มเหลว และเชื่อว่าทุกอย่างเป็นไปได้เพียงแค่ลงมือทำ เพราะสำหรับพวกเขา..แ..


เดือน พฤศจิกายน 2017

Homemade เมื่อไลฟ์สไตล์พลิกเทรนด์ธุรกิจ

Homemade กิจการเล็กๆ ที่เกิดขึ้นในบ้าน เป็นตลาดเฉพาะกลุ่มที่สนอง need ลูกค้าในวงจำกัด หากแต่ช่วงปีที่ผ่านมาด้วยไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เปลี่ยนไป คนยุคนี้ต้องการความเป็น Authenticity ความเป็นของแท้ของจริง ต้องการแบรนด์ที่เป็นตัวจริง มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ส่งผลให้สินค้า Hom..


เดือน ตุลาคม 2017

D N A ถอดรหัสพันธุกรรม Brand

ในยุคที่คู่แข่งมหาศาล พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน คนไร้ซึ่ง Brand Royalty สูญสิ้นความจงรักภักดีในแบรนด์ ไม่เชื่อโฆษณา ไม่บ้าพรีเซนเตอร์ ไม่เชื่อแบรนด์ใหญ่ ไม่ง้อ ไม่รอ และไม่โอเคกับคำว่า ยัดเยียด แบรนด์ใหญ่ ทุนหนา ทรัพยากรเพียบ อาจไม่ได้แปลว่าจะเป็นผู้ชนะเสมอไป แล้วอะไรกันแน่คือแต..


เดือน มิถุนายน 2017

อาวุธลับ SME พลิกเกมสู้ยักษ์ใหญ่

เมื่อผู้บริโภคกลายเป็นผู้กำหนดทิศทางของตลาด ความต้องการของลูกค้าจึงเป็นตัวแปรสำคัญของธุรกิจ ยิ่งความต้องการของลูกค้าหลากหลาย ซับซ้อน และมีความเฉพาะตัวมากขึ้น ธุรกิจจำเป็นต้องเร่งหาวิธีเพื่อฉกฉวยโอกาสมาเป็นของตัวเองให้ได้ แล้วต้องใช้อาวุธแบบไหนในแก้เกมครั้งนี้ เพื่อช่วงชิงลูกค้า..


เดือน มิถุนายน 2017

เอสเอ็มอีทำอย่างไรในยุควิดีโอมาแรง

พบกับ 4 มุมมองจากผู้ประกอบการและนักการตลาด ที่จะมาเปิดไอเดีย แนะแนวทางให้แก่เอสเอ็มอี ในการเข้าแข่งขันในสมรภูมิวิดีโอ มาร์เก็ตติ้ง ที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมในเวลานี้


เดือน มิถุนายน 2017

​How to Make Money from Social Trends

จับกระแสสังคม มาสร้างโอกาสทางธุรกิจ เรื่องใกล้ตัวที่สามารถทำเงินให้กับคนที่มองเห็นโอกาสเหล่านี้ได้ อยากรู้ไหมว่า เทรนด์ของคนในสังคมปัจจุบันสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจได้อย่างไร ต้องไม่พลาด SME Thailand ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ มาอัพเดตไปพร้อมๆ กันเลยว่า ตอนนี้เทรนด์ไหนกำลังมาแรงและจะทำเง..


เดือน มิถุนายน 2017

ตามรอยพ่อ

SME Thailand ฉบับพิเศษ ฉลองครบรอบ 12 ปี กับการ “ตามรอยพ่อ” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช