Media : Magazine

เดือน ตุลาคม 2021

เตชินี ปานศรีแก้ว Learning to Grow

จากเด็กหญิงผู้ที่ถูกดึงให้เข้าไปคลุกคลีกับงานบริษัทตั้งแต่เยาว์วัย ที่เริ่มทำตั้งแต่งานรับปลา ขูดปลา จนถึงงานในออฟฟิศหมุนเวียนทุกแผนก จากการเรียนรู้ธุรกิจของคุณพ่อ พรชัย ปานศรีแก้ว มาวันนี้เธอได้ต่อยอดธุรกิจ OEM ของครอบครัวสู่การสร้างแบรนด์ด้วยตัวเอง Sealife แซลมอนในกระปุกแก้ว..


เดือน กันยายน 2021

สรรเสริญ จตุรภัทร และ ธีรชัย เรืองชัยนิคม “JESSIE MUM” Moving forward with a team

JESSIE MUM ผลิตภัณฑ์เพิ่มน้ำนมคุณแม่ คือแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมาตลอด 4 ปี เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์นอกเหนือจากการเป็นสินค้าคุณภาพที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ การมีบริการหลังการขายที่ดีแล้ว วิสัยทัศน์ที่มองการณ์ไกลของผู้บริหารที่ต้องสร้างระบบตัวแทนจำหน่ายที่มีคุณภาพยังเ..


เดือน สิงหาคม 2021

เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ “Sirithai” All is Good

“ถ้าได้ทำงานที่เรารักแล้วเราจะมีแต่ความสุข” คำพูดนี้พิสูจน์ได้จากแววตาอันตื่นเต้นและรอยยิ้มของ เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ ที่ฉายชัดตลอดเวลาของการสัมภาษณ์ได้เป็นอย่างดี จากนักแสดงมากความสามารถที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 20 ปี ในช่วง 5-6 ปีหลัง เชอรี่เริ่มสนใจเข้าไปม..


เดือน กรกฎาคม 2021

Startup Super Spreader

ลำพังแค่การแจ้งเกิดแบรนด์หรือธุรกิจนั้นก็ถือว่ายากลำบากอยู่แล้ว แต่เชื่อหรือไม่หลายคนที่แม้มีข้อจำกัดในการเริ่มต้นธุรกิจมากมายโดยเฉพาะด้านเงินทุน แต่ไม่เพียงสามารถแจ้งเกิดธุรกิจได้เท่านั้น หากยังมีผลประกอบการพุ่งพรวด ขยายการเติบโตได้อย่างรวดเร็วภายใต้ปัญหาอุปสรรคต่างๆ โดยมีบทพิ..


เดือน มิถุนายน 2021

ไชยชนก ชิดชอบ Buriram United Esports, A New Life Chapter

เพราะเป็นเด็กติดเกมมาก่อน ไชยชนก ชิดชอบ จึงเข้าใจดีว่าเกมมักจะถูกตีตราว่าเป็นผู้ร้าย และไม่มีใครที่อยากสนับสนุนให้เด็กเล่นเกม แต่เพราะความเป็นคนเล่นเกมนี่เองที่ทำให้เขาเข้าใจและเห็นภาพการเติบโตของ Esports ที่จะเป็นโอกาสทางธุรกิจ ดังนั้น เมื่อ 3 ปีที่แล้ว จึงมีปรากฏการณ์ที่สร้าง..


เดือน พฤษภาคม 2021

สุจิตรา ทองประเสริฐ Nana Caf & Restaurant Think Big Get Big

หนึ่งในวิถีแห่งความสำเร็จคือ การสร้างความแปลกใหม่แตกต่างให้กับธุรกิจ แนวคิดนี้ถูกพิสูจน์มาแล้วจากหลายกรณีตัวอย่าง รวมถึง Nana Caf & Restaurant ของ ปุ้ย-สุจิตรา ทองประเสริฐ ผู้ใส่สรรพกำลังไอเดียปั้นให้คาเฟ่แห่งนี้ได้แจ้งเกิด สามารถทำให้คนแห่ต่อคิวเพื่อซื้อบัตรเข้าคาเฟ่ด้วยสถ..


เดือน เมษายน 2021

บิ๊ง ภาพฟ้า พุทธรักษา Create a Happiness of Life

ในวัย 16 ปี เราทำอะไรกันอยู่?? เรียนหนังสือ สนุกสนานกับเพื่อน ติวเข้ม เตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย... แต่สำหรับ บิ๊ง-ภาพฟ้า พุทธรักษา เธอต้องทำทุกอย่างที่สวนทางกับที่กล่าวมาข้างต้น ในวัย 16 ปี เธอต้องรับผิดชอบดูแลตัวเอง ตัดสินใจออกจากการเรียน หันหลังให้ใบปริญญา แล้วมุ่งเรียนศ..


เดือน มีนาคม 2021

อั้ม-ธันวา จำปาภา New flight New Life “Maesalong Croissant”

“ผมจะต้องคุยกับพี่ แล้วก็ทำครัวซองต์ไปด้วย เพราะถ้าไม่เอาเข้าเตาอบตอนนี้จะไม่ทันแล้ว” อั้ม-ธันวา จำปาภา หนุ่มนักบินที่ผันตัวมาเป็นพ่อค้าเบเกอรี เอ่ยกับเราก่อนที่การสัมภาษณ์จะเริ่มต้นถึงเหตุผลว่า ทำไมเขาจึงไม่สามารถนั่งคุยแบบสบายๆ กับเราได้ หากต้องเร่งอบครัวซองต์เพื่อให้ทันเปิดข..


เดือน กุมภาพันธ์ 2021

ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ High Standard Entrepreneur

ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ไม่ได้เป็นแค่นักแสดงที่มีชื่อเสียง ในตัวตนอีกด้านที่น้อยคนจะรู้จักคือ การทำธุรกิจที่เธอนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ ที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเครื่องสำอาง ตลอดจนการศึกษาเรื่องพันธุกรรมในเชิงลึก เปิดโรงงานรับวิจัยและผลิตอาหารเสริม “คุณภาพ นวัตกรรม เทคโนโลยี ควา..


เดือน มกราคม 2021

เฟื่องลดา-สรานี สงวนเรือง Angel IT, IT Business Challenge

หญิงสาวมากความสามารถคนนี้ ผ่านประสบการณ์การทำงานที่หลากหลายทั้งนักร้อง พิธีกร ผู้ประกาศ Influencer และภาพลักษณ์ที่โดดเด่นคือการเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ที่มีความรู้ความเข้าใจด้านเทคโนโลยี สร้างคอนเทนต์ต่างๆ มากมาย จนถูกเรียกขานว่า นางฟ้าไอที ผู้ที่ทำให้เรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลย..